Siêu quái vật ngoài hành tinh Gigan: Đồng minh thân cận của King Ghidorah trong MonsterVerse

Green |

Khác với những kaiju khác thuộc series Godizlla, Gigan vừa là một con quái vật hủy diệt vừa là một kẻ xâm lược đến từ không gian cực kỳ tối tân và nguy hiểm.

Gigan là quái vật máy ngoài hành tinh được hãng Toho giới thiệu trong phần phim Godzilla Vs.Gigan năm 1972. Khác với những kaiju khác thuộc series Godizlla, Gigan vừa là một con quái vật hủy diệt vừa là một kẻ xâm lược đến từ không gian cực kỳ tối tân và nguy hiểm.

Siêu quái vật ngoài hành tinh Gigan: Đồng minh thân cận của King Ghidorah trong MonsterVerse - Ảnh 1.

Thông tin quái vật

Tên gọi: Quái vật Borodan, Galien, Gigan

Chủng loài: Khủng long máy ngoài không gian

Chiều cao: 65 – 120m

Chiều dài: 120 – 250m

Cân nặng: 25.000 – 60.000 tấn

Nguồn gốc

Trong series Godzilla của hãng Toho, Gigan được giới thiệu là một loài khủng long ngoài không gian bị tộc người Nebula biến đổi thành quái vật robot nhằm xâm lược Trái Đất.

Một nguồn gốc khác của Gigan cũng được giới thiệu trong Godzilla: Final Wars, đó là loài quái vật máy cổ đại được tộc người Xilien gửi xuống Trái Đất từ hàng ngàn năm trước. Tuy nhiên, Gigan thất bại trước Mothra và bị phong ấn. 

Vào năm 20xx, Earth Defense Force (Đội phòng vệ Trái Đất) khám phá ra phong ấn Gigan, con quái vật được người Xilien kích hoạt trở lại để phục vụ âm mưu xâm lược.

Tính cách

Cũng giống như quái vật có nguồn gốc ngoài hành tinh như King Ghidorah, Gigan được xem là một trong số những kẻ thù tàn bạo nhất và hung hãn nhất của Godzilla. Con quái vật này có sở thích xé xác đối thủ bằng tay móc và lưỡi cưa.

Siêu quái vật ngoài hành tinh Gigan: Đồng minh thân cận của King Ghidorah trong MonsterVerse - Ảnh 2.

Sức mạnh

Khả năng bay kháng trọng lực

Trong bầu khí quyển của Trái Đất, Gigan đạt tốc độ bay lên tới Mach 3. Tuy nhiên, ở môi trường không trọng lực ngoài không gian, con quái vật sát thủ thậm chí còn có khả năng bay nhanh hơn tốc độ ánh sáng hàng triệu lần. Nhờ vậy khi giao chiến, nó có thể giáng lên đối thủ những đòn đánh trên không liên tiếp, không cho cơ hội phản đòn.

Bánh răng cưa

Vũ khí lợi hại nhất của Gigan là bánh răng cưa trước bụng. Bánh răng cưa này được tạo ra từ một loại hợp kim không xác định ngoài vũ trụ, rất sắc bén thuận lợi cho việc đánh giáp lá cà và tấn công đối thủ ở cự ly gần . Gigan từng sử dụng vũ khí này để xẻ da cả Godzilla lẫn Anguirus – hai quái vật vốn nổi tiếng với lớp da dày dặn như áo giáp.

Phun lửa

Dù khả năng này Gigan chưa thể hiện trên phim, nhưng nó đã được xác nhận là một trong số những năng lực cố định của con quái vật.

Siêu quái vật ngoài hành tinh Gigan: Đồng minh thân cận của King Ghidorah trong MonsterVerse - Ảnh 3.

Đòn tấn công bằng móc sắt

Hai chân trước của Gigan được trang bị một cặp móc sắt kim loại lớn để đâm đối thủ. Phần đầu của móc sắt có khả năng phát nổ khi tiếp xúc trực tiếp với kẻ thù. Ngoài ra, Gigan cũng thường sử dụng móc sắt để lôi đối thủ lại gần bánh răng cưa trước khi xẻ thịt. Cặp móc kim loại này sau đó đã được nâng cấp thành lưỡi cưa máy để có thể đối phó được với Godzilla.

Bắn laser

Một khả năng khác rất lợi hại của Gigan là khả năng bắn ra tia laser từ trán. Trong tran ạ chiến với Godzilla, sau khi bị đối thủ ném đá vào mặt, Gigan đã sử dụng khả năng này để đáp trả. Sức hủy diệt của loại vũ khi này có thể sánh ngang hơi thở nguyên tử của Godzilla.

Gigan là quái vật ngoài hành tinh với sức mạnh cùng vũ khí có khả năng trấn áp Godzilla. Vì vậy, rất nhiều fan hâm mộ loạt phim quái vật đều mong đợi nó sẽ sớm được xuất hiện trong MonsterVerse của hàng Legendary.

theo Helino