Vụ bố tố con gái 6 tuổi bị nhóm người xâm hại chỉ là một màn kịch được dàn dựng

Ngọc Tú |

Vào cuộc điều tra, công an đã chứng minh cháu bé 6 tuổi không bị xâm hại tình dục như lời tố cáo của người bố. Mọi thông tin chỉ là do người bố tự dựng lên.

Ngày 22/8, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An cho biết, phía cơ quan công an đã làm rõ vụ việc người bố tố cáo con gái 6 tuổi bị nhóm người xâm hại tình dục gây xôn xao dư luận thời gian qua.

Theo tướng Nguyễn Hữu Cầu, trước đó vào ngày 28/7, Nguyễn Thanh Trung (SN 1993, trú phường Lê Mao) đến Công an TP. Vinh để nộp đơn tố giác chị Trần Thị Thúy A. (trú tại tỉnh Hậu Giang) cùng 2 người khác có hành vi xâm hại tình dục con gái anh là cháu Th. (6 tuổi) tại khách sạn vào ngày 19/6.

2 ngày sau, Nguyễn Thanh Trung tiếp tục gửi thêm cho cơ quan công an một tệp ghi âm và nói rằng đây là toàn bộ diễn biến vụ việc.

Sau khi tiếp nhận thông tin, cơ quan công an nhận thấy vụ việc phức tạp, nhiều điểm nghi vấn nên cần phải làm rõ đầy đủ theo trình tự pháp luật.

Vụ bố tố con gái 6 tuổi bị nhóm người xâm hại chỉ là một màn kịch được dàn dựng - Ảnh 1.

Thiếu tướng Nguyễn Hữu Cầu - Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An thông tin vụ việc.

Trong ngày 21/8, lãnh đạo 3 ngành của 2 cấp cũng đã họp để đánh giá và đưa ra kết luận cuối cùng về vụ việc là cháu Th. (con gái anh Trung) không bị xâm hại tình dục và khẳng định đây là vụ bịa đặt.

Theo Thiếu tướng Cầu, kết quả giám định cho thấy, cháu Th. bị giãn màng trinh. Việc giãn màng trinh này tự nhiên không có tác động của ngoại lực, không có việc xâm hại.

Riêng cháu Th. có vết thương tại hậu môn là do quá trình chăm sóc con không chu đáo, Trung đã để con bị viêm nhiễm. Sau khi bị viêm nhiễm, gia đình đã đưa cháu bé đi viện điều trị.

Quá trình điều tra, Trung đã khai nhận vụ việc trên hoàn toàn không có thật. Trung đã dựng lên toàn bộ sự việc.

Trung khai mua dâm cô A. nhiều lần. Trung muốn lấy A. làm vợ nhưng vì ghen, sợ A. quan hệ với những người khác nên đã đặt ghi âm theo dõi.

Vụ bố tố con gái 6 tuổi bị nhóm người xâm hại chỉ là một màn kịch được dàn dựng - Ảnh 3.

Trung tá Nguyễn Hữu Cường - Phó Trưởng Công an TP. Vinh cho biết, đến ngày 25/8, công an sẽ có kết luận về vụ việc này và có thông tin đến các cơ quan báo chí.

Toàn bộ ghi âm này đã được Trung chuyển cho chuyển cho công an và đăng lên mạng. Công an giám định kỹ băng ghi âm thì thấy hai người mà Trung tố cáo là không có thật. Cô A. và cháu Th. chỉ ở với nhau hơn một giờ đồng hồ.

Cũng theo Giám đốc Công an tỉnh Nghệ An, trong vụ việc vừa qua có 2 cháu nhỏ bị ảnh hưởng. Trong đó, cháu Th. (con gái anh Trung) bị xúc phạm danh dự. Người thứ 2 là cô Trần Thị Thúy A. Cô A. tại thời điểm bị xâm hại là 15 tuổi 8 tháng 22 ngày. Cô này đang là trẻ em và còn bị tố cáo tội xâm hại trẻ em.

Công an đã xác định vụ việc vừa qua đã bị đẩy đi quá đà. Trong đó có 3 đối tượng giúp sức Trung để thực hiện màn kịch này. Người đầu tiên là chị ruột của Trung. Người này bán hàng online nên muốn nhiều người biết đến. Ngoài ra còn 2 đối tượng khác tại Hà Nội. Công an sẽ làm rõ các đối tượng liên quan.

Được biết, Trung là đối tượng nghiện ma túy, ngáo đá. Năm 2013, Trung bị công an TP. Vinh khởi tố, bắt tạm giam về hành vi cố ý gây thương tích. Sau đó người bị hại vào TP.HCM, rút đơn nên không khởi tố được.

Ngày 25/8 tới, Công an TP. Vinh sẽ công bố kết quả điều tra vụ việc.