Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ

IMACHO |

Randy Simons mới đây bị bắt vì tội tàng trữ nội dung đồi trụy của trẻ em. Sau đó, người ta tiếp tục nghi ngờ hắn có liên quan trực tiếp đến cái chết của hoa hậu nhí, vụ án từng gây chấn động nước Mỹ 23 năm về trước.

Tháng 12/1996, cả nước Mỹ chấn động trước vụ án mạng hoa hậu nhí JonBenet Ramsey, 6 tuổi, tại nhà riêng ở Boulder, Colorado (Mỹ). 

Thời điểm đó, em được tìm thấy trong tình trạng bị đánh đập và bóp cổ, nằm chết trên sàn hầm rượu của gia đình. Tính đến nay đã 23 năm trôi qua nhưng cảnh sát vẫn chưa thể tìm ra hung thủ phá giải vụ án. 

Thay vào đó, hàng loạt giả thiết và những báo cáo về nghi phạm thỉnh thoảng lại được đưa ra gây xôn xao dư luận.

Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ - Ảnh 1.
 
Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ - Ảnh 2.

Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ - Ảnh 3.

Pamela tin rằng Randy nhiều khả năng là hung thủ giết chết hoa hậu nhí JonBenet.

Vào ngày 2/7 vừa qua, nhiếp ảnh gia Randy Simons, 66 tuổi, bị bắt vì tội tàng trữ nội dung khiêu dâm của trẻ em. 

Sau khi thông tin này được đăng tải trên các mặt báo, nữ thợ may Pamela Griffin đã lên tiếng nghi ngờ Randy nhiều khả năng là nghi phạm giết chết JonBenet. 

Trong quá khứ, chính người này đã giới thiệu tay nhiếp ảnh gia cho gia đình Hoa hậu nhí khi họ muốn chụp cho con gái bộ ảnh mới. 

Tháng 6/1995, Randy nhận lời chụp ảnh cho JonBenet. Buổi chụp hình diễn ra dưới sự giám sát của mẹ đứa trẻ.

Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ - Ảnh 4.

Pamela nhớ lại cuộc nói chuyện với Randy không lâu sau khi vụ án mạng xảy ra. 

Thời điểm đó, hắn lo lắng sẽ bị đưa vào diện tình nghi vì không thể đưa ra bằng chứng ngoại phạm vào đêm JonBenet bị giết. 

Khi người đối diện hỏi lý do thì Randy chỉ nói rằng nếu vợ hắn biết được điều đó, hôn nhân gia đình có thể sẽ bị ảnh hưởng. 

Vậy nhưng, theo thông tin của tòa án, vợ chồng Randy đã ly thân từ đầu tháng 7/1996. tháng 6/1997, Randy bán những bức ảnh của JonBenet do hắn chụp với giá 7.500 USD.

Khi ấy, Randy cũng bị thẩm vấn nhưng nhân viên điều tra lại không tìm thấy bất kỳ điều gì đáng ngờ ở người này. 

Randy cũng chứng minh bản thân không liên quan đến vụ việc nhờ vào kết quả xét nghiệm ADN không hề trùng khớp với mẫu ADN tại hiện trường vụ án. 

Vậy nhưng, vào năm 2015, cựu cảnh sát trưởng Mark Beckner lại tiết lộ hiện trường vụ án năm đó không được điều tra kỹ lưỡng, gây ảnh hưởng rất lớn đến quá trình xác định kẻ thủ ác.

Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ - Ảnh 5.
Lộ diện nghi phạm đoạt mạng hoa hậu nhí gây chấn động nước Mỹ 23 năm trước, không ai khác là tay nhiếp ảnh gia chụp ảnh cho đứa trẻ - Ảnh 6.

Sợi dây được cho là 1 trong những hung khí gây ra cái chết của cô bé 6 tuổi đáng thương.

Vốn là bạn thân của Randy nhưng Pamela lại không hề biết gì về quá khứ của hắn. Năm 1990, Randy lãnh án 2 năm tù treo và 100 giờ phục vụ cộng đồng vì tội dùng vũ khí đe dọa người đi đường. 

Tháng 10/1998, Randy một lần nữa bị bắt sau khi đi xuống phố với không mảnh vải che thân. Tại đồn cảnh sát, hắn không ngừng nhấn mạnh mình không phải là hung thủ giết chết JonBenet.

Bí mật về sở thích biến thái của Randy bại lộ khi hắn tải những hình ảnh đồi trụy về máy tính trong lúc sử dụng wifi của cửa hàng thức ăn nhanh bên cạnh nhà vào tháng 11/2018. 

Vào tháng 6 vừa qua, hắn tiếp tục lưu về máy những bức ảnh có nội dung không phù hợp. Đến ngày 2/7, cảnh sát đột kích vào nhà Randy và tịch thu tất cả những thiết bị điện tử trước khi bắt giữ tên tội phạm. 

Đồng thời, thông qua đó, Randy bị liệt vào danh sách tình nghi giết chết hoa hậu nhí JonBenet 23 năm trước.

Phiên tòa xét xử đầu tiên của tên này dự kiến diễn ra vào ngày 30/8.

theo HELINO