Trao tận tay 25 triệu đồng giúp đỡ em bé đục thủy tinh thể

Mạnh Mường |

Ngày 10/7 vừa qua, đại diện Báo điện tử Trí Thức Trẻ đã tìm đến gia đình ông Nguyễn Văn Bảy ở Hải Dương để trao tiền ủng hộ chữa trị bệnh cho cháu Nghĩa.

Cháu Nguyễn Văn Nghĩa sinh năm 2009, trong một gia đình nông dân khó khăn ở Mai Xá, xã Hiệp Lực, Ninh Giang, Hải Dương.

Năm 2015, bố của Nghĩa mất do lâm bệnh nặng, sau đó một thời gian mẹ cháu cũng bỏ nhà đi, để lại Nghĩa và em trai là Nguyễn Văn Công (SN 2011).

Trao tận tay 25 triệu đồng giúp đỡ em bé đục thủy tinh thể - Ảnh 1.
Trao tận tay 25 triệu đồng giúp đỡ em bé đục thủy tinh thể - Ảnh 2.

Nguyễn Văn Nghĩa áo đỏ (SN 2009) và em trai Nguyễn Văn Công (SN 2011).

Vậy là 6 tuổi, cậu bé Nguyễn Văn Nghĩa trở thành đứa trẻ mồ côi cha và thiếu vắng mẹ. Nghĩa cùng em trai sống trong sự cưu mang, đùm bọc của ông bà nội.

Khổ một nỗi, ông bà nội tuổi ngày càng cao, sức khỏe ngày càng yếu đi. Cuộc sống của hai người già và hai đứa trẻ phụ thuộc vào hai sào ruộng.

Mỗi ngày bà Vũ Thị Tươi (sinh năm 1955, bà nội cháu Nghĩa - PV) đi hái rau mang ra chợ bán. Nhiều năm nay, một ngày của bà bắt đầu từ 3 giờ sáng.

"Ngày nào cũng vậy, quen rồi, tôi thức dậy hái rau và dưa 3 giờ sáng rồi chuẩn bị đi chợ là vừa. Như vậy rau quả sẽ xanh, sạch và ngon. Bà con cũng thương nên mua giúp, mỗi ngày cũng kiếm được 20.000 đồng", bà Tươi nói như vậy với chúng tôi.

Nhiều năm nay, ông Nguyễn Văn Bảy (sinh năm 1951, ông nội cháu Nghĩa – PV) bị bệnh thần kinh, dẫn đến mất ngủ triền miên. Hàng ngày cũng chỉ quanh quẩn từ sân vào trong nhà.

Mỗi ngày lo cho việc ăn uống, học hành của hai cháu nội và thuốc thang cho chồng, dường như khiến cho bà Tươi trở nên kiệt sức.

Trao tận tay 25 triệu đồng giúp đỡ em bé đục thủy tinh thể - Ảnh 3.
Trao tận tay 25 triệu đồng giúp đỡ em bé đục thủy tinh thể - Ảnh 4.

Bà Vũ Thị Tươi mắt kém, tuổi cao hàng ngày chăm lo cho hai cháu nội và chồng bị thần kinh.

Năm 2016, cháu Nghĩa được phát hiện bị đục thủy tinh thể, có nguy cơ bị mù nếu không cứu chữa kịp thời. Tình cảnh khiến cho vợ chồng ông Bảy, bà Tươi lao đao.

"Năm đưa cháu đi mổ, trong túi tôi cả chạy vạy, vay mượn và tiền chạy chợ hàng ngày cũng chỉ có 15 triệu đồng. Lúc đó tôi cứ nghĩ, mọi chuyện đã hết rồi. May mắn thay, nhờ sự giúp đỡ kêu gọi của các y, bác sỹ, Nghĩa đã được mổ kịp thời", nhớ lại những ngày đó, bà Tươi giọng vẫn đầy xúc động.

Kể từ đó đến nay, cứ đến hẹn, bà Tươi lại dẫn cháu nội lên Hà Nội khám và điều trị.

