Nữ sinh nghèo "phải cất giấy báo nhập học" phấn chấn, xúc động trong ngày đầu tiên ra Hà Nội nhập học

Mạnh Mường |

Hiện tại, em Trần Thị Hồng Ngọc - nữ sinh nghèo "phải cất giấy báo nhập học" đã có mặt ở Hà Nội và hoàn thành các thủ tục nhập học cũng như ổn định nơi ở, chuẩn bị cho năm học mới.

Sau khi Báo điện tử Trí Thức Trẻ đăng tải bài viết nhận giấy báo nhập học, nữ sinh nghèo nghẹn ngào nhờ mẹ cất vào tủ vì không có tiền đi học, nói về gia cảnh của em Trần Thị Hồng Ngọc ở Nghi Lộc, Nghệ An thì trường hợp này đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của bạn đọc trong và ngoài nước.

Chúng tôi thực sự vui mừng vì thấy được sự quan tâm kịp thời từ cộng đồng dành cho nữ sinh nghèo, có thành tích xuất sắc trong học tập nhưng vì khó khăn mà thiếu chút nữa đã phải dang dở giấc mơ đại học.

Đáng vui mừng hơn nữa, chiều muộn ngày 21/8, Lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội đã đích thân đón em Trần Thị Hồng Ngọc từ Nghi Tiến, Nghi Lộc, Nghệ An ra Hà Nội cho kịp lịch nhập học.

Hiện tại, em Trần Thị Hồng Ngọc - nữ sinh nghèo "phải cất giấy báo nhập học" đã có mặt ở Hà Nội và hoàn thành các thủ tục nhập học cũng như ổn định nơi ở, chuẩn bị cho năm học mới.

Trao đổi với chúng tôi, giọng của Ngọc còn đầy phần chấn. Theo chia sẻ của nữ sinh này, xe của Lãnh đạo trường ĐH KHXH&NV – ĐHQG Hà Nội đón em từ quê nhà – xã Nghi Tiến, Nghi Lộc, Nghệ An đã có mặt ở Hà Nội lúc 12 giờ đêm qua.

Sáng nay 22/8, được sự giúp đỡ của Lãnh đạo Nhà trường, mọi thủ tục nhập học đã nhanh chóng được hoàn tất. Sau đó, trường Nhân Văn bố trí chỗ ở cho em Ngọc tại KTX Mễ Trì.

Theo chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu - Trưởng phòng Chính trị công tác sinh viên trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG Hà Nội, người đã vượt hơn 300km về tận nhà nữ sinh Trần Thị Hồng Ngọc:

"Sau khi đọc được hoàn cảnh của gia đình Ngọc, nhà trường đã quyết định miễn toàn bộ chi phí của khóa học dành cho Ngọc. Ngoài ra, trường đã bố trí nơi ăn ở trong ký túc xã cho Ngọc suốt 4 năm theo học tại trường."

Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học phấn chấn, xúc động trong ngày đầu tiên ra Hà Nội nhập học - Ảnh 2.

PGS.TS. Nguyễn Quang Liệu (áo xanh, thứ 2 từ trái qua) - Trưởng phòng Chính trị công tác sinh viên trường ĐHKHXH&NV - ĐHQG Hà Nội. Ảnh: Ngọc Tú

Về việc ủng hộ tài chính cho hoàn cảnh này, tính đến thời điểm hiện tại, một số doanh nghiệp ủng hộ qua tài khoản của cô Nguyễn Thị Nhàn - giáo viên chủ nhiệm lớp 12C1 của em Ngọc số tiền là 100 triệu đồng.

Sáng 21/8, phía nhà trường THPT Nghi Lộc 4 đã làm sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng trao cho gia đình.

Theo chia sẻ của bà Trần Thị Hạt – mẹ em Ngọc, sau khi có thông tin trên báo chí, các nhà nhà hảo tâm xa gần cũng đã gửi ủng hộ được khoảng 25 triệu đồng.

Thông qua Báo điện tử Trí Thức Trẻ, đã có nhiều nhà hảo tâm trong và ngoài nước liên lạc đến Tòa soạn để ủng hộ hoàn cảnh của mẹ con em Ngọc.

Đến nay, ủng hộ qua số tài khoản Techcombank Hai Bà Trưng - Hà Nội 1912.832.546.5015 của Báo Điện tử Trí Thức Trẻ cho em Trần Thị Hồng Ngọc là 41.400.000 đồng.

Trao đổi với mẹ con bà Hạt và em Ngọc, cả hai mẹ con có nguyện vọng được trao tặng số tiền này tại nhà. Toàn bộ số tiền mà độc giả hảo tâm sẽ được gia đình gửi vào sổ tiết kiệm để trang trải chi phí học tập cho Ngọc cũng như phục vụ chữa bệnh cho bà Hạt.

Mỗi khi được hỏi, bà Trần Thị Hạt và em Trần Thị Hồng Ngọc đều xúc động và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới cộng đồng.

Báo điện tử Trí Thức Trẻ sẽ cử đại diện đến nhà, trao tận tay toàn bộ số tiền mà Qúy bạn đọc hảo tâm đã ủng hộ cho hoàn cảnh này và sẽ cập nhật đến bạn đọc thông tin mới nhất.

Dưới đây, chúng tôi xin cập nhật danh sách Qúy nhà hảo tâm gần xa đã ủng hộ tính đến 18h00 ngày 22/8/2019.

Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học phấn chấn, xúc động trong ngày đầu tiên ra Hà Nội nhập học - Ảnh 3.
Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học phấn chấn, xúc động trong ngày đầu tiên ra Hà Nội nhập học - Ảnh 4.
Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học phấn chấn, xúc động trong ngày đầu tiên ra Hà Nội nhập học - Ảnh 5.
Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học phấn chấn, xúc động trong ngày đầu tiên ra Hà Nội nhập học - Ảnh 6.
Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học phấn chấn, xúc động trong ngày đầu tiên ra Hà Nội nhập học - Ảnh 7.

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn xin gửi về Quỹ Tấm lòng Thiện , Báo điện tử Trí Thức Trẻ. Vui lòng ghi rõ nội dung ủng hộ và tên người ủng hộ

Tài khoản: 1912.832.546.5015

Báo Điện tử Trí Thức Trẻ - Techcombank Hai Bà Trưng - Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 21 Toà nhà Center Building, Hapulico. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943.113.999

Tòa soạn sẽ là nhịp cầu nối Tấm lòng thiện của độc giả tới em Ngọc cũng như những hoàn cảnh khó khăn.

Nữ sinh nghèo phải cất giấy báo nhập học phấn chấn, xúc động trong ngày đầu tiên ra Hà Nội nhập học - Ảnh 10.