Lại Văn Sâm ở Ký ức vui vẻ: Lần đầu bật khóc trên sóng truyền hình, tủi thân khi thất nghiệp, sống nhờ gia đình vợ

SU |

Hiếm khi nhận lời dẫn dắt gameshow truyền hình, nhưng mỗi lần Lại Văn Sâm xuất hiện là một lần khán giả phải trầm trồ: Cái gì cũng có nguyên do của nó.

Ký ức vui vẻ là một trong những chương trình truyền hình được yêu thích nhất hiện nay. Đồng hành cùng Ký ức vui vẻ suốt 2 mùa, MC - Nhà báo Lại Văn Sâm tiếp tục khiến người xem nức lòng vì loạt khoảnh khắc vui vẻ, duyên dáng cho đến xúc động đến bật khóc.

Đột ngột xin lỗi HLV Park Hang Seo

Hồi tháng 3/2019, chương trình Ký ức vui vẻ đã gây xôn xao làng giải trí khi hé lộ đoạn clip Nhà báo - MC Lại Văn Sâm nói lời xin lỗi HLV Park Hang Seo. Đoạn clip này xuất hiện sau trận Việt Nam thắng Thái Lan ở một trận cầu "kinh điển". Nói trong sự xúc động, Lại Văn Sâm bộc bạch:

Lại Văn Sâm ở Ký ức vui vẻ: Lần đầu bật khóc trên sóng truyền hình, tủi thân khi thất nghiệp, sống nhờ gia đình vợ  - Ảnh 1.
Lại Văn Sâm ở Ký ức vui vẻ: Lần đầu bật khóc trên sóng truyền hình, tủi thân khi thất nghiệp, sống nhờ gia đình vợ  - Ảnh 2.

"Phải thú thật, khi mời ông Park sang Việt Nam, tôi nhìn hình ảnh của ông ấy và không tin tưởng ở vị huấn luyện viên này. Tôi nghĩ, trông tướng của ông ấy khó có thể phát triển được. Nhưng càng ngày, khi theo dõi ông ấy, càng thấy ông ấy là một quái nhân. Một người giỏi thực sự, một HLV tài ba, một người đưa đến cho đội tuyển Việt Nam những điều mà trước đó chúng ta chưa thấy".

"Ngày xưa mỗi lần xem đội tuyển Việt Nam đá, chúng ta luôn có cảm giác lo sợ, hoang mang, bởi vì khó có thể thắng được đội khác và bất kỳ đội nào cũng có thể chọc thủng lưới của Việt Nam.

Bây giờ hoàn toàn ngược lại, chúng ta yên tâm với các cầu thủ của chúng ta, chúng ta cảm thấy đá vào goal của đội tuyển Việt Nam cực kỳ khó.

Chúng ta cảm thấy đá được vào gôn của Việt Nam khó vô cùng. Hôm nay, tôi muốn nói lời cảm ơn và bày tỏ sự kính trọng của mình với HLV Park Hang Seo.

Tôi xin lỗi vì đã từng không tin tưởng ông. Hôm nay, "Ký ức vui vẻ" đã giúp tôi trong chương trình này một lần nữa nói lời cảm ơn và sự kính trọng đối với vị HLV người Hàn Quốc" - Lại Văn Sâm chia sẻ thêm.

Cũng từ chương trình này, khán giả biết thêm một mặt khác của Nhà báo kỳ cựu, ấy là cực yêu bóng đá và luôn dõi theo hành trình trưởng thành của các cầu thủ trong đội tuyển bóng đá nước nhà.

Bật khóc trên sóng truyền hình khi kể về gia đình vợ

Ở tập 11 Ký ức vui vẻ mùa đầu tiên, Lại Văn Sâm làm người xem nhiều phen rơi nước mắt khi có những chia sẻ chân thành về gia đình vợ. Trong tập này, Lại Văn Sâm không chỉ đảm nhận vai trò dẫn chương trình, mà còn kiêm luôn nhân vật đặc biệt trong câu hỏi đoán của đội thập niên 80.

Lại Văn Sâm ở Ký ức vui vẻ: Lần đầu bật khóc trên sóng truyền hình, tủi thân khi thất nghiệp, sống nhờ gia đình vợ  - Ảnh 3.

Sau phần đặt câu hỏi giao lưu vui vẻ, Lại Văn Sâm bắt đầu nói về cuộc đời mình. Lại Văn Sâm nói rằng lần đầu tiên ông tiếp xúc với truyền hình là vào năm 1987 sau khi ở Liên Xô về. Lúc đó, ông thử việc ở Phòng Thể thao của Đài truyền hình Việt Nam, với vai trò bình luận viên bóng đá, biên dịch bản tin thể thao tiếng Nga.

