Cận cảnh dự án chung cư khiến "đại gia điếu cày" Lê Thanh Thản bị khởi tố

Hoàng Đan |

Theo Công an Hà Nội, ông Lê Thanh Thản bị khởi tố vì liên quan đến vi phạm tại tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6), trên địa bàn phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội).

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 1.

Công an TP Hà Nội vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Lê Thanh Thản (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc, người đại diện theo pháp luật của Công ty Cổ phần sản xuất - xuất nhập khẩu Bemes) về tội “Lừa dối khách hàng”.

Ông Thản bị khởi tố để điều tra về tội Lừa dối khách hàng, liên quan đến dấu hiệu vi phạm pháp luật tại dự án đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6), trên địa bàn phường Kiến Hưng (Hà Đông, Hà Nội).

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 2.

Tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6) nằm trên đường 70, đoạn gần đối diện với Bệnh viện K, cơ sở Tân Triều. Tổ hợp hiện nay, gồm 3 khối nhà là CT6A, CT6B và CT6C. Mỗi tòa nhà có chiều cao 30 tầng. Ngoài ra, còn có một số nhà liền kề.

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 3.

Năm 2017, tập thể cư dân chung cư CT6 Kiến Hưng (phường Kiến Hưng, quận Hà Đông) có đơn kiến nghị cơ quan chức năng Hà Nội sớm cấp sổ đỏ cho người dân mua nhà dự án này. Theo phản ánh các hộ dân ở đây, họ mua nhà dự án CT6 Kiến Hưng và đã chuyển về ở được mấy năm nay nhưng vẫn không được cấp sổ đỏ.

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 4.

Sau đó, UBND TP Hà Nội đã có báo cáo và trả lời kiến nghị cử tri về đề nghị cấp sổ đỏ cho cư dân toàn CT6C thuộc dự án chung cư CT6 Kiến Hưng. Trong báo cáo nêu rõ, theo Quy hoạch thiết kế, dự án chỉ được duyệt 2 tòa chung cư CT6A và CT6B với 970 căn, trong đó 936 là căn hộ chung cư cao tầng, còn lại là thấp tầng và biệt thự liền kề.

Tuy nhiên, thực tế, chủ đầu tư đã xây dựng 3 tòa nhà, vượt một tòa CT6C so với được duyệt. Tổng số căn hộ xây vượt, không phép là 654 căn hộ và 4 căn biệt thự liền kề, nhà thấp tầng. Hiện tất cả đã được bán cho khách hàng và đưa vào sử dụng.

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 5.

Tháng 3/2019, UBND TP Hà Nội cho biết, dự án đầu tư xây dựng tổ hợp chung cư cao cấp và thương mại Bemes (CT6) là một trong 10 công trình đang xem xét chuyển cơ quan cảnh sát điều tra khởi tố.

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 6.

Theo ghi nhận của PV, tòa nhà CT6C có chiều cao 30 tầng và người dân đã vào ở từ năm 2013.

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 7.
Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 8.

Một người dân sống lâu năm ở đây cho biết, khu đất chủ đầu tư xây dựng trái phép tòa nhà CT6C trước đây, theo quy hoạch là đất khu vui chơi giải trí, phục vụ cộng đồng toàn bộ dự án. Hiện cư dân vẫn đang mòn mỏi chờ sổ đỏ.

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 9.

Theo ghi nhận của PV, mỗi tầng của chung cư CT6C này gồm 14 căn hộ với các diện tích khác nhau.

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 10.

Ngoài CT6C, tổ hợp chung cư CT6 hiện tại còn 2 khối nhà CT6A và CT6B. Hình ảnh khối nhà CT6A

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 11.

Khối nhà CT6B

Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 12.
Cận cảnh dự án chung cư khiến đại gia điếu cày Lê Thanh Thản bị khởi tố - Ảnh 13.

Ngoài 3 khối nhà CT6, tại tổ hợp này còn có các nhà liền kề nằm phía sau.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội cho hay, đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án, để xử lý nghiêm hành vi của bị can Lê Thanh Thản theo quy định pháp luật.