Bí ẩn ngôi nhà 'ác quỷ' không hiển thị trên Google Maps: Từng là hiện trường vụ án chấn động cả nước Mỹ một thời

ĐẠT LÊ |

Nếu bạn gõ địa chỉ số 2207 đường Seymour thì Google Maps vẫn chỉ đường, nhưng ở chế độ xem phố, toàn bộ căn nhà bị làm mờ hoàn toàn. Nó giống như một "không gian chết" trong khi tất cả nhà hàng xóm đều hiện ra như thường.

Khi mở chế độ xem phố (Street View) của Google Maps, rất nhiều thứ bất ngờ có thể hiện ra. 

Ví dụ như một bà cô Canada từng kiện Google vì để lộ hết hình ảnh "thiếu vải" của mình trên mái hiên nhà, hay gần đây họ quay trúng một người đàn ông lăm lăm khẩu súng chĩa về phía ống kính khiến cảnh đó bị blur (làm mờ). 

Cũng có câu chuyện cảm động như người phụ nữ ở Đài Loan nhờ xem lại Google Maps mà bắt gặp người mẹ đã qua đời của mình ngồi bên góc hiên...

Những trường hợp trên đều nhận được sự quan tâm của đông đảo mọi người, tuy nhiên chưa có nơi nào trên thế giới mà Google Maps phải chú ý hết mực như căn nhà số 2207 đường Seymour thuộc thành phố Cleveland, bang Ohio, Mỹ. 

Nếu bạn gõ địa chỉ này thì Google Maps vẫn chỉ đường như thường, nhưng ở chế độ xem phố, toàn bộ khối bất động sản bị blur hoàn toàn, không có một chi tiết nào có thể nhìn thấy được. 

Nó giống như một "không gian chết" trong khi nhà hàng xóm kế cận vẫn hiện ra bình yên, thậm chí Google còn quay được người hàng xóm ngồi hóng mát nữa.

Vậy tại sao căn nhà 2207 lại bị blur "gắt" đến thế? 

Bí ẩn ngôi nhà ác quỷ không hiển thị trên Google Maps: Từng là hiện trường vụ án chấn động cả nước Mỹ một thời - Ảnh 1.
Bí ẩn ngôi nhà ác quỷ không hiển thị trên Google Maps: Từng là hiện trường vụ án chấn động cả nước Mỹ một thời - Ảnh 2.

Zoom cỡ nào cũng không xem được.

Lí do bởi 2207 Seymournó được mệnh danh là "căn nhà ác quỷ" - hiện trường của vụ bắt cóc, giam giữ và cưỡng hiếp 3 cô gái trẻ suốt 10 năm trời.

3 nạn nhân bao gồm Michelle Knight bị bắt cóc năm 2002 khi mới 21 tuổi, nữ sinh Amanda Berry bị bắt cóc khi sắp tròn 17 tuổi và cuối cùng là cô bé Gina DeJesus khi đó 14 tuổi, là bạn thân với con gái của hung thủ. 

Bí ẩn ngôi nhà ác quỷ không hiển thị trên Google Maps: Từng là hiện trường vụ án chấn động cả nước Mỹ một thời - Ảnh 3.

Hung thủ là gã đàn ông trung niên Ariel Castro, chủ nhân của căn nhà số 2207. 

Trong suốt thời gian giam cầm 3 nạn nhân, y đã cưỡng hiếp, tra tấn họ tàn bạo cả về mặt thể xác lẫn tinh thần. Amanda Berry còn mang thai ngay trong nhà, hạ sinh một bé gái tên Jocelyn.

Cuốn nhật ký do một cô gái ghi lại trong quãng thời gian bị giam giữ cho biết: Họ bị nhốt trong phòng tối, bị xích vào tường rồi bị cưỡng bức tình dục hoặc dọa giết. 

Hàng ngày họ canh cánh lo sợ xem lúc nào sẽ đến phiên mình chịu nhục hình và luôn mơ ước về một ngày được trốn thoát. 

