Hong Kong tiếp tục hủy hơn 300 chuyến bay, người biểu tình khẳng định "sẽ còn quay lại"

Hồng Anh |

Tính đến 8h sáng ngày hôm nay (13/8 - theo giờ địa phương), hơn 300 chuyến bay cất cánh và hạ cánh tại sân bay quốc tế Hong Kong trong ngày đều bị hủy vì phong trào biểu tình ngồi.

Những người biểu tình phản đối chính quyền khẳng định họ sẽ tiếp tục quay trở lại sân bay quốc tế Hong Kong - nơi đã "thất thủ" trong vài ngày gần đây do các cuộc biểu tình ngồi của người dân - trong khi phía sân bay đang nỗ lực khắc phục tình hình, báo Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP - Hong Kong) đưa tin.

Cũng theo SCMP, trong ngày hôm nay (13/8), hơn 300 chuyến bay đã tiếp tục bị hủy, khiến rất nhiều hành khách bị mắc kẹt tại sân bay này.

Theo Tân Hoa Xã, trong những ngày gần đây, gần 150 người đã bị lực lượng cảnh sát địa phương bắt giữ vì các cáo buộc tụ họp trái phép, tấn công cảnh sát, cản trở người thi hành công vụ, tàng trữ vũ khí trái phép, có hành động bạo lực gây nguy hiểm.

Tuy nhiên, bất chấp những động thái trấn áp của cảnh sát, phong trào biểu tình vẫn tiếp tục ở Hong Kong. Được biết, đám đông biểu tình dự kiến sẽ trở lại sân bay quốc tế Hong Kong vào 1 giờ chiều nay (theo giờ địa phương).

SCMP cho biết hôm thứ 2 (12/8) vừa qua, những người biểu tình vốn chiếm giữ sảnh sân bay trong 3 ngày từ thứ 6 đến Chủ nhật tuần trước đã di chuyển vào khu vực khởi hành, khiến các hành khách không thể làm thủ tục và kiểm tra an ninh để lên máy bay. 

Tính đến 8h sáng ngày hôm nay (theo giờ địa phương), 160 chuyến bay đi và 150 chuyến bay đến Hong Kong từ 0h tới 23h55' đều đã bị hủy. 

Tại khu vực khởi hành, rất đông hành khách xếp hàng dài trước quầy làm thủ tục khi phía sân bay nỗ lực khôi phục hoạt động sau cuộc hỗn loạn hôm thứ 2.

Trong khi đó, tại khu đến gần như không có người, chỉ có một số người biểu tình vẫn cố thủ tại đó cùng những tấm áp phích phản đối chính quyền.

Hong Kong tiếp tục hủy hơn 300 chuyến bay, người biểu tình khẳng định sẽ còn quay lại - Ảnh 2.

Rất nhiều hành khách đã bị mắc kẹt tại sân bay do cuộc biểu tình ngồi. Ảnh: Edward Wong.

Hong Kong tiếp tục hủy hơn 300 chuyến bay, người biểu tình khẳng định sẽ còn quay lại - Ảnh 3.

Ảnh: Edward Wong.

Hong Kong tiếp tục hủy hơn 300 chuyến bay, người biểu tình khẳng định sẽ còn quay lại - Ảnh 4.

Người biểu tình đông như kiến cỏ phía trong sân bay quốc tế Hong Kong hôm 12/8. Ảnh: Felix Wong