[VIDEO] Hàng chục cán bộ an ninh tạo rào chắn để ông Nguyễn Hữu Linh rời tòa

Quốc Chiến |

Chiếc xe màu trắng chạy thẳng vào hầm giữ xe, ông Nguyễn Hữu Linh rời tòa trong rào chắn bảo vệ của cơ quan chức năng.

Sáng 23/8, sau khi nghị án, TAND quận 4 (TP HCM) tuyên án bị cáo Nguyễn Hữu Linh 18 tháng tù do dâm ô bé gái trong thang máy chung cư Galaxy 9 ở TP HCM. Nghe tòa tuyên án, nguyên Viện phó VKSND TP Đà Nẵng tỏ ra choáng váng với bản án trên.

Ngay sau đó, tất cả phóng viên tham dự phiên xử đều được yêu cầu ra ngoài. Hàng chục cán bộ thuộc lực lượng an ninh nhanh chóng xuất hiện phong tỏa, thắt chặt an ninh khu vực. Sau khi buộc phóng viên phải tập trung ở phía bên kia đường, lực lượng chức năng dàn hàng ngang tạo rào chắn. Gần 20 cán bộ công an chốt chặn cổng tòa.

Ngay sau đó, chiếc xe sang trọng màu trắng từ xa lững thững chạy vào. Cổng tòa bất ngờ được mở toang, phương tiện này nhẹ nhàng chạy sâu vào hầm xe, mở cửa sẵn. Lúc này, ông Nguyễn Hữu Linh vội vàng nhảy lên, đóng sập cửa. Chiếc xe phóng vun vút ra ngoài đường rồi mất hút.

Công an dàn hàng tạo rào chắn để ông Nguyễn Hữu Linh rời tòa (CLIP: Quốc Chiến)

Gần hai tháng trước, ông Linh ra tòa nhưng sau 2 giờ thẩm vấn, HĐXX quyết định trả hồ sơ để điều tra bổ sung. Theo tòa, toàn bộ những lời khai tại cơ quan điều tra, tại biên bản giao nhận kết luận điều tra, biên bản hỏi cung bị can và cáo trạng, Nguyễn Hữu Linh thừa nhận hành vi ôm, hôn bé gái trong thang máy với tổng cộng 3 lần là sai phạm.

Tuy nhiên, ông Linh không không nhận tội vì cho rằng chưa đủ yếu tố cấu thành tội Dâm ô với người dưới 16 tuổi theo Bộ luật Hình sự năm 2015. HĐXX cho rằng cáo trạng của VKS quận 4 không mô tả hành vi khách quan của Nguyễn Hữu Linh đã thực hiện là thiếu sót.

Tòa cũng yêu cầu làm rõ kết luận giám định của vụ án về vị trí bàn tay trái của ông Linh di chuyển. Cụ thể, làm rõ kết luận giám định, bàn tay trái của Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước của bé gái hay không?

Trong kết luận mới nhất, cơ quan chức năng xác định không có đủ cơ sở xác định trong khoảng thời gian trên bàn tay trái của ông Nguyễn Hữu Linh có chạm vào phần cơ thể phía trước thân người của bị hại hay không.

Về nguyên nhân, Phòng Kỹ thuật hình sự cho rằng, do hình ảnh khuất khỏi tầm quan sát của camera có trong thang máy. Với các giám định còn lại, Phòng Kỹ thuật hình sự khẳng định đều khách quan, chính xác. Sau khi nhận lại kết quả điều tra này, VKSND quận 4 đã ban hành cáo trạng bổ sung, tiếp tục truy tố Nguyễn Hữu Linh tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi".

Toàn cảnh Nguyễn Hữu Linh được lực lượng chức năng hộ tống rời tòa (CLIP: Kingpro).