Chuyện giải cứu một cô dâu 19 tuổi bị gả bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm

Anh Tú |

Natasha là một trong hàng trăm cô gái Pakistan đã kết hôn với đàn ông Trung Quốc theo dạng mua bán. Câu chuyện đầy thương tâm của cô tại Trung Quốc đã làm chấn động dư luận Pakistan.

Natasha là một trong hàng trăm cô gái Pakistan đã kết hôn với đàn ông Trung Quốc theo dạng mua bán. Câu chuyện đầy thương tâm của cô tại Trung Quốc đã làm chấn động dư luận Pakistan.

Natasha Masih sống ở Wasirpura, một huyện ở Faisalabad. Natasha không muốn kết hôn với người Trung Quốc, nhưng cô tự thừa nhận “tôi có thể làm gì khi gia đình tôi quá nghèo?”. Một người bạn của cha Natasha xúi ông bán cô cho một người đàn ông Trung Quốc nhằm kiếm một khoản. Natasha cho biết cha cô đã đấu tranh tư tưởng nhưng ông vẫn cần tiền hơn. Ông còn có bốn cô con gái khác trong khi ông còn khả năng lao động. Natasha nói "từ chối không bao giờ là một lựa chọn".

Cũng như Thúy Kiều bán mình cho Mã Giám Sinh để chuộc cha, Natasha để giúp tiền cho cha cũng phải bán mình vào đúng một tay y chang Mã Giám Sinh. “Tao đã mua mày ở Pakistan”, Natasha kể lại cách chồng nói với mình sau khi đưa về Trung Quốc. "Mày thuộc về tao. Mày là tài sản của tao”.

Vào tháng 11 năm ngoái, gã chồng đưa cô đến một vùng xa xôi hẻo lánh ở Trung Quốc. Natasha bị đưa đến một ngôi nhà nhỏ rừng núi bao quanh, nhà cũng không có bếp hay phòng tắm gì cả. Trong “mái ấm” còn có ba người bạn nam và hai người bạn nữ của chồng đã ở chung nhà trước đó. Chẳng mấy chốc, chồng Natasha bắt đầu ép cô quan hệ tình dục với mấy người đàn ông.

Ngay sau đó, chồng Natasha đưa cô đến khách sạn sang trọng Yin Du ở gần thành phố Urumqi. Ở đó, gã giam cô trong một căn phòng và buộc Natasha làm gái mại dâm.

“Luôn có hai hoặc ba người đàn ông cùng tại đó một lúc, và sau đó anh ta (chồng) sẽ đưa những người đàn ông khác tới rồi ra lệnh cho tôi quan hệ tình dục với họ”, Natasha nói. “Tôi đã sống trong điều kiện như địa ngục, âm thầm khóc lóc, âm thầm cầu nguyện có người giải cứu”. Natasha đã tìm cơ hội lén gọi điện về cho cha mẹ bằng điện thoại di động (có lẽ mượn từ khách làng chơi).

Lúc đầu, trong những cuộc gọi tuyệt vọng về nhà với mẹ cô ở Pakistan, Natasha Masih không thể tự mình nói ra những gì họ đang đối xử với cô. Tất cả những gì cô gái 19 tuổi nói là “người chồng mới” đang hành hạ cô. Cuối cùng, Natasha suy sụp và kể cho mẹ nghe toàn bộ câu chuyện, cầu xin bà đưa cô về nhà.

Mẹ của Natasha đã cầu cứu những người duy nhất mà bà biết có thể giúp đỡ - những Kito hữu trong nhà thờ nhỏ giữa khu ổ chuột thuộc thành phố Faisalabad. Ở đó, một nhóm giáo dân bắt đầu lên kế hoạch công phu để cứu cô gái cách đó hơn 1.100 dặm.

Farooq Masih đã lập một nhóm gồm những người đàn ông từ hội chúng để cố gắng giúp đỡ Natasha. Farooq, người không liên quan đến Natasha, nói với AP rằng họ đã bế tắc khi tìm cách giải cứu Natasha cho đến khi một người trong nhóm kể về em trai mình đang du học ở Trung Quốc. Người này đồng ý giúp nhóm bằng liên lạc với chồng Natasha, đóng giả làm khách hàng và đề nghị trả tiền để được ngủ với Natasha. Nhờ vậy, người sinh viên mang sứ mệnh cứu tinh đã tiếp cận với cô gái.

