Sếp Hà Nội FC: Chúng tôi không nhận được công văn cảnh báo trước trận của VPF

Tiểu Mã - Tú Anh |

Bên cạnh việc xin lỗi các CĐV và khẳng định rút kinh nghiệm sâu sắc, chủ tịch Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T cũng chia sẻ rằng đội bóng không nhận được công văn trước trận đấu từ VPF.

Chiều 12/9, lãnh đạo CLB Hà Nội đã có những chia sẻ với truyền thông liên quan tới sự cố kinh hoàng vì pháo sáng trên sân Hàng Đẫy tối qua.

Tại đây, Chủ tịch HĐQT công ty cổ phần thể thao Hà Nội T&T Nguyễn Quốc Hội đã giãi bày: "Đầu tiên tôi muốn thay mặt CLB gửi lời xin lỗi tới những người hâm mộ chân chính, đặc biệt là CĐV nữ bị thương và các chiến sĩ cảnh sát cơ động hôm qua. Đây là thiếu sót trong khâu tổ chức và chúng tôi thừa nhận chưa kịp thời làm tốt ở trận đấu hôm qua.

Tôi mong các cơ quan chức năng hãy cùng chúng ta chung tay tổ chức các trận đấu ở Hàng Đẫy nói riêng và cả nước nói chung những trận đấu cho người hâm mộ chân chính. Đây là bài học quý giá cho Hà Nội FC và ban tổ chức trận đấu".

Sếp Hà Nội FC: Chúng tôi không nhận được công văn cảnh báo trước trận của VPF - Ảnh 1.

Chủ tịch Hà Nội FC thừa nhận rằng đội bóng đã thiếu sót trong khâu tổ chức.

Ông Nguyễn Quốc Hội cũng cho biết thêm: "Do đặc thù tất cả chúng ta đã biết chúng ta chưa đầu tư các thiết bị khám xét rõ ràng để phát hiện pháo sáng, đặc biệt với các CĐV nữ. Về an ninh trật tự, ban tổ chức trận đấu chủ yếu nhờ lực lượng an ninh của công an còn bảo vệ ở sân không có nhiều, chỉ phụ việc soát vé.

Thật ra như tôi nói, chúng tôi nhận thức sâu sắc bản chất rằng ban tổ chức trận đấu chúng tôi còn thiếu sót nhiều. Thứ Sáu tuần trước đã họp VPF và VFF tổ chức các phương án an ninh nhưng do Hà Nội FC có nhiều sự kiện khác nên lực lượng chưa đầy đủ. Trước trận đấu có công văn gửi VPF về việc đảm bảo an ninh an toàn, nhưng chúng tôi không nhận được công văn đó".

Sếp Hà Nội FC: Chúng tôi không nhận được công văn cảnh báo trước trận của VPF - Ảnh 2.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Hội cho rằng Hà Nội FC chưa nhận được công văn trước trận của VPF.

Vị lãnh đạo Hà Nội FC cũng bày tỏ suy nghĩ của mình trước nguy cơ đội bóng có thể bị treo sân ở tất cả các trận còn lại của V.League 2019: "Về án phạt sắp tới sẽ là điều đáng tiếc cho những người hâm mộ chân chính tới sân. Sắp tới là những trận đấu rất hay

Mong các bộ ban ngành chúng tay, những khán giả chân chính hãy cùng lên án những kẻ quá khích gây nên sự cố đáng tiếc vừa qua. Chúng tôi sẽ giửi công văn tới những cơ quan chức năng để tìm ra những kẻ quá khích gây rối ở trận đấu hôm qua.

Một lần nữa tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc nhất tới những CĐV yêu quý, nếu vì sự cố đó mà họ không được chứng kiến những trận cầu hấp dẫn sắp tới. Tuy nhiên, sắp tới chúng tôi có những cuộc trao đổi kỹ hơn để đảm bảo tương lai sẽ không còn những chuyện đáng tiếc như vậy".