Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu

JIA YOU |

Trà sữa trân châu không còn xa lạ gì với giới trẻ Châu Á, trong đó có Việt Nam, nhưng lại trở thành cơn sốt điên đảo trên đất nước của những người khó tính chỉ chuộng hàng nội địa.

Những năm gần đây, trà sữa trân châu đang dần tung hoành tại thị trường Nhật Bản. 

Chỉ cần đi dạo vài vòng trên đường phố Tokyo, khách du lịch có thể thấy được có rất nhiều cửa hàng trà sữa trân châu được giới trẻ đua nhau xếp hàng chờ mua. 

Điều đáng nói, bất kể vào ngày làm việc hay cuối tuần, tại các quán trà sữa trên đường phố Tokyo đều tấp nập người ra vào.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 1.

Trong bảng xếp hạng Buzzword tại Nhật Bản vào năm 2018, từ "trà sữa trân chân" cũng nắm giữ vị trí đầu tiên. 

Năm 2018, trong danh sách những thương hiệu có ảnh hưởng đến ngành thương mại Nhật Bản - BEST30 , trà sữa trân châu xếp vị trí 22, thậm chí còn đánh bại cả album ảnh của nhóm nhạc nổi tiếng Nogizaka46. 

Trên mạng xã hội như Twitter hay Instagram, giới trẻ Nhật Bản cũng thi nhau chia sẻ những hình ảnh về việc tận hưởng một ly trà sữa trân châu là như thế nào.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 2.

Giới trẻ Nhật Bản thi nhau khoe hình trà sữa trên Twitter và Instagram với những biểu cảm như: "Thời gian này mà uống một ly trà sữa không phải là rất tuyệt vời sao?", "Bắt đầu ngày mới bằng một ly trà sữa sẽ đánh thức được tinh thần sảng khoái",...

Trà sữa trân châu đã khiến giới trẻ Nhật Bản điên đảo thế nào?

Vào những năm 1990, tại Nhật Bản từng bùng phát hiện tượng trà sữa trân châu. 

Thời điểm đó là lúc nền kinh tế bong bóng Nhật Bản bùng nổ, ngoài ra quan hệ giữa Nhật Bản và Đài Loan cũng khá tốt nên thức uống trà sữa trân châu thật sự đã giành được sự ưu ái của người Nhật vì hương vị thơm ngon, mới lạ. 

Tuy nhiên, không lâu sau, mặt hàng này nhanh chóng giảm nhiệt. Vào khoảng đầu thế kỷ 21, hầu hết các cửa hàng trà Đài Loan dần rút ra khỏi thị trường Nhật Bản, trả lại sự tiêu thụ cho hàng nội địa.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 3.

Trong những năm gần đây, khi ngành du lịch Đài Loan phát triển và nhiều người Nhật đã chọn nơi này là nơi để khám phá về văn hóa ẩm thực thì một lần nữa, trà sữa trân châu lại "tái ngộ" cùng người dân đất nước xứ Phù Tang, và đó là một trong những lý do vì sao ngày càng có nhiều quán trà sữa mọc lên như nấm trên đường phố Tokyo.

Người Nhật vốn có nhận thức cao về sức khỏe, bên cạnh đó với quan niệm trà có thể đem lại nhiều lợi ích cho việc bồi bổ thể chất nên họ sẵn sàng đến những cửa hàng trà đặc sản để trải nghiệm những món thức uống yêu thích.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 4.

Năm 2013, cửa hàng trà sữa trân châu Đài Loan - Xuân Thủy Đường chính thức mở cửa hàng đầu tiên ở Tokyo đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của giới trẻ.

Năm 2013, cửa hàng trà sữa trân châu Đài Loan - Xuân Thủy Đường chính thức mở cửa hàng đầu tiên ở Tokyo đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của giới trẻ. 

Nhờ vậy mà hàng loạt cửa hàng khác cũng mở ra, trở thành cơ hội tốt để các nhà kinh doanh trẻ đầu tư vào thị trường này. 

Năm 2015, cửa hàng trà sữa Gongcha lần đầu tiên được mở cửa tại Nhật Bản và nhanh chóng mở rộng thêm 17 chi nhánh khác được đặt tại Tokyo, Osaka, Chiba, Aichi, Fukuoka và những nơi khác.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 5.
Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 6.

