Vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền ở Vĩnh Phúc: "Cứ sáng người ta từ Hà Nội lên, chiều họ về"

Hoàng An |

Vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền ở Vĩnh Phúc: "Cứ sáng người ta từ Hà Nội lên, chiều họ về"
Vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền ở Vĩnh Phúc: "Cứ sáng người ta từ Hà Nội lên, chiều họ về"
Nguyễn Thị Kim Anh - Trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại Vĩnh Phúc.

Lãnh đạo VKS nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đã nhận được đề nghị phê chuẩn khởi tố vụ án nhóm thanh tra Bộ Xây dựng có hành vi nhận hối lộ.

Ngày 14/6, ông Lê Tất Hiếu – Phó viện trưởng Viện Kiểm sát Nhân dân tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, cơ quan này đã nhận được đề nghị khởi tố vụ án nhóm thanh tra Bộ Xây dựng có hành vi nhận hối lộ từ Công an tỉnh, nhưng Viện vẫn chưa phê chuẩn.

Theo ông Hiếu, hiện Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang tạm giữ hai cán bộ có liên quan của đoàn thanh tra. Về thông tin khởi tố vụ án theo tội danh nào, ông tạm thời từ chối tiết lộ.

Liên quan đến vụ việc, một lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Tường cho biết, Công an tỉnh Vĩnh Phúc về làm việc độc lập nên huyện không có quyền được tham gia.

Nói về các hoạt động của đoàn thanh tra của bộ Xây dựng, vị lãnh đạo cho hay, họ bắt đầu xuống công tác tại huyện từ khoảng đầu tháng 5.

"Đoàn này thì sáng người ta từ Hà Nội lên, chiều về, hôm sau lại cứ thế, họ không ở lại đây, còn làm việc ở đâu? với ai? thì huyện không nắm được.

Sau khi công an làm việc với đoàn vào ngày 12/6 đến này, chúng tôi không còn thấy họ ở trên huyện nữa", vị lãnh đạo nói.

Vụ đoàn thanh tra Bộ Xây dựng vòi tiền ở Vĩnh Phúc: Cứ sáng người ta từ Hà Nội lên, chiều họ về - Ảnh 2.

UBND huyện Vĩnh Tường.

Cũng trong ngày 14/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản thông báo gửi Đảng bộ Thanh tra Bộ Xây dựng; Chi bộ Phòng phòng, chống tham nhũng; Chi bộ Phòng Thanh tra xây dựng 2.

Theo nội dung văn bản, trưởng đoàn Nguyễn Thị Kim Anh (44 tuổi, trú phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội - là Phó trưởng phòng Phòng, chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng) và Đặng Hải Anh (38 tuổi, quê ở huyện Thanh Trì, Hà Nội - là chuyên viên Phòng Thanh tra xây dựng 2, thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng) đã có hành vi nhận hối lộ trong quá trình thực hiện nhiệm vụ thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã bắt quả tang, khám xét khẩn cấp nơi làm việc tại trụ sở UBND huyện Vĩnh Tường đối với hai cán bộ của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng này.

Hiện cả hai đang bị tạm giữ tại Trại tạm giam Công an tỉnh Vĩnh Phúc.

Cơ quan chức năng vẫn chưa thông tin rõ các thành viên còn lại trong đoàn có vai trò, liên quan gì trong vụ việc.

theo Trí Thức Trẻ