Từ chối thu phí sửa chữa của cụ bà mắc bạo bệnh, ông chú tốt bụng được dân mạng dành tặng 2,3 tỷ đồng để tiếp tục làm việc thiện

JJJ |

Từ chối thu phí sửa chữa của cụ bà mắc bạo bệnh, ông chú tốt bụng được dân mạng dành tặng 2,3 tỷ đồng để tiếp tục làm việc thiện
Từ chối thu phí sửa chữa của cụ bà mắc bạo bệnh, ông chú tốt bụng được dân mạng dành tặng 2,3 tỷ đồng để tiếp tục làm việc thiện

Làm việc thiện không hề toan tính, ông chú 52 tuổi James Anderson làm nghề sửa điện nước đã sớm nhận được trái ngọt nhờ hành động của mình.

Cách đây ít hôm, dân mạng đã xôn xao câu chuyện về một người thợ sửa ống nước tốt bụng, sẵn sàng làm miễn phí cho những gia đình khó khăn.

James Anderson, 52 tuổi, đến từ Burnley (Anh), vốn là người kinh doanh dịch vụ sửa chữa điện nước cho các hộ gia đình trong khu vực.

Tuy nhiên, ông đã nhiều đối diện nguy cơ phá sản nhưng vẫn quyết định không đóng cửa công ty mà biến nó thành doanh nghiệp phi lợi nhuận - chuyên sửa chữa miễn phí cho những người già neo đơn.

Công việc và sự hào phóng của ông đã được đông đảo dân mạng biết tới sau khi tấm ảnh chụp tờ hóa đơn 0 đồng lan truyền trên internet. Cụ thể, Anderson đã giúp cụ một cụ bà 91 tuổi bị bệnh bạch cầu sửa nổi hơi mà không lấy đồng phí nào.

Từ chối thu phí sửa chữa của cụ bà mắc bạo bệnh, ông chú tốt bụng được dân mạng dành tặng 2,3 tỷ đồng để tiếp tục làm việc thiện - Ảnh 1.

Chú James Anderson, 52 tuổi, đến từ Burnley (Anh) - chuyên sửa chữa điện nước miễn phí cho các gia đình khó khăn dù nhiều lần đứng trước nguy cơ phá sản

Từ chối thu phí sửa chữa của cụ bà mắc bạo bệnh, ông chú tốt bụng được dân mạng dành tặng 2,3 tỷ đồng để tiếp tục làm việc thiện - Ảnh 2.

"24/24, chúng tôi sẽ có mặt để giúp đỡ bà cụ"

Hành động phi thường đến từ một con người bình thường đã giúp Anderson nổi tiếng internet chỉ sau 1 đêm. Trò chuyện với Metro UK, ông cho biết mình đã "ngập lụt" trong hàng nghìn email tán dương, khen ngợi từ khắp nơi trên thế giới.

Thậm chí, có người còn đề nghị giúp ông trả nợ và gây quỹ để mở rộng mô hình thiện nguyện đầy tính nhân văn này.

"Rất nhiều người đã đề nghị tôi mở rộng mô hình ở Mỹ, Pháp và Úc. Hi vọng chúng ta có thể chung tay tạo ra nhiều điều tốt đẹp cho người dân trên khắp hành tinh chứ không chỉ ở Anh".

Anderson cho biết, ông đã nhận được gần 80.000 bảng Anh (hơn 2,3 tỷ đồng) từ những nhà hảo tâm từ thứ 2 đến giờ.

"Sẽ thật may mắn nếu tôi có thể trả các khoản thấu chi của mình. Tuy nhiên, tôi muốn sử dụng các khoản đóng góp để mở rộng mô hình này".

"Cách đây không lâu, tôi đã phải nghỉ công việc sửa chữa vì không còn khả năng chi trả. Tôi đã phải ra ngoài làm bàn giấy, quảng cáo và rao vặt. Còn bây giờ, tôi đã có tiền để làm điều mình muốn".

Điều đáng mừng hơn nữa là, nhiều kỹ sư địa phương và một số công ty đã cam kết chung sức với Anderson, thậm chí tạo trang web quảng cáo miễn phí. Nhiều người đã được truyền cảm hứng từ câu chuyện của ông và bắt đầu giúp hàng xóm sửa chữa đồ đạc trong nhà.

Từ chối thu phí sửa chữa của cụ bà mắc bạo bệnh, ông chú tốt bụng được dân mạng dành tặng 2,3 tỷ đồng để tiếp tục làm việc thiện - Ảnh 4.

"Một quý bà ở London đã chuyển 2000 bảng Anh (58 triệu đồng) vào tài khoản để giúp tôi trả nợ, một quý ông khác cũng chuyển 1000 bảng. Thật may mắn khi tôi không phải dùng số tiền quyên góp của mọi người cho việc riêng, tôi khuôn muốn làm như vậy", Anderson trần tình.

Theo Metro UK

theo Helino