Trường Lương Thế Vinh đột ngột thay đổi điểm chuẩn vào lớp 6, nhiều phụ huynh bức xúc

Hoàng An |

Dù nhà trường đã xin lỗi và giải thích lý do sự cố nhưng nhiều phụ huynh vẫn bức xúc, vì sự việc xảy ra khiến con họ cảm thấy hụt hẫng.

Ngày 11/6, một diễn đàn dành cho phụ huynh đăng tải thông tin trường THCS và THPT Lương Thế Vinh cơ sở 1 (Hà Nội) có sự thay đổi điểm chuẩn lớp 6.

Theo thông báo ngày 11/6, điểm chuẩn vào lớp 6 cơ sở 1 của trường là 650. Nhưng đến 12/6,  điểm chuẩn bất ngờ tăng lên mức 670.

Liên quan đến vụ việc này, đại diện trường THCS&THPT Lương Thế Vinh đã xin lỗi phụ huynh và học sinh. Vị đại diện nhà trường giải thích, lý do của việc xảy ra sự cố tăng điểm là do cập nhật phần mềm trên website của trường bị lỗi nên điểm chuẩn thông báo cơ sở 1 là 650 điểm.

"Nhà trường sẽ khắc phục bằng cách nhập tất cả các trường hợp đạt từ 650 điểm trở lên từ chiều ngày 12/6", đại diện Trường cho hay.

Dù nhà trường đã xin lỗi, và giải thích lý do sự cố nhưng nhiều phụ huynh vẫn bức xúc vì sự việc xảy ra khiến con họ cảm thấy hụt hẫng.

"Đây là một ngôi trường có uy tín nên chẳng bao giờ tôi nghĩ lại có sự thay đổi điểm một cách thiếu chuyên nghiệp như thế được. Để thi vào trường, cháu phải học tập rất vất vả, chịu rất nhiều áp lực do quy định ngặt nghèo. Sự việc diễn ra quá nhanh, gây ảnh hưởng tới tâm lý cả mẹ và con", chị N.T.L. có con đăng ký vào cơ sở 1 của trường chia sẻ.

Còn chị N. T. H. (một phụ huynh khác) cho biết, tỉ lệ chọi cao, trường có chất lượng tốt nên đòi hỏi rất nhiều ở thí sinh cũng là lẽ dễ hiểu. Nhưng sự cố nâng điểm đột ngột, dù là sai sót cũng khiến nhiều em hụt hẫng.

Trong khi đó, với cơ sở A tại C5 Nam Trung Yên (phường Trung Hòa, Cầu Giấy), điểm chuẩn vẫn giữ là 670.

Những học sinh đủ điểm chuẩn và có nguyện vọng vào học sẽ phải nhập học trong ngày 12-13/6/2019. Khi đủ chỉ tiêu nhà trường sẽ dừng tuyển sinh. 

Nếu trong hai ngày này chưa đủ chỉ tiêu, nhà trường sẽ hạ điểm chuẩn và thu hồ sơ ngày 14/6/2019. Ban tuyển sinh sẽ chỉ thu những trường hợp đạt chuẩn đợt 2 (không thu những trường hợp đủ điểm chuẩn đợt 1 mà không nộp).