Bà bầu bị sảy thai, chết não khi đi massage chân, hình ảnh bé trai ở bên giường bệnh không rời mẹ khiến ai cũng rơi nước mắt

DIỆP LỤC |

Sau khi đi massage chân, người phụ nữ Thái Lan bị sảy thai, chết não và tử vong sau 6 tháng hôn mê.

Theo Mirror, bà mẹ một con Wirawan Kedkesri, 25 tuổi, đã tìm đến cửa hàng massage ở Chiang Mai, phía bắc Thái Lan, ngày 11/1 để chăm sóc bàn chân. Tuy nhiên, khi đang sử dụng dịch vụ, thai phụ Wirawan bất tỉnh.

Cô Wirawan, nữ vũ công kiêm người mẫu bán thời gian, lập tức được đưa tới bệnh viện nhưng bị ngừng tim trên xe cấp cứu, khiến cô bị sảy thai. 

6 tháng sau đó, Wirawan hôn mê sâu trong tình trạng chết não và phải nằm máy trợ thở. Nong, cậu con trai 5 tuổi của Wirawan, cùng họ hàng đã thường xuyên túc trực bên giường bệnh để chăm sóc cô.

Vào ngày 19/7 vừa qua, chú của Wirawan, Chaiwat Khamya, nói rằng người thân đã quyết định tắt máy thở của người phụ nữ xấu số. Cô đã tử vong lúc 14h30, kết thúc quãng thời gian nằm bất động trên giường bệnh suốt 6 tháng.

Bà bầu bị sảy thai, chết não khi đi massage chân, hình ảnh bé trai ở bên giường bệnh không rời mẹ khiến ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 1.

Cô Wirawan đã bất tỉnh sau khi massage chân.

Bà bầu bị sảy thai, chết não khi đi massage chân, hình ảnh bé trai ở bên giường bệnh không rời mẹ khiến ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 2.

Cậu con trai bé nhỏ luôn túc trực bên giường bệnh của mẹ.

"Wirawan không có dấu hiệu tỉnh sau khi con bé sảy thai và đến nay đã nửa năm trôi qua rồi. Đây là một quyết định rất khó khăn nhưng bây giờ con bé đã ra đi thanh thản", ông Khamya nói.

Video do camera an ninh tại cửa hàng hôm 11/1 cho thấy Wirawan bước vào trong để yêu cầu sử dụng dịch vụ. 

Sau khi bất tỉnh, cô được các nhân viên y tế hồi sinh tim phổi và sau đó được đưa tới bệnh viện. Tại đây, các bác sĩ chẩn đoán Wirawan bị thuyên tắc phổi và đột quỵ do thiếu máu cục bộ, khiến sảy thai.

Cảnh sát ban đầu cho rằng đây là một tranh chấp riêng tư giữa gia đình và phòng massage nên không vào cuộc điều tra. 

Tuy nhiên, sau khi sự việc được giới truyền thông chú ý, họ bắt đầu mở cuộc điều tra vào tháng 2 năm nay.

Bà bầu bị sảy thai, chết não khi đi massage chân, hình ảnh bé trai ở bên giường bệnh không rời mẹ khiến ai cũng rơi nước mắt - Ảnh 3.

Phòng massage xảy ra sự việc.

Cảnh sát cho biết, họ đang đệ trình cáo buộc mới đối với nhân viên Suthanya Kawee, người đã thực hiện massage chân cho cô Wirawan vào thời điểm đó. 

Theo cảnh sát, nữ nhân viên đáng lẽ không nên massage cho Wirawan do những rủi ro có thể xảy ra đối với phụ nữ mang bầu.

"Hồi tháng 1, nữ nhân viên massage đã bị buộc tội hành động bất cẩn và làm người khác bị thương. 

Nhưng bây giờ chúng tôi sẽ thu thập thêm hồ sơ bệnh án để làm bằng chứng trước khi cáo buộc cô ta hành động bất cẩn và khiến người khác tử vong", trung tá Amornchai Trangwatcharakul nói.

Marut Jitchedsiri, giám đốc Phòng Y học cổ truyền và Thay thế Thái Lan, cho hay chỉ các chuyên gia mới được phép thực hiện massage cho bà bầu, bởi chỉ có họ mới đủ khả năng nhận biết liệu khách hàng có đủ khỏe mạnh và ổn định về mặt thể lực để tiến hành massage hay không.

theo HELINO