Vitalité 2019: Chạy Marathon cùng người khuyết tật

Mạnh Mường |

Vitalité 2019: Chạy Marathon cùng người khuyết tật
Vitalité 2019: Chạy Marathon cùng người khuyết tật

Chạy Marathon cùng người khuyết tật là sự kiện mang ý nghĩa nhân văn cao đẹp, được tổ chức vào ngày 11/8, tại công viên Hòa Bình, thu hút sự quan tâm đặc biệt từ cộng đồng.

Chạy Marathon cùng người khuyết tật là chương trình thường niên được IRON RUN tổ chức, với mục tiêu là, thay đổi cách nhìn sai lệch về người khuyết tật, chia sẻ câu chuyện của họ và kết nối cộng đồng.

Được biết, IRON RUN là một tổ chức phi lợi nhuận được thành lập vào năm 2016 do một nhóm học sinh Trường THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam và Trường THPT Chu Văn An sáng lập, với những chuỗi hoạt động gây quỹ thường niên rất hiệu quả.

Vitalité 2019: Chạy Marathon cùng người khuyết tật - Ảnh 1.

Vitalité nhận được sự yêu mến từ nhiều bạn học sinh, sinh viên

Trải qua 3 mùa hoạt động, IRON RUN đã làm tròn sứ mệnh của mình, gây dựng được tiếng vang trong cộng đồng và nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của đông đảo các em học sinh, sinh viên, nhà trường và cơ quan ngôn luận.

Hiện tại, IRON RUN đã thu hút hơn 400 thành viên đến từ nhiều cơ sở giáo dục trên địa bàn toàn Hà Nội.

Các bạn trẻ trong IRON RUN đã cùng nhau tổ chức nhiều hoạt động gây quỹ, nổi bật là các chương trình bán bánh, thu về hơn 17 triệu đồng.

Năm 2019, IRON RUN tiếp tục hoàn thành sứ mệnh của mình. Họ không chỉ tuyên truyền, nâng cao nhận thức về một môi trường, mà còn tuyên truyền về việc không phân biệt đối xử và tạo cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật ở tất cả các cấp độ của nền kinh tế, xã hội. 

Bên cạnh đó, dự án này còn củng cố niềm tin tự thân ở chính những người khuyết tật, rằng: họ hoàn toàn có thể học hỏi và tìm kiếm cơ hội làm việc cho bản thân bằng chính tài năng của mình.

Vitalité 2019: Chạy Marathon cùng người khuyết tật - Ảnh 2.

Sự kiện Vitalité 2019: Chạy Marathon cùng người khuyết tật diễn ra từ 8-12h sáng ngày 11/08/2019 với nhiều hoạt động thú vị như một cuộc đua lấy cảm hứng từ chương trình truyền hình thực tế nổi tiếng THE AMAZING RACE. 

"Vitalité 2019" đã diễn ra với sự tham gia nhiệt tình của các em nhỏ khuyết tật ở Trung tâm Sao Mai cùng với gần 100 RUNNER.

"Vitalité 2019" là một sân chơi lành mạnh để học sinh và sinh viên giao lưu, sẻ chia và tham gia các hoạt động tập thể cùng với người khuyết tật, góp phần thúc đẩy môi trường không phân biệt đối xử và cơ hội bình đẳng cho người khuyết tật. Đồng thời là nơi trao dồi kinh nghiệm và phát triển bản thân của các bạn học sinh, sinh viên.

Mặc dù thời tiết nóng gay gắt nhưng sự kiện "Vitalité 2019" đã diễn ra vô cùng thành công. Các bạn RUNNER cùng với những em nhỏ đáng yêu của Trung tâm Sao Mai cùng nhau cố gắng vượt qua các trò chơi với lòng nhiệt thành và quyết tâm chiến thắng.

Vitalité 2019: Chạy Marathon cùng người khuyết tật - Ảnh 3.

Các em nhỏ của Trung tâm Sao Mai

Vitalité 2019: Chạy Marathon cùng người khuyết tật - Ảnh 4.

Thành viên IRON RUN và em nhỏ Trung tâm Sao Mai phối hợp ăn ý trong một trò chơi chung.

Qua những hoạt động thú vị, bổ ích của sự kiện "Vitalité 2019" này, người tham gia không chỉ cảm nhận được tình yêu dành cho cộng đồng người khuyết tật đang lan tỏa mà còn có thêm hiểu biết về một môi trường bình đẳng cho tất cả mọi người.

Vitalité 2019: Chạy Marathon cùng người khuyết tật - Ảnh 6.