Sau khi Báo điện tử Trí Thức Trẻ đăng tải bài viết về trường hợp của cháu Nghĩa, nhiều bạn đọc hảo tâm đã góp phần ủng hộ, chia sẻ với khó khăn của gia đình và bệnh tình của cháu.

Ngày 10/7 vừa qua, đại diện Báo Trí Thức Trẻ tìm về đội 11, thôn Mai Xá, xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương đã gặp được ông Bảy, bà Tươi, hai cháu nội.

Ngôi nhà cấp 4 cũ kỹ nhất vùng nằm sát ven con mương của xóm đã được làm từ rất lâu rồi là nơi ở của 4 con người khốn khổ. Họ đã dựa vào nhau, cứ thế sống qua ngày.

Ông Bảy, bà Tươi và hai cháu khá bất ngờ vì có khách tới thăm.

Trước sự chứng kiến của ông Đào Đình Thuấn - Trưởng thôn Mai Xá, đại diện Báo Trí Thức Trẻ đã trao tặng tận tay gia đình ông Nguyễn Văn Bảy số tiền 25.000.000 đồng. Đây là số tiền mà bạn đọc hảo tâm đã thông qua Qũy Tấm Lòng Thiện giúp cháu Nghĩa chữa bệnh và chia sẻ cùng khó khăn của vợ chồng ông Bảy.

Trao tận tay 25 triệu đồng giúp đỡ em bé đục thủy tinh thể - Ảnh 5.

Theo chia sẻ của gia đình và đại diện địa phương, tính đến ngày 10/7/2019, số tiền quyên góp ủng hộ cho cháu Nguyễn Văn Nghĩa mà gia đình đã nhận được là 190.000.000 đồng.

Đó chủ yếu là tiền ủng hộ từ các tổ chức xã hội trong và ngoài nước, các ban ngành đoàn thể, các dòng họ…

"Bố không may mất sớm, mẹ đi thêm một bước nữa, hai cháu hiện ở với ông bà nội, trong tình cảnh, bà nội già yếu, ông nội bị thần kinh. Điều kiện gia đình cực kỳ khó khăn.

Thời gian qua, gia đình, họ hàng, làng xóm và đặc biệt các nhà hảo tâm khắp nơi đã góp phần, chia sẻ động viên gia đình. Tạo điều kiện cho cháu Nghĩa có thể đi thăm, khám, mổ mắt.

Quan điểm của chúng tôi, tất cả các hỗ trợ về đều được chính quyền ghi chép lại để cập nhật, chia sẻ, đồng thời lan tỏa để thêm nhiều người biết về hoàn cảnh của cháu", ông Đào Đình Thuấn chia sẻ.

Thông qua Báo Trí Thức Trẻ, vợ chồng ông Bảy, bà Tươi muốn gửi lời cảm ơn tới các tổ chức, các gia đình, các cá nhân đã chung tay giúp đỡ.

"Cảm ơn tất cả các nhà hảo tâm đã biết đến và giúp đỡ cho hoàn cảnh của cháu. Bố không còn, mẹ thì đã bỏ đi, chúng tôi rồi cũng sẽ già đi. Chỉ mong cháu nó khỏe mạnh để còn chỉ dạy cho em…".

Mọi sự quan tâm, giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn xin gửi về Quỹ Tấm lòng Thiện , Báo điện tử Trí Thức Trẻ. Vui lòng ghi rõ nội dung ủng hộ và tên người ủng hộ

Tài khoản: 1912.832.546.5015

Báo Điện tử Trí Thức Trẻ - Techcombank Hai Bà Trưng - Hà Nội

Địa chỉ: Tầng 21 Toà nhà Center Building, Hapulico. Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, Thanh Xuân, Hà Nội.

Hotline: 0943.113.999

Hoặc trực tiếp đến: ông Nguyễn Văn Bẩy ở thôn Mai Xá, xã Hiệp Lực, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Điện thoại: 02206 596 787.

Tòa soạn sẽ là nhịp cầu nối Tấm lòng thiện của độc giả tới những hoàn cảnh khó khăn.

Trao tận tay 25 triệu đồng giúp đỡ em bé đục thủy tinh thể - Ảnh 8.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại