Hashi Hime: Loài yêu quái biến "FA" là chân lý cuộc đời

Yasha |

Các bạn nghĩ sao nếu có ngày trước mặt bạn xuất hiện 1 con yêu quái - Hashi Hime khiến bạn phải "bỏ người yêu chạy lấy người"?

Nhật Bản là đất nước luôn nổi tiếng với những loài yêu quái đậm chất siêu dị, từ nhảm nhí cho đến đầy tính triết lý nhân sinh. Vậy, các bạn nghĩ sao nếu có ngày trước mặt bạn xuất hiện 1 con yêu quái khiến bạn phải "bỏ người yêu chạy lấy người"?

Đó là Hashi Hime (Kiều Cơ, có nghĩa là Công Chúa Cầu) - yêu quái yêu thích việc phá hoại hạnh phúc đôi lứa.

Hashi Hime: Loài yêu quái biến FA là chân lý cuộc đời - Ảnh 1.

Có thể bạn chưa biết, đó là theo quan niệm xưa thì ranh giới giữa con người và youkai (yêu quái) chỉ cách nhau như 1 sợi dây mỏng manh. Con người rất dễ trở thành youkai nếu như trong lòng có những điều xấu như đố kị, đau khổ hay thù hận. Hashi Hime cũng là 1 kẻ như thế,

Về mặt cơ bản, Hashi Hime là 1 kẻ chuyên phá hoại tình yêu, 1 kẻ rình mò siêu hạng, 1 thế lực tự nhiên vô cùng tàn bạo hết lòng vì 1 mục đích duy nhất: khiến kẻ khác phải trả giá cho sự phản bội mà cô ta từng phải chịu. Không giống những youkai khác như Kappa hay Tengu, Hashi Hime là tạo vật đơn độc duy nhất chứ không phải là 1 giống loài.

Hashi Hime: Loài yêu quái biến FA là chân lý cuộc đời - Ảnh 2.

Có rất nhiều câu chuyện gắn liền với Hashi Hime. Chuyện nổi tiếng nhất kể về 1 cặp vợ chồng sống gần sông Uji ở Kyoto cách đây rất lâu. Bị người chồng trăng hoa phản bội, người vợ chung thủy cầu khấn ngày đêm ở ngôi đền Shinto địa phương, mong kẻ phụ tình bị quả báo. Đếm đêm thứ 7, tu sĩ trong đền tiến đến nói với cô về 1 giấc mơ kỳ lạ đã đánh thức mình.

Trong mơ, ông được chỉ dẫn 1 phương pháp mà người vợ có thể dùng nó để trả thù. Cô phải mặc đồ đỏ, bôi chu sa (1 loại khoáng vật có thành phần chính là sulfua thủy ngân có màu đỏ) có độc lên mặt và cơ thể, chia tóc thành bảy lọn, úp ngược kiềng sắt lên đầu rồi thắp nến lên trên. 

Một tay cầm gậy sắt nguyên chất và chầu chực ở sông Uji suốt hai mươi mốt ngày. Nếu cô nghe lời, cô sẽ biến thành 1 tạo vật có khả năng báo thù như mong muốn. 

Hashi Hime: Loài yêu quái biến FA là chân lý cuộc đời - Ảnh 3.

Trên đầu bà ta là "vương miện" sắt gắn nến đang cháy

Và rồi cô ta trở thành 1 yêu quái thật sự, với móng vuốt, răng dài, với 1 "vương miện" sắt gắn nến đang cháy. Sau này, một ngôi đền thờ Hashi Hime đã được xây dựng ở thành phố Uji, dành cho những ai viếng thăm với mong muốn cắt đứt như mối liên hệ với ai đó trong cuộc đời họ.

Hashi Hime thường nhắm vào khách lữ hành đi qua cầu, với phạm vi là... trải rộng khắp toàn bộ Nhật Bản. Người ta cho rằng nó xuất hiện trong hình dạng nữ giới khi tấn công nam giới và ngược lại. Một khi bạn đã bị hớp hồn bởi vẻ đẹp giả tạo ấy, nó sẽ nhanh chóng bộc lộ bản chất xấu xa: một con quỷ đầy phẫn nộ. 

Tương truyền cảnh tượng đó có thể khiến nhiều người phát điên; không ít người thì chết ngay tại chỗ vì sốc.

Hashi Hime: Loài yêu quái biến FA là chân lý cuộc đời - Ảnh 4.

Hashi Hime sẽ biến thành 1 con quỷ

Theo 1 truyền thuyết đô thị, cô ta sẽ xuất hiện dưới hình dạng 1 cô gái xinh đẹp, rồi nài nỉ khách qua cầu chuyển giúp cô ta 1 tin nhắn bí mật. Tin nhắn này có nội dung là "Giết người đàn ông này", và sẽ được chuyển tiếp tới địa chỉ là 1 bản sao của cô ta đang ở trên 1 cây cầu nào đó tại Nhật Bản. Nếu không chuyển tiếp, họ cũng sẽ bị giết. 

Vì thế, cách để giữ mạng mà vẫn hoàn thành nhiệm vụ là thêm chữ "đừng" vào đằng trước tin nhắn này.

Vậy cách duy nhất để chạy thoát khi đụng độ yêu quái này là gì? Rất đơn giản, đó là... thề sẽ chia tay nửa kia của mình ngay lập tức. Hashi Hime thích phá hoại tình yêu đôi lứa, nên nếu bạn chia tay thì... bạn sẽ giữ được mạng rồi "chuồn" được khỏi đó.

Hashi Hime: Loài yêu quái biến FA là chân lý cuộc đời - Ảnh 6.

"Chia tay" là cách giữ mạng ổn thỏa nhất

Nhưng nếu bạn đang ở trong tình trạng nghêu ngao hát Forever Alone hàng ngày thì rõ ràng bà ta sẽ chẳng bao giờ tìm kiếm bạn cả. Tại sao? Vì bạn cũng đâu có gì để mất đâu?

theo Helino