Đây là người đặc biệt được ông Phạm Nhật Vượng gửi lời cảm ơn trong lễ khánh thành VinFast

Lam Thiên |

Người đứng đầu tập đoàn tư nhân lớn nhất Việt Nam thừa nhận ông rất xúc động trước sự ủng hộ của khách hàng và khẳng định “chúng tôi sẽ không làm phụ lòng quý vị”.

Ngày 14/6, tại Khu công nghiệp Đình Vũ, Cát Hải, công ty THNN sản xuất và kinh doanh VinFast – một công ty trực thuộc tập đoàn Vingroup – đã tổ chức lễ khánh thành nhà má sản xuất ô tô, chính thức bước vào giai đoạn sản xuất hàng loạt sau 21 tháng khởi công và xây dựng. Là nhà máy ô tô lớn nhất Việt Nam, VinFast cũng đã xác lập 3 kỷ lục thế giới về tốc độ, bao gồm xây dựng nhà máy hiện đại nhanh nhất thế giới (chỉ 21 tháng), ra xe mẫu nhanh nhất (chỉ 11 tháng) và ra xe thương mại nhanh nhất (chỉ chưa đầy 2 năm).

Với việc cho phép khách hàng đặt trước sản phẩm, VinFast đã ghi nhận tới 10.000 đơn hàng cho các mẫu xe ô tô từ trước khi có xe thực tế tới 1 năm. Điều này cho thấy khách hàng có niềm tin rất lớn vào thương hiệu xe Việt cũng như Vingroup, bởi trước đó công ty này thậm chí còn chưa bước chân vào địa hạt sản xuất, chứ chưa nói đến việc góp mặt trong ngành công nghiệp xương sống của quốc gia là ngành ô tô.

Xuất hiện trong buổi lễ này, ông Phạm Nhật Vượng đã có những chia sẻ ngắn gọn nhưng xúc động, đồng thời gửi lời cảm ơn đặc biệt tới những người đã và sẽ làm nên thành công cho VinFast. Ông gọi đó là "niềm tin quá lớn" và khẳng định "chúng tôi sẽ không làm phụ lòng".

"Tôi thực sự xúc động và xin bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến tất cả các khách hàng đã đặt muc ô tô VinFast. Niềm tin và sự ủng hộ của quý vị dành cho chúng tôi quá lớn, chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực không ngừng để khẳng định đẳng cấp và vị trí của thương hiệu Việt trên trường quốc tế, để không làm phụ lòng quý vị", ông nói.

Quy mô của hạng mục nhà máy sản xuất ô tô lên tới 500.000m2, nằm trong khu tổ hợp VinFast rộng 335ha, với công suất thiết kế giai đoạn đầu là 250.000 xe/năm, giai đoạn hai là 500.000 xe/năm, tốc độ sản xuất 38 xe/giờ.

Ngoài quy mô ở mức lớn nhất Việt Nam, nhà máy của VinFast còn sở hữu chu trình sản xuất hoàn thiện, đồng bộ, và tự động hoá cao hàng đầu quốc tế với 6 nhà xưởng, được kết nối liên hoàn và tự động hoá thông qua hệ thống robot, hệ điều hành thông minh.