Lâm Vỹ Dạ tranh cãi với chồng: "Vợ không nuôi nấng anh, nhưng có thể dạy dỗ anh nên người"

Tùng Ninh |

Mới đây, chương trình 8 lạng nửa cân đã thực hiện cuộc phỏng vấn giữa Lâm Vỹ Dạ và Hứa Minh Đạt về chuyện để vợ giữ tiền hay chồng giữ tiền. Cả hai đã tranh luận với nhau khá gay gắt.

Đầu tiên, Hứa Minh Đạt nói: "Tôi sẽ không bao giờ đưa hết lương cho Lâm Vỹ Dạ. Bây giờ đưa lương hết cho vợ rồi vợ phát lại như kiểu cho tiền ăn sáng hồi nhỏ, đâu có được. Tự nhiên đang làm chồng lại biến thành con là sao, không bao giờ".

Lâm Vỹ Dạ lập tức phân bua:

"Vợ không nuôi nấng anh, nhưng có thể dạy dỗ anh nên người. Thế nên, khi vợ giữ tiền của mình rồi phát tiền ăn sáng cho mình mỗi ngày thì có gì đâu mà phải mắc cỡ.

Lâm Vỹ Dạ tranh cãi với chồng: Vợ không nuôi nấng anh, nhưng có thể dạy dỗ anh nên người - Ảnh 1.

Chẳng qua là vợ đang tạo cho mình cảm giác được ở bên mẹ thôi, chứ có gì đâu. Không nên cảm thấy buồn hay tủi thân gì cả. Có bất cứ vấn đề gì cũng nên chia sẻ với vợ, kể cả chuyện tiền bạc.

Người ta nói, đàn ông xây nhà đàn bà xây tổ ấm, của chồng công vợ. Tức là chồng ra ngoài kiếm tiền, vợ ở nhà có công giữ tiền cho chồng. 

Tôi chỉ giữ tiền của chồng thôi mà, có tiêu xài hay làm gì quá đáng đâu. Vậy, mắc gì chồng phải khó chịu, không vui".

Hứa Minh Đạt nghe vậy liền phản bác:

"Bây giờ Lâm Vỹ Dạ có giữ tiền thì giữ 7 phần thôi, còn 3 phần để lại cho đàn ông ra ngoài tiếp xúc, ngoại giao, chứ giữ hết tiền là sao? 

Đó là tham lam, muốn giữ hết rồi phát bao nhiêu thì phát, như thế không được.

Đàn ông như tôi dù gì cũng phải ra đường gặp gỡ bạn bè, ngoại giao này nọ. Giờ tôi mua bán một cái gì đó cũng phải về xin phép vợ vì vợ giữ hết tiền, không được.

Lâm Vỹ Dạ tranh cãi với chồng: Vợ không nuôi nấng anh, nhưng có thể dạy dỗ anh nên người - Ảnh 3.

Nhắc lại cho Lâm Vỹ Dạ, là vợ chứ không phải là mẹ. Nói được gần vợ cũng như gần mẹ là sao? Muốn nhảy lên đầu nhau ngồi à?".

Lâm Vỹ Dạ vẫn trình bày:

"Chuyện lên đầu ngồi hay không là tự mình biết. Còn bây giờ, vấn đề ở đây là nếu như vợ giữ tiền thì là đúng đắn. Khoa học chứng minh, 99% đàn ông mà giữ tiền thì gia đình đổ vỡ.

Đàn ông không biết chi tiêu, tính toán, xài tiền theo bản năng. Còn phụ nữ chúng tôi khi xài cái gì sẽ phải tính toán xem có nên hay không. Phụ nữ luôn là người tính toán tiền bạc kĩ càng, nên để chúng tôi giữ hết là đúng rồi.

Chồng muốn xài cái gì, chỉ cần nói một tiếng là vợ đưa ngay, nhưng phải xem xét có hợp lí không. Ví dụ, nói em ơi đưa tiền đi nhậu là không bao giờ tôi đưa vì nó có hại cho sức khỏe".

Lâm Vỹ Dạ tranh cãi với chồng: Vợ không nuôi nấng anh, nhưng có thể dạy dỗ anh nên người - Ảnh 4.

Hứa Minh Đạt cảm thấy không đồng tình, nói tiếp: "Nói tới khúc này mới là leo lên đầu nhau ngồi. Dù gì đàn ông như tôi cũng là trụ cột gia đình, bây giờ làm gì cũng phải xin tiền vợ thì bạn bè, xã hội coi tôi ra gì. Thằng chồng lúc này không còn đội nón nữa mà mặc váy rồi.

Đàn ông bao giờ cũng vậy, đi làm về đưa lương một phần thôi, còn một phần để ngoại giao, tiếp xúc. Chả lẽ giờ đi cà phê với sếp lại bắt sếp trả tiền rồi nói vợ em cho em có 50 ngàn, anh cho em mượn 5 ngàn à. Còn bộ mặt nào của tôi nữa? Còn nói gì nữa? Cuối cùng Lâm Vỹ Dạ là vợ hay là má?

Đã bình đẳng với nhau là lương phải chia 5/5, chứ không có chuyện vợ giữ hết của chồng" .

Lâm Vỹ Dạ tranh cãi với chồng: Vợ không nuôi nấng anh, nhưng có thể dạy dỗ anh nên người - Ảnh 5.

Lâm Vỹ Dạ nghe vậy liền nói hết những gì mình nghĩ:

"Bây giờ tôi nói huỵch toẹt ra luôn, đàn ông lấy vợ đâu mất gì, còn phụ nữ như tôi mất rất nhiều thứ. Đó là tuổi thanh xuân, là thời gian chăm con cái. Nếu có gì xảy ra thì đàn ông vẫn phơi phới còn phụ nữ làm sao tiếp tục được nữa, nên họ phải giữ tiền nuôi con. Mục đích cuối cùng vẫn vì con thôi.

Phụ nữ mà giữ tiền mang tiếng đủ điều, nào là tham lam, ích kỷ với chồng. Đàn ông có hiểu nỗi cực khổ của phụ nữ đâu, chả bao giờ được đi đâu, lúc nào cũng khư khư ở nhà giữ tiền, sợ đi đâu là mất. Người vợ như tôi phải chi tiêu, tính toán các thứ, khổ lắm chứ, sung sướng gì đâu".

Lúc này, Hứa Minh Đạt không nói gì nữa.