Nhưng cộng tác đến gần hết năm, Lại Văn Sâm rơi vào tình trạng thất nghiệp vì cơ quan này không nhận ông vào làm việc chính thức.

Lại Văn Sâm ở Ký ức vui vẻ: Lần đầu bật khóc trên sóng truyền hình, tủi thân khi thất nghiệp, sống nhờ gia đình vợ  - Ảnh 4.

Chán nản, ông rời đài về phụ việc cho gia đình vợ. Thời điểm này ông phụ mẹ vợ bán hàng ở khu vực Đồng Xuân (Hà Nội). Đồng thời, Lại Văn Sâm cũng khẳng định chính gia đình vợ đã nuôi sống ông trong khoảng thời gian khổ cực này. Từ năm 1989 - 1990, Nhà báo - MC kỳ cựu vẫn đi lại bằng chiếc xe đạp cũ.

Ông ngậm ngùi tâm sự: "Nhiều khi cũng rất tủi thân. Có hôm đang đi đến đường Trần Phú, có người phóng xe máy qua mặt rồi nói: Tưởng VKT chúng mày thế nào, hóa ra thế này à. Hồi đó chúng tôi có nói đùa, VKT là viết tắt ví không tiền". Trong quá trình chia sẻ về gia đình vợ, Lại Văn Sâm đã bật khóc.

Đây cũng là lần hiếm hoi Lại Văn Sâm nói về gia đình mình. Suốt nhiều năm công tác, vị MC danh tiếng luôn hạn chế nhắc đến tổ ấm nhỏ, những gì khán giả biết về ông chỉ là Lại Văn Sâm có người con tài giỏi tên Lại Bắc Hải Đăng.

Nhưng khi chứng kiến những câu chuyện xúc động tại Ký ức vui vẻ, Lại Văn Sâm đã cởi mở, chia sẻ về câu chuyện thời nghèo khó, vất vả của chính mình.

Lần đầu tiết lộ thần tượng danh ca Thanh Lan

Trong tập 1 Ký ức vui vẻ mùa 2, Nhà báo Lại Văn Sâm lại một lần nữa đưa khán giả về với những miền ký ức thanh xuân rực rỡ. Tại đây, ông chào đón khách mời - danh ca Thanh Lan bằng nụ cười hồn hậu.

Sau khi xem danh ca Thanh Lan trình diễn các ca khúc Em đẹp nhất đêm nay, Triệu đóa hồng, Lại Văn Sâm chia sẻ: "Chị Thanh Lan là một người tôi đã ngưỡng mộ từ rất lâu. Tôi rất cảm ơn chị đã đến đây và cho tôi được đứng cạnh chị.

Cuối cùng thì tôi cũng đã được đứng cạnh người mà tôi thần tượng bấy lâu nay. Ca sĩ Thanh Lan không chỉ thành công trên lĩnh vực âm nhạc, chị ấy còn thành công ở cả điện ảnh, sân khấu. Ở mọi lĩnh vực Thanh Lan tham gia, chị ấy đều thành công hết".

Lại Văn Sâm ở Ký ức vui vẻ: Lần đầu bật khóc trên sóng truyền hình, tủi thân khi thất nghiệp, sống nhờ gia đình vợ  - Ảnh 5.

Đây là lần hiếm hoi Lại Văn Sâm nhắc đến Thanh Lan, và đây cũng là lần đầu tiên khán giả biết chuyện ông thần tượng nữ danh ca 71 tuổi.

Lại Văn Sâm ở Ký ức vui vẻ: Lần đầu bật khóc trên sóng truyền hình, tủi thân khi thất nghiệp, sống nhờ gia đình vợ  - Ảnh 6.

Ký ức vui vẻ không phải chương trình lắm chiêu nhiều trò với sự góp mặt của những tên tuổi đắt show nhất hiện tại. Ký ức vui vẻ có lối dẫn dắt nhẹ nhàng, giúp khán giả gặp gỡ hàng loạt gương mặt vang bóng một thời, đồng thời nghe được câu chuyện quá khứ của lớp nghệ sĩ đại diện cho nhiều thế hệ.

Không phải hẳn nhiên Nhà báo - MC Lại Văn Sâm lại "chọn bừa" chương trình không hấp dẫn, không có ý nghĩa nhân văn để góp mặt. Bằng sự tung hứng nhịp nhàng, ăn ý với Thanh Bạch, Hồng Vân, Ốc Thanh Vân, Thanh Duy, Tự Long, Lại Văn Sâm vẫn tiếp tục chiếm cảm tình của khán giả thông qua chương trình Ký ức vui vẻ sau khi rời khỏi vị trí người dẫn chương trình của Ai là triệu phú.

theo Helino