Cựu danh thủ Hồng Sơn tin thầy Park sẽ giăng bẫy Curacao

T.A (từ Buriram) |

Cựu danh thủ Hồng Sơn tin thầy Park sẽ giăng bẫy Curacao
Cựu danh thủ Hồng Sơn tin thầy Park sẽ giăng bẫy Curacao

Cựu danh thủ CLB Thể Công và đội tuyển Việt Nam đánh giá rất cao tài năng của HLV Park Hang-seo sẽ khiến Curacao phải khinh địch và… sập bẫy ở trận chung kết King’s Cup.

Thái Lan có rất nhiều kỷ niệm đẹp với cựu tuyển thủ Hồng Sơn. Khi còn thi đấu, anh cùng lứa thế hệ vàng Huỳnh Đức, Hữu Thắng, Công Minh… từng nhiều lần thi đấu ở xứ Chùa vàng.

Với tình yêu bóng đá và muốn thăm lại "chiến trường xưa", Hồng Sơn đã sang Thái Lan từ ngày 5/6 để cổ vũ đội tuyển Việt Nam cả hai trận ở King’s Cup. Còn trong chiều nay, anh cũng tới sân để xem thầy trò HLV Park Hang-seo tập luyện.

Sau khi thắng Thái Lan 1-0 với bàn thắng duy nhất của Anh Đức, Hồng Sơn nhận định đội tuyển Việt Nam sẽ "làm được cái gì đó" trước đối thủ mạnh Curacao, trong trận chung kết King’s Cup diễn ra vào ngày 8/6 tới.

Cựu danh thủ Hồng Sơn tin thầy Park sẽ giăng bẫy Curacao - Ảnh 1.

"Có hai trường hợp có thể xảy ra, một là Curacao cũng chưa biết nhiều về Việt Nam. Họ cho rằng tuyển Việt Nam với thể hình bé nhỏ, không chiến không tốt, sẽ áp dụng lối chơi va chạm và bóng bổng. Nếu Việt Nam không biết những điểm mạnh đó sẽ bị Curacao vùi dập ngay như Ấn Độ.

Còn trường hợp thứ 2, ông Park gần như mệnh danh là thầy phù thuỷ trong việc sử dụng con người cũng như lối chơi, chắc chắn sẽ cho đối phương khinh địch và đưa vào một thế trận ru ngủ. Việt Nam điểm mạnh vẫn là phòng thủ chặt và phản công, sẽ cho Curacao vào bẫy nếu họ coi thường chúng ta", Hồng Sơn phân tích.

Cựu danh thủ Hồng Sơn tin thầy Park sẽ giăng bẫy Curacao - Ảnh 2.

Ở đội tuyển Việt Nam, Hồng Sơn đánh giá rất cao Quang Hải: "Đó là một tiền vệ tài hoa, có nhiều điểm tương đồng với tôi. Về thể hình Quang Hải giống tôi, chiều cao cân nặng và khuôn mặt khi thi đấu và tập luyện rất dễ thương. Có 1 cái gì đó để đối phương không để ý đến nhưng sẵn sàng tung ra những đường chuyền, cú sút hay đi bóng.

Lối chơi của Quang Hải cực kỳ thông minh, nhận bóng hay cách di chuyển tốt. Ít nhất phải có 2 người kèm Quang Hải. Hải có cơ lưng rất dẻo, khả năng nhìn trận đấu cũng như bao quát đối phương".

Dự đoán về kết quả trận chung kết, Hồng Sơn cho rằng mọi điều có thể xảy ra, và biết đâu đội tuyển Việt Nam lại có thể làm nên bất ngờ?