Nếu sống trong nhà chật, bạn hãy nghiên cứu hai mẫu giá treo quần áo này để giúp không gian gọn gàng hơn

YIN NGUYỄN |

Giá treo quần áo là một món đồ không thể thiếu đối với những ngôi nhà chật, giờ đây còn đặc biệt hơn nữa khi bạn có thể tự làm ra chúng.

Khi phải lựa chọn giữa hai loại giá treo áo (loại đứng hoặc treo tường), quyết định cuối cùng được đưa ra dựa trên kiểu dáng, không gian sống và một loạt các đặc điểm liên quan đến từng sản phẩm cụ thể. 

Tuy nhiên, không thể phủ nhận, các dự án DIY về giá treo quần áo sẽ là tuyệt vời và phù hợp nhất với không gian nhà bạn. 

Để giúp bạn đưa ra quyết định dễ dàng hơn, rất nhiều mẫu giá treo quần áo DIY được sắp xếp thành hai loại vừa đơn giản lại hiệu quả. Bạn hoàn toàn yên tâm rằng tất cả các dự án DIY này bạn đều có thể tự mình làm ở nhà.

1. Giá treo đứng

Đây sẽ là một trong những giá treo áo DIY đơn giản nhất bạn có thể xây dựng. 

Đó là một giá đỡ được làm từ bốn cây gỗ dài buộc chặt bằng dây thừng, người sử dụng có thể tùy chỉnh thiết kế bằng cách sử dụng bảng màu hấp dẫn khác nhau theo sở thích. 

Bạn có thể sử dụng các hoa văn khác nhau, hoặc hình học cổ điển nhưng bằng cách nào đi chăng nữa thì hãy đảm bảo đó là sự sáng tạo thuộc về riêng bạn.

Nếu sống trong nhà chật, bạn hãy nghiên cứu hai mẫu giá treo quần áo này để giúp không gian gọn gàng hơn - Ảnh 1.

Đây tiếp tục là một thiết kế siêu dễ dàng thực hiện với chức năng để làm giá treo áo khoác. 

Đối với thiết kế này, bạn chỉ cần một miếng gỗ và một vài dụng cụ và phụ kiện cơ bản như tay cầm, búa, giấy nhám, máy khoan, 2 móc vít và một ít dầu hoặc dầu bóng. 

Nếu bạn lo lắng mình sẽ không thể tạo ra các rãnh treo áo bằng nhau thì thực sự điều đó không quan trọng. 

Chúng có thể không bằng nhau cũng không sao quan trọng là thứ bạn tạo ra là độc nhất vô nhị và nó là thành quả từ sức lao động tự hào mà có.

Nếu sống trong nhà chật, bạn hãy nghiên cứu hai mẫu giá treo quần áo này để giúp không gian gọn gàng hơn - Ảnh 2.

Bạn cũng nên tham khảo thêm thiết kế giá áo khoác gỗ DIY cứng cáp và chắc chắn này. Có vẻ như đây là một thiết kế cho điểm nhấn hoàn hảo để giúp một lối vào trông gợi mở hơn. 

Để thực hiện được một thiết kế như thế này, bạn cần có những thứ sau đây: một miếng gỗ 4x4cm, một tấm ván 4x4cm, hai tấm gỗ rộng, 4 móc áo và một ít keo dán gỗ. Như bạn có thể thấy, đó là một dự án khá đơn giản và dễ thực hiện.

Nếu sống trong nhà chật, bạn hãy nghiên cứu hai mẫu giá treo quần áo này để giúp không gian gọn gàng hơn - Ảnh 3.

2. Giá treo tường

Giá treo áo treo tường cơ bản có thể là một miếng gỗ có móc gắn vào tường. Nhưng tại sao lại giới hạn bản thân vào một thiết kế đã quá cổ điển như vậy? 

Bạn có thể tự thực hiện những mẫu thiết kế đơn giản nhưng sáng tạo hơn. 

Ví dụ như đặt nhiều giá treo áo đơn lẻ trên tường ở các cấp độ khác nhau để bạn có thể sử dụng chúng cho các mục đích khác nhau và tất nhiên để có thêm không gian lưu trữ và tự do hơn. Ý tưởng xuất phát từ những người thích sáng tạo.

Nếu sống trong nhà chật, bạn hãy nghiên cứu hai mẫu giá treo quần áo này để giúp không gian gọn gàng hơn - Ảnh 4.

Đây không phải là giá áo khoác thông thường của bạn. Thiết kế này chắc chắn rất hấp dẫn, cho thấy tính linh hoạt tuyệt vời kết hợp với sự vui tươi và hiệu quả cho không gian. 

Dự án bắt đầu từ một miếng gỗ xẻ được cắt thành những mảnh nhỏ, trong đó có đầu góc treo 45 độ khá an toàn.

Nếu sống trong nhà chật, bạn hãy nghiên cứu hai mẫu giá treo quần áo này để giúp không gian gọn gàng hơn - Ảnh 5.

theo HELINO