Đi du lịch ở "đảo quốc thiên đường" Fiji, cặp vợ chồng mất mạng vì căn bệnh bí ẩn mà bác sĩ cũng lắc đầu bó tay

L.T |

Các bác sĩ đã cố gắng chữa trị nhưng cặp vợ chồng vẫn không thể qua khỏi và tử vong trong bệnh viện. Điều đáng nói là họ không thể xác định được nguyên nhân dẫn đến cái chết của cặp đôi.

Fiji là một đảo quốc nằm ở Châu Đại Dương, cách New Zealand 2000km về phía Đông Bắc. Nơi đây được mệnh danh là "đảo quốc thiên đường" với hơn 300 hòn đảo lớn nhỏ, khí hậu nhiệt đới, cảnh quan tuyệt đẹp chỉ xếp sau Hawaii. 

Chính vì vậy, quốc đảo này từ lâu đã nằm trong top những địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng lý tưởng nhất.

Mới đây, cặp vợ chồng David và Michelle Paul, đến từ Fort Worth, Texas (Mỹ) cũng chọn Fiji làm địa điểm du lịch nghỉ dưỡng, thế nhưng không ngờ họ đã đi mà không có ngày trở về chỉ vì căn bệnh bí ẩn.

Theo đó, vào ngày 22/5, David và Michelle Paul bay đến quốc đảo nhưng chưa kịp tận hưởng hết chuyến du lịch thì họ đã phải nhập viện gấp vì một căn bệnh khiến họ bị nôn mửa, tiêu chảy, suy nhược cơ thể.

Đi du lịch ở đảo quốc thiên đường Fiji, cặp vợ chồng mất mạng vì căn bệnh bí ẩn mà bác sĩ cũng lắc đầu bó tay - Ảnh 1.

David và Michelle Paul chết bí ẩn khi đi du lịch ở "đảo quốc thiên đường" Fiji.

Đi du lịch ở đảo quốc thiên đường Fiji, cặp vợ chồng mất mạng vì căn bệnh bí ẩn mà bác sĩ cũng lắc đầu bó tay - Ảnh 2.

Cặp vợ chồng rất thích đi du lịch.

Theo đại diện Bộ Y tế và Dịch vụ Y tế của Fiji, các bác sĩ đã cố gắng chữa trị nhưng cặp đôi vẫn không thể qua khỏi và tử vong trong bệnh viện ở thành phố Nadi vào ngày 25/5.

Điều đáng nói là họ không thể xác định được nguyên nhân dẫn đến tình trạng của cặp đôi.

Bộ này cũng cho biết họ đang làm việc với nhân viên pháp y bên phía cảnh sát, Tổ chức Y tế Thế giới và cả Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ để cố gắng xác định nguyên nhân gây ra cái chết của cặp vợ chồng.

Đài truyền hình Texas WFAA cho biết cặp vợ chồng đã có một cậu con trai 2 tuổi và David Paul còn có một cô con gái riêng từ mối quan hệ trước đó. 

David Paul là một cựu binh Không quân Mỹ, cặp vợ chồng có vóc dáng cân đối, hoàn toàn khỏe mạnh, không có bệnh tật nghiêm trọng.

Đi du lịch ở đảo quốc thiên đường Fiji, cặp vợ chồng mất mạng vì căn bệnh bí ẩn mà bác sĩ cũng lắc đầu bó tay - Ảnh 3.

Trước khi đi, họ vẫn khỏe mạnh bình thường.

Đại sứ quán Mỹ tại Fiji cho biết trong một tuyên bố rằng họ đã làm việc chặt chẽ với chính phủ, cảnh sát và các quan chức y tế ở Fiji trong hơn một tuần để điều tra về nguyên nhân cái chết của cặp vợ chồng. 

Phía đại sứ quán cũng cho biết họ không có thông tin về bất kỳ mối đe dọa sức khỏe cộng đồng cụ thể nào ở Fiji.

"Chúng tôi đánh giá cao những nỗ lực từ trước đến nay của chính quyền nước sở tại và sẵn sàng hỗ trợ thêm, nếu được yêu cầu", người phát ngôn đại sứ quán Mỹ nói.

Đi du lịch ở đảo quốc thiên đường Fiji, cặp vợ chồng mất mạng vì căn bệnh bí ẩn mà bác sĩ cũng lắc đầu bó tay - Ảnh 4.

Ông Mark Calanag, bố đẻ của cô Michelle Paul.

Về phía gia đình, cha của Michelle Paul, ông Mark Calanag, hiện đang sống ở Las Vegas, nói với ABC News rằng ông muốn Trung tâm kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Hoa Kỳ tiến hành một cuộc điều tra độc lập để xác định xem con gái và con rể của ông có phải chết do một căn bệnh truyền nhiễm không hay còn lý do nào khác.

Ông Mark cho biết ông đã liên lạc với Đại sứ quán Mỹ ở Fiji và được biết việc khám nghiệm tử thi đã hoàn thành, nhưng ông vẫn chưa được thông báo về kết quả. 

Ông nói: "Hai đứa nó yêu nhau rất nhiều và chúng vừa mới mua được một căn nhà ở Fort Worth. Cả hai đứa muốn đi du lịch thư giãn và điều bi thảm này đã xảy ra".

theo HELINO