3 trong số 5 cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc được tại ngoại

Hoàng An |

Chánh văn phòng Bộ Xây dựng cho hay nếu sự việc có dấu hiệu phạm tội, VKSND sẽ phê chuẩn gia hạn thời gian tạm giữ.

Liên quan đến đoàn thanh tra Bộ Xây dựng bị lập biên bản về hành vi "vòi tiền" ở Vĩnh Phúc, trưa 14/6, ông Tạ Quang Vinh, Chánh văn phòng Bộ Xây dựng cho biết, đến thời điểm hiện tại, 3 trong số 5 cán bộ liên quan đến vụ việc đã được tại ngoại.

Theo vị Chánh văn phòng, Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã có văn bản gửi Bộ Xây dựng và các cơ quan liên quan khác về việc tạm giữ 2 thành viên trong đoàn thanh tra là bà Nguyễn Thị Kim Anh và một vị khác tên Hải Anh.

"Đến thời điểm hiện tại, chúng tôi vẫn chưa tiếp cận được với 3 người đã được thả này. Bộ mới nhận được văn bản về việc tạm giữ, yêu cầu xử lý về mặt Đảng và chính quyền đối với 2 người bị tạm giữ chứ Bộ cũng chưa biết cụ thể sự việc như thế nào. Công an tỉnh Vĩnh Phúc chưa tới làm việc với Bộ", ông Vinh nói.

Chánh văn phòng Bộ Xây dựng cũng cho hay, vẫn đang chờ đợi thông tin liên quan. Nếu sự việc có dấu hiệu phạm tội, VKSND sẽ phê chuẩn gia hạn thời gian tạm giữ. Nếu không sẽ tiếp tục cho tại ngoại những người đang bị tạm giữ.

"Thời điểm hiện tại, Bộ Xây dựng vẫn bảo lưu quan điểm chỉ đạo theo thông cáo báo chí chiều ngày hôm qua và theo phát ngôn của Bộ trưởng Phạm Hồng Hà bên hành lang Quốc hội. Căn cứ kết luận của cơ quan điều tra, Bộ Xây dựng sẽ có chỉ đạo tiếp theo", Chánh văn phòng nói

Được biết, bà Nguyễn Thị Kim Anh là Phó phòng Phòng chống tham nhũng - Thanh tra Bộ Xây dựng, bà này là Trưởng đoàn Thanh tra tại huyện Vĩnh Tường.

Trước đó chiều 12/6, Cơ quan Công an tỉnh Vĩnh Phúc vừa lập biên bản hành vi "vòi tiền" của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Theo một nguồn tin riêng PV có được, số tiền mà đoàn thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu "chung chi" lên tới nhiều tỷ đồng.

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại