Tiền Giang: Đại ca giang hồ kéo băng nổ súng truy sát đối thủ trả thù cho con trai

N. XUÂN |

Tiền Giang: Đại ca giang hồ kéo băng nổ súng truy sát đối thủ trả thù cho con trai
Tiền Giang: Đại ca giang hồ kéo băng nổ súng truy sát đối thủ trả thù cho con trai
Các đối tượng truy sát người tại tiệm cầm đồ.

Do con trai bị đánh trong bữa tiệc sinh nhật, "Tân Móp" đã tập hợp khoảng 20 anh em kéo đến cơ sở kinh doanh của đối thủ nổ súng, dùng hung khí truy sát người để trả thù.

Vụ việc xảy ra chiều 19/7 tại tiệm cầm đồ Lê Thúy (thuộc phường 1, TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang). 

Lúc này, nhóm của Nguyễn Thành Tâm (44 tuổi), Nguyễn Văn Phát (18 tuổi), cùng một số người khác đều ngụ tại TX. Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang đến tiệm cầm đồ do Lê Thị Ngấm (30 tuổi) làm chủ để ngồi chơi.

Hơn nửa tiếng sau, cả nhóm hoảng hốt phát hiện có 5-6 thanh niên bịt khẩu trang xông vào nhà bắn nhiều phát súng nhưng không trúng ai. 

Nhóm thanh niên này ném 5 bình gas loại 12kg cùng lửa than nóng vào nhà. 

Do bình gas không phát nổ nên 10 đối tượng bịt khẩu trang, cầm hung khí xông vào nhà đuổi chém nhóm của Tâm.

Nhóm của Tâm tháo chạy, còn Phát thoát không kịp nên bị một thanh niên dùng dao tự chế chém trúng đầu. Sau đó, các đối tượng này tiếp tục đập phá làm hư hỏng nhiều tài sản.

Công an TX. Cai Lậy đã nhanh chóng phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh Tiền Giang đến khám nghiệm hiện trường. Cảnh sát thu giữ 3 vỏ đạn, 1 đầu đạn, 1 lưỡi dao bằng kim loại, 5 bình gas loại 12kg...

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cảnh sát đã xác định nhóm đối tượng nổ súng, ném bình gas và dùng hung khí truy sát người tại tiệm cầm đồ.

Cảnh sát đã tiến hành mời làm việc 6 đối tượng tham gia vụ truy sát. 

Qua làm việc, các đối tượng khai nhận, Lê Hoàng Tân (46 tuổi) và Lê Hữu Tiến (22 tuổi, con trai Tân), ngụ tại TX. Cai Lậy là người tổ chức và tham gia vụ truy sát tại tiệm cầm đồ. 

Tân và Tiến đã tập hợp khoảng 20 "anh em", chuẩn bị hung khí để tìm đối thủ giải quyết mâu thuẫn. 

Cả nhóm kéo đến tiệm cầm đồ Lê Thúy (do vợ chồng Vũ Thanh Bình, 35 tuổi ngụ phường 4, TX. Cai Lậy làm chủ). 

Tại đây, Tân lệnh cho nhóm người đi chung mở van các bình gas ném vào tiệm cầm đồ, riêng Tân trực tiếp dùng súng bắn vào nhà. 

Tiến và 4 người khác cầm hung khí xông vào nhà chém Phát bị thương và đập phá nhiều đồ đạc. Khoảng 20 phút sau, cả nhóm lên xe bỏ đi.

Theo điều tra, nguyên nhân dẫn đến vụ việc trên là do ngày 14/7, vợ chồng chị Ngấm có tổ chức sinh nhật cho con tại một nhà hàng thuộc phường 4, TX. Cai Lậy. 

Tiến và Tân cũng được anh Bình mời đến dự tiệc. Sau khi dự tiệc xong, Tân và Tiến ra trước cửa nhà hàng thì xảy ra mâu thuẫn với một người và đánh người này gây thương tích. 

Được mọi người can ngăn nhưng Tiến không nghe, những người dự tiệc mới đánh Tiến bị thương. Do đó, dẫn đến mâu thuẫn giữa anh Bình với Tân và Tiến.

Theo người dân, "Tân Móp" là một đại ca giang hồ có số má tại TX. Cai Lậy. Nhiều người khi nghe đến tên đại ca này đều phải rùng mình.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được Công an tỉnh Tiền Giang điều tra làm rõ.