Thuyền viên ở Hạ Long trèo lên nóc nhà vệ sinh của tàu để quay khách nữ tắm qua lỗ đục sẵn

PV |

Thuyền viên ở Hạ Long trèo lên nóc nhà vệ sinh của tàu để quay khách nữ tắm qua lỗ đục sẵn
Thuyền viên ở Hạ Long trèo lên nóc nhà vệ sinh của tàu để quay khách nữ tắm qua lỗ đục sẵn
Lỗ thủng đục sẵn - nơi thuyền viên tàu Hùng Long dùng điện thoại quay lén du khách tắm tráng

Trần Văn Hùng đã khai nhận có hành vi dùng điện thoại đặt vào lỗ đục trên nóc nhà vệ sinh tàu Hùng Long 66 để quay lén khách thay quần áo và tắm tráng.

Ngày 16/7, thông tin từ UBND thành phố Hạ Long (Quảng Ninh) cho biết, đơn vị này đã làm rõ hành vi vi phạm của Trần Văn Hùng, thuyền viên tàu du lịch Hùng Long 66, số hiệu QN – 6096 trong vụ đối tượng này bị tố dùng điện thoại quay lén nữ du khách tắm tráng.

Tại cơ quan điều tra, Trần Văn Hùng (35 tuổi, trú tại xóm 4, xã Liên Hoà, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) đã khai nhận có hành vi dùng điện thoại đặt vào lỗ đục trên nóc nhà vệ sinh tàu Hùng Long 66 để quay lén khách thay quần áo và tắm tráng.

Mục đích của hình là quay du khách nữ nhưng khi đối tượng này vừa cất điện thoại đi thì bị một nam du khách phát hiện, báo Thanh niên đưa tin.

Trước đó, theo báo Tiền phong, ngay sau khi tiếp nhận tố cáo về sự việc, Công an phường Tuần Châu đã tiếp nhận vụ việc và tiến hành lập biên bản, lấy lời khai ban đầu của những người có liên quan.

Theo đó, ngày 13/7, anh D. P. H. một du khách từ Hà Nội đi cùng đoàn (gần 20 người nam, nữ) mua vé và thuê tàu Hùng Long QN 6069 tham quan vịnh Hạ Long.

Sau khi thực hiện các điểm đến trong hành trình, tại đảo Ti tốp, anh cùng một số thành viên trong đoàn có xuống tắm biển. Do thời gian không cho phép nên mọi người đã không tắm tráng tại đảo.

Tại tàu Hùng Long, do thiết kế nhà vệ sinh khá hẹp nên mọi người lần lượt theo thứ tự vào tắm tráng trong lúc tàu di chuyển vào bờ. Đến lượt anh D. P. H. vào tắm thì phát hiện có điều bất thường. Anh D. P. H. đã nhanh chóng chạy ra ngoài thì phát hiện anh T. V. H. đang xếp lại các tấm gỗ trên nóc nhà tắm và nhanh chóng xóa dữ liệu trong máy điện thoại.

Theo anh D. P. H., lúc xảy ra sự việc, anh đã phát hiện mình bị quay lén khi nhìn qua một lỗ nhỏ trên nóc nhà tắm thì thấy có camera đang chĩa vào người. Ngay lập tức anh đã thu giữ chiếc điện thoại của anh Trần Văn Hùng, đồng thời gọi điện báo cho các cơ quan chức năng biết sự việc.

Thuyền viên ở Hạ Long trèo lên nóc nhà vệ sinh của tàu để quay khách nữ tắm qua lỗ đục sẵn - Ảnh 2.

Tàu du lịch vịnh Hạ Long QN-6096 bị đình chỉ để điều tra về hành vi quay lén khách tắm tráng trên tàu. Ảnh: PLO

Liên quan đến sự việc trên, chiều ngày 15/7, trao đổi với báo Đất Việt, đại diện Sở du lịch tỉnh Quảng Ninh xác nhận và cho biết, UBND TP Hạ Long đã ra văn bản hỏa tốc từ chối cấp phép, rời cảng, bến, đình chỉ hoạt động trên vịnh Hạ Long đối với tàu du lịch Hùng Long 66 QN-6096.

Thời gian từ chối cấp phép từ 15/7 đến khi có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND TP.

UBND TP Hạ Long cũng giao cho Công an TP chủ trì, phối hợp với cơ quan chức năng liên quan tiến hành xác minh, điều tra làm rõ, xử lý nghiêm hành vi nhân viên trên tàu có hành vi sử dụng camera quáy lén du khách tắm tráng trên tàu.

Theo vị đại diện Sở này, tàu du lịch Hùng Long 66 QN-6096 do bà Lê Thị Hương (trú tại phường Bãi Cháy, TP Hạ Long) làm chủ. Tàu này thuộc sự quản lý của Cảng vụ đường thủy nội địa Quảng Ninh.

Tổng hợp

theo Nhịp Sống Việt