Nam thanh niên chở đi cấp cứu rồi tìm, trả lại 50 triệu đồng sau khi người bị nạn trốn viện

Yến Nhi |

Nam thanh niên chở đi cấp cứu rồi tìm, trả lại 50 triệu đồng sau khi người bị nạn trốn viện
Nam thanh niên chở đi cấp cứu rồi tìm, trả lại 50 triệu đồng sau khi người bị nạn trốn viện

Anh Tuấn, người lái xe cấp cứu đã tìm đến tận nhà nạn nhân để trả lại 50 triệu đồng và chiếc điện thoại mà trước đó anh đã giữ cho người bị nạn.

Ngày 20/8, Lê Anh Tuấn, nam thanh niên chuyên chở những người bị nạn miễn phí trên địa bàn tỉnh Bình Dương đã tìm đến tận nhà của người đàn ông đi xe máy bị tai nạn trên đường Phú Lợi, phường Phú Hoà, TP.Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương vào đêm 18/8 để trả lại 50 triệu đồng tiền mặt cùng chiếc điện thoại mà anh đã giữ của nạn nhân.

Nam thanh niên chở đi cấp cứu rồi tìm, trả lại 50 triệu đồng sau khi người bị nạn trốn viện - Ảnh 1.

Hiện trường vụ tai nạn.

Trước đó, vào khoảng 00h ngày 18/8, anh Tuấn đang chuẩn bị đi làm đêm thì nhận được điện thoại báo tin có người gặp nạn trên đường Phú Lợi. Nhanh chóng gác công việc, anh liền lấy xe để đến hiện trường đưa nạn nhân đi cấp cứu. 

Lúc này, trên người nạn nhân hơi nồng nặc mùi rượu bia và nằm nằm bất động trên đường. Kiểm tra trên người nạn nhân có một cọc tiền tờ 500 nghìn và 1 chiếc điện thoại, tổng số tiền là 50 triệu đồng.

Nam thanh niên chở đi cấp cứu rồi tìm, trả lại 50 triệu đồng sau khi người bị nạn trốn viện - Ảnh 2.

Mẹ nạn nhân kiểm tra lại số tiền anh Tuấn trao trả.

Trong khi chưa liên hệ được người nhà, người đàn ông vừa vào viện cấp cứu được khoảng 1h đồng hồ bất ngờ trốn viện và về nhà.

Sau 1 ngày xác minh thông tin, biết nhà nạn nhân ở phường An Thạnh, TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương, anh Tuấn đã tìm đến tận nhà để trả lại số tiền 50 triệu đồng và chiếc điện thoại mà anh đã giữ trước đó cho mẹ nạn nhân dưới sự chứng kiến của nhiều người.

Theo bà H, mẹ nạn nhân, con bà là chủ của một cửa hàng điện lạnh, tối hôm xảy ra tai nạn người con đi kí hợp đồng và lấy tiền nhưng sau đó có đi nhậu nên đã xảy ra tai nạn.

"Tôi cứ nghĩ sẽ mất một số tiền lớn, nhưng may mắn đã mỉm cười với con trai tôi và gia đình vì đã gặp được người tốt bụng".

Anh Tuấn cho biết, anh làm tài xế chở cấp cứu miễn phí đã được một thời gian dài. Vì lo sợ kẻ gian lấy cắp nên anh thường xuyên kiểm tra trên người nạn nhân có những gì và giữ lại sau đó bàn giao cho gia đình nạn nhân.