Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei, Phố Wall không thể tìm thấy sắc xanh

Hương Giang |

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/8, chứng khoán Mỹ đồng loạt đi xuống và Phố Wall kết thúc một tuần đầy biến động trong bối cảnh chiến tranh thương mại leo thang không ngừng và tâm lý lo ngại về nền kinh tế toàn cầu.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones giảm 90,75 điểm, tương đương 0,3% xuống 26.287,44 điểm. S&P 500 mất 0,7% còn 2.918,65 điểm, trong khi Nasdaq Composite sụt 1%chốt phiên với 7.959,14 điểm.

Tối thứ Sáu, Tổng thống Trump phát biểu với các phóng viên rằng Mỹ chưa sẵn sàng đi đến một thỏa thuận thương mại với Trung Quốc. Ông nói: "Trung Quốc muốn đạt được một điều gì đó, nhưng tôi không làm gì cả. 25 năm ở trong tình trạng bị bắt nạt. Tôi chưa sẵn sàng quá vội."

Thêm vào đó, ông Trump cũng nói rằng Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei. Tuy nhiên, thị trường có hồi phục từ mức đáy của phiên sau khi Fox Business đưa tin Nhà Trắng làm rõ các tuyên bố của ông Trump về Huawei, nhấn mạnh rằng chỉ có chính phủ Mỹ không mua sản phẩm của Huawei.

Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei, Phố Wall không thể tìm thấy sắc xanh - Ảnh 1.

S&P 500 trong phiên ngày thứ Sáu.

Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip Micron Technology và Skyworks Solutions đều đóng giảm 2,5%.

Những động thái này được đưa ra sau khi Trung Quốc quyết định ngừng mua nông sản của Mỹ và Mỹ cũng chính thức tuyên bố Trung Quốc thao túng tiền tệ vào đầu tuần này. Lời tuyên bố của Mỹ được công bố khi Trung Quốc cho phép đồng NDT giảm xuống mức thấp nhất trong một thập kỷ so với đồng USD, gây ra 'cơn sóng' bán tháo lớn nhất năm 2019 cho thị trường.

Ông Trump tuyên bố Mỹ sẽ không kinh doanh với Huawei, Phố Wall không thể tìm thấy sắc xanh - Ảnh 2.

Diễn biến của S&P 500 tạo hình ảnh thú vị.

Thị trường đã chứng kiến một tuần biến động mạnh, các chỉ số lớn trải qua đợt bán tháo mạnh nhất trong ngày vào thứ Hai và đã hồi phục phần nào vào phiên giao dịch ngày hôm sau.

Vào thứ Tư, nhà đầu tư tiếp tục "tháo chạy", tìm đến trái phiếu chính phủ và vàng -

hầm trú ẩn" truyền thống, trước khi có sự trở lại mạnh mẽ. Đến thứ Năm, các chỉ số đã lấy lại được phần lớn đà tăng từ phiên đầu tuần.

Chỉ số Dow kết thúc tuần giảm 0,75%. S&P 500 và Nasdaq lần lượt mất 0,5% và 0,6%.

Thị trường cũng theo dõi chặt chẽ thị trường trái phiếu, nơi xảy ra tình trạng một số chỉ báo phát đi những tín hiệu đáng báo động. Nếu các nhà đầu tư châm ngòi cho những cảnh báo về sự suy thoái từ thị trường trái phiếu thì thị trường chứng khoán sẽ rơi vào lãnh thổ tiêu cực.

Tại châu Âu, cổ phiếu ngành ngân hàng mang đám mây đen đến cho thị trường, khi cổ phiếu của các nhà cho vay ở Ý sụt giảm do sự bất ổn của tình hình chính trị ở nước này.

theo Trí thức trẻ