Đến tháng 2/2017, trà sữa Coco cũng tiếp bước xâm nhập, tháng 8/2017, The Alley cũng chính thức mở cửa hàng đầu tiên tại Omote-Sando - một trung tâm mua sắm sầm uất ở Tokyo. 

Tính đến thời điểm hiện tại, xung quanh khu vực này có hơn 28 gian hàng bán trà sữa trân châu với đủ thương hiệu. 

Không chỉ những thương nhân mà ngay đến cả băng đảng xã hội đen Nhật Bản (Yakuza) cũng bắt đầu dấn thân kinh doanh trà sữa.

Vào tháng 6/2019 vừa qua, có một cửa hàng trà sữa trân châu được mở gần nhà ga trên tuyến Yamanote ở Tokyo thu hút sự quan tâm của mọi người khi người chủ là một trong những thành viên của băng đảng xã hội đen.

Với sự bùng phát của các cửa hàng cũng đủ thấy được trà sữa trân châu cực kỳ có sức hút với người dân Nhật Bản, đặc biệt là giới trẻ.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 7.

Trà sữa Gongcha trở thành thương hiệu hot nhất tại Nhật Bản.

Không ngừng ở đó, cơn sốt trà sữa trân châu tại Nhật đã được đẩy lên một tầm cao mới khi cho ra mắt trà sữa băng chuyền, thỏa mãn sự cuồng nhiệt của những tín đồ trà sữa. 

Gần đây, tin tức về băng chuyền trà sữa đã lan nhanh trong cộng đồng mạng, thậm chí được đưa cả lên tin tức truyền hình và được nhiều người quan tâm.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 8.
Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 9.

Trà sữa băng chuyền.

Theo đó, ý tưởng này thuộc về công ty Akindo Sushiro - nơi có 500 nhà hàng sushi băng chuyền trên khắp nước Nhật. 

Một đại diện cho biết nhận thấy nhu cầu uống trà sữa của người dân ngày càng cao nên công ty đã mạnh dạn đưa mô hình trà sữa băng chuyền cùng sushi để giúp mọi người thỏa mãn hơn trong việc vừa ăn sushi, vừa uống trà sữa. 

Không những thế, cách bài trí ly trà sữa trân châu trên băng chuyền đã ghi điểm trong mắt thực khách khi những hạt trân châu được chế biến đặc biệt giúp tỏa sáng như dạ quang, để mọi người có thể nhận diện dễ dàng trên băng chuyền

Từ trà sữa trân châu đến những sáng tạo trong món ăn phải có TRÂN CHÂU thì mới chất

Nhiều người cho rằng, một trong những yếu tố khiến trà sữa trân châu gây sốt nhất chính là hạt trân châu. 

Vốn dĩ, thói quen ăn uống của người Nhật Bản rất đơn giản, tuy nhiên sau khi trà sữa trân chân xâm nhập vào thị trường này thì trân châu lại là một thứ không thể thiếu. 

Một số người cho rằng, cảm giác lần đầu khi uống trà sữa trân châu thì khá lạ lẫm, nhưng một thời gian thì có vẻ như bị nghiện trâu châu vì sự thú vị của chúng.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 10.
Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 11.

Có người nói: "Bây giờ bạn uống một thức uống mà không phải nhai thì cảm giác lạ lẫm vô cùng". 

Hiện nay, món yêu thích của người Nhật khi uống trà sữa chính là những hạt trân châu. Vì vậy, không những trà sữa mà trong tất cả những món ăn khác thì cũng cần phải có trân châu mới có thể hấp dẫn. 

Chỉ vì cuồng trân châu, mà tại Nhật Bản có rất nhiều thức ăn được cho thêm trân châu vào để món ăn trở nên đặc biệt và tuyệt vời hơn.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 12.

Mì gói trân châu.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 13.
Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 14.

Cơm trân châu.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 15.

Sushi trân châu.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 16.

Bánh Pudding trân châu.

Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 17.
Cơn lốc trà sữa khuynh đảo Nhật Bản: Bùng phát trở lại sau hơn 20 năm vắng bóng, giới trẻ cuồng trân châu đến độ sáng tạo ra 1001 biến tấu - Ảnh 18.

Những món mì trân châu.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại