Tây Du Ký: Yêu tinh nhện không chịu để lộ cơ thể, bất ngờ với cách đạo diễn Dương Khiết qua mắt khán giả

Hoa Anh Thịnh (Theo Eastday) |

Trong Tây Du Ký 86, các diễn viên vào vai yêu tinh nhện đã từ chối những cảnh quay lộ bụng. Vậy đạo diễn Dương Khiết đã phải làm như nào?

Không sai khi nói rằng Tây Du Ký 86 là một bô phim kinh điển vượt thời đại. Bộ phim của đạo diễn Dương Khiết vẫn không mất đi sự hấp dẫn dù đã được phát sóng vài nghìn lần trong hơn ba mươi năm qua.

Vì thế không chỉ nội dung cho đến các nhân vật trong phim, mà cả những tình tiết hậu trường của đoàn phim cũng nhận được sự quan tâm của rất nhiều khán giả.

Tây Du Ký luôn nhận được sự quan tâm của khán giả dù đã phát sóng vài nghìn lần

Chắc hẳn chúng ta không thể quên được các yêu tinh nhện tại kiếp nạn của thầy trò Đường Tăng ở động Bàn Tơ. Những yêu tinh nhện đã phóng ra những sợi tơ từ bụng khiến Ngộ Không gặp rất nhiều khó khăn để giải cứu sư phụ mình.

Tuy nhiên có một sự thật được đoàn làm phim hé lộ là các diễn viên vào vai yêu tinh nhện đã tuyệt đối không muốn quay những cảnh lộ bụng. Vậy đạo diễn Dương Khiết đã phải làm như nào?

Tây Du Ký: Yêu tinh nhện không chịu để lộ cơ thể, bất ngờ với cách đạo diễn Dương Khiết qua mắt khán giả - Ảnh 1.

Do quan niệm ngày xưa còn bảo thủ nên các nữ diễn viên luôn từ chối những cảnh quay để lộ cơ thể

Thực tế khi quay bộ phim này, đạo diễn Dương Khiết và cả đoàn phim đã phải trải qua rất nhiều khó khăn lận đận. Kinh phí không đủ, điều kiện thiếu thốn nhưng cả đoàn vẫn kiên cường không bỏ cuộc, tùy cơ ứng biến, nghĩ ra rất nhiều biện pháp khắc phục khó khăn cho bộ phim.

Trong phân cảnh xuất hiện yêu tinh nhện, những diễn viên đảm nhận vai diễn nhất quyết không chịu hở bụng trước ống kính, đạo diễn Dương Khiết cuối cùng đã nghĩ ra một cách, khiến khán giả sau hơn ba mươi năm vẫn tin là thật.

Tây Du Ký: Yêu tinh nhện không chịu để lộ cơ thể, bất ngờ với cách đạo diễn Dương Khiết qua mắt khán giả - Ảnh 2.

Những chiếc áo có màu da người được sử dụng để các nữ diễn viên có thể hoàn thành vai diễn của mình

Đặc biệt là với vai diễn yêu tinh nhện, đạo diễn đã yêu cầu các nữ diễn viên phải để lộ phần bụng rốn nhưng các nữ diễn viên kiên quyết từ chối phối hợp.Thời điểm đó, tư tưởng và quan niệm của người Á Đông còn khá bảo thủ, mà trong Tây Du Ký có rất nhiều cảnh quay yêu cầu nữ diễn viên phải mặc những trang phục thiếu vải, điều này đối với họ là một thử thách không thể vượt qua.

Sau nhiều lần thương nghị, đạo diễn Dương Khiết quyết định để họ mặc những chiếc áo có màu da người để diễn xuất. Tuy vậy nhờ kỹ năng quay phim và xử lý hình ảnh mà những chiếc bụng giả khi lên hình vẫn đầy mê hoặc, khiến khán giả 30 năm qua vẫn tưởng là thật.

Tây Du Ký: Yêu tinh nhện không chịu để lộ cơ thể, bất ngờ với cách đạo diễn Dương Khiết qua mắt khán giả - Ảnh 3.

Những chiếc rốn cận cảnh như này là của các diễn viên nam đóng thế

Dù gì cũng chỉ là quay những lỗ rốn, sau cắt gọt chỉnh sửa một chút là được. Cứ như vậy, lỗ rốn cận cảnh của diễn viên nam và chiếc bụng giả màu da người của các diễn viên nữ đã kết hợp với nhau rất hài hòa, đạo diễn rất vừa ý và khán giả cũng rất "hài lòng".

Tuy nhiên khó khăn lại ở những phân cảnh lúc yêu tinh nhện phóng tơ, bắt buộc phải quay cận cảnh những lỗ rốn. Đây là điều các nữ diễn viên không thể làm được. Đạo diễn Dương Khiết cuối cùng đã để các diễn viên nam thế thân quay những phân cảnh này.

theo Đời sống phát luật