Tuy vậy trong suốt 10 năm, các nỗ lực bỏ trốn đều thất bại. Hung thủ Castro quá xảo quyệt, nhiều lần hắn cố tình hé mở các cánh cửa để nạn nhân lén bỏ đi, sau đó hắn giả vờ bắt gặp họ và đánh cho một trận "thừa sống thiếu chết". Điều này khiến ba cô gái phải chịu đựng nỗi ám ảnh sợ hãi, dập tắt khát khao được trở về bên gia đình.

Bên trong "nhà ngục"

Tuy vậy vào ngày 6/5/2013, cô gái Berry dũng cảm nhân lúc tên "ác quỷ" ra khỏi nhà, đã đập cánh cửa chắn bão ở phía sau rồi cầu cứu hàng xóm. Nhờ được ứng cứu, Berry sau đó gọi cảnh sát và nói: "Cứu tôi với, tôi là Amanda Berry. Tôi bị bắt cóc 10 năm rồi. Cuối cùng tôi cũng được tự do".

Khi cảnh sát ập vào căn nhà, họ phát hiện Knight và DeJesus bị giam giữ ở hai phòng khác nhau trên gác với xích cùm quanh mình. 

Cả 3 người phụ nữ và đứa trẻ Jocelyn được đưa tới bệnh viện. Đến lúc đó, tất cả hàng xóm xung quanh mới ngỡ ngàng biết rằng có 3 cô gái bị giam cầm trong ngôi nhà số 2207 suốt hàng năm trời.

Hung thủ Ariel Castro đã bị kết án 1.000 năm tù cho những hành vi tội lỗi tày trời nhưng chỉ 1 năm sau khi thi hành án, y đã treo cổ tự vẫn.

Bí ẩn ngôi nhà ác quỷ không hiển thị trên Google Maps: Từng là hiện trường vụ án chấn động cả nước Mỹ một thời - Ảnh 4.

Cảnh sát ập đến ngôi nhà.

Bí ẩn ngôi nhà ác quỷ không hiển thị trên Google Maps: Từng là hiện trường vụ án chấn động cả nước Mỹ một thời - Ảnh 5.

"Ác quỷ" Ariel Castro ra trước tòa.

Theo CNN, căn nhà nơi giam cầm 3 cô gái trẻ suốt một thập niên được Ariel Castro mua từ khoảng 20 năm trước. Bên ngoài nó vô cùng bình thường, diện tích khoảng 71 m2, không to không nhỏ. 

Đó là một căn nhà 2 tầng, có gara và 2 mái hiên, 1 gác mái và 1 tầng hầm. 

Nếu ai đó vừa bước qua cánh cửa nơi Amanda Berry chạy thoát, họ sẽ được "chào đón" ngay bởi chiếc cầu thang lên thẳng phòng khách nhỏ bên trái - nơi thỉnh thoảng các nạn nhân được có mặt khi không bị xiềng xích.

"Nơi đây Ariel đã chơi nhạc bass" - nạn nhân DeJesus cho biết. Cô cũng là người học nhạc và hung thủ đã lợi dụng điểm này để lấy lòng tin, sau đó bắt cóc DeJesus.

Hàng xóm từng nhận định rằng "âm nhạc từ nhà 2207 rất kì lạ, cảm giác như chủ nhà ở đó nhưng lại không ở đó".

Thật vậy, căn nhà này suốt 6 năm qua vẫn kiên cố tọa lạc ở số 2207 đường Seymour, có điều, không ai có thể nhìn thấy nó trên Google Maps! 

May mắn thay, 3 cô gái từng bị giam cầm tại "ngôi nhà ác quỷ" này đã bình phục và bắt đầu làm lại cuộc đời.

Bí ẩn ngôi nhà ác quỷ không hiển thị trên Google Maps: Từng là hiện trường vụ án chấn động cả nước Mỹ một thời - Ảnh 7.
Bí ẩn ngôi nhà ác quỷ không hiển thị trên Google Maps: Từng là hiện trường vụ án chấn động cả nước Mỹ một thời - Ảnh 8.

Mong rằng cũng giống như "ngôi nhà ác quỷ" được Google Maps xóa mờ, ba nạn nhân cũng có thể dần dần gạt bỏ kí ức đen tối của mình và bước về quãng đời phía trước.

theo HELINO