Khoảnh khắc xe tải bị lật nghiêng trong siêu bão Lekima

Thiên Ân |

Khoảnh khắc xe tải bị lật nghiêng trong siêu bão Lekima
Khoảnh khắc xe tải bị lật nghiêng trong siêu bão Lekima

Ít nhất 18 người thiệt mạng sau khi cơn bão Lekima tấn công bờ biển Thượng Hải, miền nam Trung Quốc và 14 người mất tích tại Chiết Giang.

Khoảnh khắc xe tải bị lật nghiêng trong siêu bão Lekima.

Bão cũng khiến 200 ngôi nhà bị sập và 3.200 nhà bị hư hại. Sóng cao vài mét ập vào bờ biển và lở đất xảy ra ở Ôn Châu, cách Thượng Hải khoảng 250 dặm về phía nam, do những cơn mưa xối xả, theo truyền hình Trung Quốc.

Hơn một triệu người đã được sơ tán khỏi nhà trước cơn bão, theo hãng tin Tân Hoa Xã. Khoảng 110.000 người tới ngụ ở các khu nhà tạm trú.

Cơn bão quần thảo những giờ đầu tiên tại Ôn Lĩnh, với sức gió 186 km/h và đổ bộ bờ biển phía đông Thượng Hải.

Cảnh quay trên truyền hình cho thấy dòng nước đục ngầu tràn qua đường và các nhân viên khẩn cấp giải cứu một người đàn ông bị mắc kẹt dưới đống đổ nát và cây đổ. 

Một con đường ở thành phố Nhạc Thanh thuộc Ôn Châu đã bị ngập hoàn toàn.

Một video khác cho thấy bão Lekima bắt đầu tiến vào Chiết Giang tạo nên con sóng khổng lồ cao hơn 10 m. Gió thổi mạnh làm hất tung một chiếc xe tải giữa đường trong khi người đi đường bị gió thổi bay dưới mặt đất.

Lekima đã bị hạ cấp từ siêu bão xuống thành bão khi nó đi về phía bắc trong đất liền.

Mưa lớn hơn đã được dự báo cho khu vực Thượng Hải và các tỉnh lân cận An Huy, Giang Tô và Chiết Giang. Nhà chức trách cảnh báo về lũ quét, lở đất và lở đất có thể xảy ra do mưa lớn.

Chỉ riêng ở tỉnh Chiết Giang, gần 300 chuyến bay đã bị hủy, và các dịch vụ phà và đường sắt đã bị đình chỉ để đề phòng.

Khoảng 300.000 người được sơ tán ở Thượng Hải, nơi tàu cao tốc nối thành phố với sân bay phải tạm ngừng hoạt động. Thượng Hải Disneyland cũng đã đóng cửa lần đầu tiên kể từ khi công viên giải trí mở cửa vào năm 2016.

Lekima trước đó đã quét qua mũi phía bắc của đảo Đài Loan hôm 9/8 khiến 9 người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà mất điện và hơn 500 chuyến bay bị hủy.

theo Saostar