Thế giới động vật: "Cà khịa" cầy non và "nụ hôn tử thần" của rắn sát thủ Mamba đen

Minh Anh |

Thế giới động vật: "Cà khịa" cầy non và "nụ hôn tử thần" của rắn sát thủ Mamba đen
Thế giới động vật: "Cà khịa" cầy non và "nụ hôn tử thần" của rắn sát thủ Mamba đen

Khi chạm trán với rắn Mamba đen, cầy Mangut nhỏ bé tìm cách né đòn, chờ đợi cho đến khi con rắn mệt mỏi thì tung đòn quyết định.

"Đó là cảnh tượng thật khó tin. Chúng thực sự là những con vật nhỏ đáng sợ" là những gì nhiếp ảnh gia Horros phải thốt lên khi tận mắt chứng kiến cuộc đại chiến bất phân thắng bại giữa cầy Mangut và Mamba đen.

Cầy Mangut sở hữu tế bào đột biến có thể ngăn chặn chất độc thần kinh của rắn Mamba đen xâm nhập vào mạch máu, giúp chúng sống sót trước vết cắn của rắn bởi thế nên sự "cà khịa" của hổ mang chúa là sự dại dột!

Clip "nụ hôn tử thần" của Mamba đen bị tắt:

Mọi chuyện trở nên căng thẳng khi rắn sát thủ Mamba đen liên tiếp chiếm thế thượng phong cùng những cú đớp được mệnh danh là "nụ hôn của tử thần".

Tuy nhiên, cầy Mangut tỏ ra là một tay chơi thiện chiến đầy mưu mô. "Thôi miên" hổ mang chúa bằng cái nhìn sắc lẹm, cầy Mangut tung đòn phản pháo bằng nhát cắn chí mạng vào sống lưng khiến rắn sát thủ Mamba đen giãy giụa và gục tại chỗ.

Thế giới động vật: Cà khịa cầy non và nụ hôn tử thần của rắn sát thủ Mamba đen - Ảnh 2.

Cú cắn chí mạng vào giữa sống lưng Mamba đen của cầy Mangut

Rắn Mamba đen là một loài rắn độc đặc hữu tại châu Phi Sahara. Loài này là một trong những loài rắn di chuyển nhanh nhất thế giới, có khả năng di chuyển với tốc độ 11 km/h (6,8 mph) trên một khoảng cách ngắn.

Nọc độc của rắn Mamba đen chứa độc tính cao, có khả năng gây bất tỉnh ở người trong vòng 45 phút hoặc ít hơn. Nếu không có chất kháng nọc độc hiệu quả để điều trị, tử vong thường xảy ra trong khoảng 7-15 giờ.

Mặc dù mang tiếng rất hung hăng, nhưng giống như hầu hết các loài rắn khác, chúng thường cố trốn tránh khỏi con người trừ khi bị đe dọa hoặc bị dồn ép.

theo Người đưa tin