Người sinh viên này đã nhắn tin cho Natasha và nói với cô rằng anh sẽ đến giải cứu cô, hỏi chi tiết khi nào chồng cô đến và rời khách sạn. Cuối cùng, ngày ấy cũng đến. Anh gọi cô và bảo cô chạy ra ngoài khách sạn đến nơi anh đang đợi trong một chiếc taxi.

“Tôi thấy anh ấy và nhanh chóng lấy quần áo của tôi rồi lên chiếc xe taxi mà anh ấy đang chờ”, Natasha kể. Tôi đã không kịp hỏi tên cậu ấy. Tôi đã không kịp hỏi bất cứ điều gì, tôi chỉ nói, "Anh ơi, cảm ơn anh”. Ngay lập tức Natasha đã lên máy bay trở về Pakistan.

“Tôi là người may mắn. Nhiều cô gái bị chồng bắt ở đó vẫn sống một cuộc đời khủng khiếp... Bây giờ tôi biết thế nào là tự do và thế nào là nô lệ. Ở Trung Quốc, tôi bị chồng đối xử như một nô lệ”, Natasha đúc kết.

Natasha - người vừa tròn 20 tuổi vào tháng trước – hiện giờ đang tích cực giúp những phụ nữ cùng hoàn cảnh mạnh dạn lên tiếng. Natasha có nghe tin rằng chồng cô đã quay lại Pakistan nhưng không phải để tìm cô mà là tìm một cô gái khác để kết hôn.

Sumaira, một phụ nữ bị anh trai bán cho một chú rể Trung Quốc, đã hưởng ứng việc lên tiếng cảnh báo “lấy chồng Trung Quốc”. Sumaira nói với AP rằng cô đã giữ im lặng trong nhiều tháng sau khi trốn khỏi "nhà chồng", thậm chí từ chối nói chuyện với các nhà điều tra. Nhưng bây giờ cô ấy đã mạnh dạn lên tiếng.

“Nếu tôi chịu kể tất cả những gì đã xảy ra với tôi thì có lẽ tôi đã cứu được rất nhiều cô gái Pakistan khác”, Sumaira nói. “Nhưng tôi đã quá sợ, quá sợ anh trai mình. Bây giờ tôi muốn những người đã làm điều này với tôi không lặp lại với các cô gái khác”.

Sumaira, 30 tuổi, đang điều hành một thẩm mỹ viện nhỏ trong một khu phố nghèo ở thị trấn Gujranwala thuộc bang Punjab. “Tôi từng là một người rất khác so với những gì bạn thấy bây giờ”, cô ấy nói.

Chuyện giải cứu một cô dâu 19 tuổi bị gả bán sang Trung Quốc làm gái mại dâm - Ảnh 1.

Sumarai khoe ảnh chồng

Các anh trai đã ép Sumaira kết hôn vào tháng 7 năm ngoái sau khi được “các nhà môi giới” chi tiền. Chồng Sumaira đưa cô đến một ngôi nhà ở Islamabad, nơi Sumaira nói rằng cô bị giữ trong một tuần rồi bị mấy đàn ông Trung Quốc cưỡng hiếp mỗi đêm.

Trước khi rời sang Trung Quốc, Sumaira đã thuyết phục chồng cho cô về nhà để nói lời chia tay với chị em. “Khi tôi về đến nhà, tôi mắng lũ anh mình, ‘Tại sao anh lại bán tôi? Các anh kiếm được bao nhiêu tiền từ bán tôi?”, Sumaira kể. Hai người anh đã đánh cô, nhưng cô đã trốn thoát đến nhà của một người chú.

Còn Farooq Masih và các tín hữu khác sau vụ giải cứu thành công Natasha đã dành hàng giờ đồng hồ để điều tra, khai thác mạng lưới buôn người. Gần đây, họ đã tiến hành hoạt động giăng bẫy ở Faisalabad, dàn dựng một cuộc hôn nhân giả với một chú rể đến từ Trung Quốc. Nhờ đó, họ đã giúp Cơ quan Điều tra Liên bang Pakistan tìm đến những mạng lưới buôn người.

theo Một Thế giới