Bamboo Airways có 300 phi công, 80% là “Tây”, sẵn sàng chờ các máy bay sắp về

Bảo Vy |

Bamboo Airways có 300 phi công, 80% là “Tây”, sẵn sàng chờ các máy bay sắp về
Bamboo Airways có 300 phi công, 80% là “Tây”, sẵn sàng chờ các máy bay sắp về

Cùng với các đồng nghiệp người Việt, các phi công nước ngoài đã đóng góp rất xuất sắc vào những dấu mốc ấn tượng trong 6 tháng cất cánh đầu tiên của Bamboo Airways.

Bamboo Airways hiện có 300 phi công , và gần 80% trong số đó là các phi công người nước ngoài. Thông tin này vừa được ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch Tập đoàn FLC , đồng thời là Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways cho biết trên trang Facebook cá nhân.

Theo người đứng đầu Bamboo Airways, cùng với các đồng nghiệp người Việt, các phi công nước ngoài đã đóng góp rất xuất sắc vào những dấu mốc ấn tượng trong 6 tháng cất cánh đầu tiên của Bamboo Airways, trong đó có gần 10.000 chuyến bay tuyệt đối an toàn, hay tỷ lệ đúng giờ lên tới 95% - đứng đầu toàn thị trường...

Trong chiều 8/8, ông Trịnh Văn Quyết đã có một cuộc trò chuyện với đại diện các phi công nước ngoài đang làm việc tại Bamboo Airways. “Cuộc trò chuyện mang đến cho tôi rất nhiều cảm xúc về bầu không khí và môi trường làm việc "đa quốc gia" đầy trẻ trung và cởi mở tại Bamboo Airways.

Trong một tập thể giàu khát vọng, chia sẻ và vô cùng gắn kết, giờ đây, dù đến từ quốc gia nào, các bạn đều đang là những thành viên thân thiết và yêu quý của đại gia đình Bamboo Airways”, ông bày tỏ trên Facebook cá nhân.

Bamboo Airways có 300 phi công, 80% là “Tây”, sẵn sàng chờ các máy bay sắp về - Ảnh 1.

Cuộc trò chuyện với các phi công nước ngoài làm việc tại Bamboo Airways được ông Trịnh Văn Quyết chia sẻ là một cuộc trò chuyện mang đến cho ông "rất nhiều cảm xúc"

Hiện đang khai thác 10 máy bay, trong thời gian sắp tới, Bamboo Airways dự kiến sẽ tăng số máy bay lên trên 30 chiếc, chủ yếu là dòng Airbus A321NEO cho mẫu máy bay thân hẹp và Boeing 787 Dreamliner cho mẫu máy bay thân rộng.

Một máy bay cần trung bình 11-14 phi công (tùy loại thân rộng hay hẹp), nếu nhìn theo góc độ này thì với tổng số 300 phi công hiện tại, Bamboo Airways đang "dư" gần 200 phi công, sẵn sàng chờ đón các máy bay sắp được bổ sung.

Bamboo Airways có 300 phi công, 80% là “Tây”, sẵn sàng chờ các máy bay sắp về - Ảnh 2.
Bamboo Airways có 300 phi công, 80% là “Tây”, sẵn sàng chờ các máy bay sắp về - Ảnh 3.

Cùng với các đồng nghiệp người Việt, các phi công nước ngoài đã đóng góp rất xuất sắc vào những dấu mốc ấn tượng trong 6 tháng cất cánh đầu tiên của Bamboo Airways

Tại đại hội cổ đông thường niên FLC năm 2019 diễn ra hôm 26/6 vừa qua, ông Trịnh Văn Quyết cũng cho biết, Bamboo Airways hiện nay đang vận hành 10 máy bay, nhưng phía sau còn đang chuẩn bị con người, nguồn lực để sẵn sàng tăng lên 30 máy bay trong thời gian sắp tới.

Bamboo Airways có 300 phi công, 80% là “Tây”, sẵn sàng chờ các máy bay sắp về - Ảnh 4.

Bamboo Airways đang "dư" gần 200 phi công, sẵn sàng chờ đón các máy bay sắp được bổ sung

Bamboo Airways đang khai thác các đường bay nội địa nối các tỉnh thành lớn và địa điểm du lịch nổi tiếng tại Việt Nam, cũng như đã khai thác các đường bay quốc tế từ tháng 4/2019, với các điểm đến đầu tiên là Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan... Đặc biệt, hãng cũng đang có kế hoạch mở đường bay thẳng tới Mỹ từ cuối năm tới.

Cuối tháng 7/2019, Bamboo Airways cũng vừa khởi công Viện Đào tạo Hàng không tại Quy Nhơn (Bình Định) với mục tiêu cung cấp nguồn lực nhân sự chất lượng cao trong ngành hàng không.

theo Bizlive