Trần Đình Sang khai nhận hơn 80 triệu đồng của CSGT để rút đơn khiếu nại

Hoàng An |

Cáo trạng của VKSND thành phố Yên Bái thể hiện, Sang khai 2 lần nhận của lực lượng CSGT với tổng số tiền 80 triệu đồng để thỏa thuận rút đơn khiếu tại xử lý vi phạm giao thông.

Ngày hôm qua 18/9, Tòa án nhân dân thành phố Yên Bái (tỉnh Yên Bái) mở phiên sơ thẩm tuyên phạt Trần Đình Sang (SN 1980, trú tại tổ 7, phường Minh Tân, thành phố Yên Bái) 2 năm tù về tội "chống người thi hành công vụ" theo quy định tại Khoản 1, Điều 330 của Bộ luật Hình sự.

HĐXX và kiểm sát viên đã tiến hành xét hỏi bị cáo Trần Đình Sang và những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan để xác nhận lại một số thông tin có nội dung liên quan nêu trong bản cáo trạng. Bị cáo Trần Đình Sang thừa nhận những hành vi vi phạm của mình và có thái độ ăn năn, hối lỗi.

Cũng tại phiên tòa, Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái đã đưa ra tình tiết mà bị cáo Trần Đình sang khai báo với Cơ quan điều tra đã từng nhận 70 triệu đồng của CSGT để rút đơn khiếu nại.

Cụ thể, lần thứ nhất, ngày 16/3/2017 Trần Đình Sang điều khiển xe ô tô biến 21A - 035.97 đi từ thành phố Yên Bái qua thị trấn Yên Bình thì bị lực lượng CSGT Công an tỉnh Yên Bái dừng phương tiện để kiểm tra lập biên bản lỗi chạy quá tốc độ quy định. 

Sau khi nhận biên bản, Sang đã đi nộp phạt rồi gửi đơn khiếu nại và được Phòng CSGT Công an tỉnh Yên Bái trả lời nhưng Sang không đồng ý nên tiếp tục khiếu nại về việc xử lý. Sang sau đó yêu cầu lực lượng CSGT đưa 50 triệu đồng để gã rút đơn khiếu nại. Một thời gian sau nhận được tiền Trần Đình Sang rút đơn khiếu nại theo thỏa thuận.

Lần thứ 2, khoảng 15h25 ngày 04/3/2017, Trần Đình Sang điều khiển xe ô tô biển kiểm soát 21A-035.97 di chuyển đến ngã tư Dị Sử, huyện Mỹ Hào (nay là thị xã Mỹ Hào), tỉnh Hưng Yên thì bị tổ công tác của lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện Mỹ Hào ra tín hiệu dừng phương tiện để xử lý lỗi "không chấp hành hiệu lệnh của đèn tín hiệu giao thông".

Trần Đình Sang gửi đơn khiếu nại về việc xử lý vi phạm của lực lượng Cảnh sát giao thông huyện Mỹ Hào và yêu cầu lực lượng cảnh sát giao thông đưa số tiền 30 triệu đồng thì Sang mới rút đơn khiếu nại. Một thời gian sau, Trần Đình Sang nhận được tiền theo yêu cầu đã rút đơn.

Trước HĐXX, bị cáo Trần Đình Sang thừa nhận hành vi vi phạm theo bản cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân thành phố Yên Bái và không có ý kiến gì thêm. Qua đó, HĐXX cũng gửi hồ sơ liên quan đối với bị cáo Trần Đình Sang qua cơ quan CSĐT Công an tỉnh Hưng Yên để điều tra làm rõ hành vi chiếm đoạt tài sản tại huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.