Lên 113 kg khi mang thai, cô gái xúc động khi mẹ ăn bánh, mỳ gói để dành tiền trả viện phí

Duy Nam |

Hành trình sinh con của Phượng Hằng gặp không ít biến cố, nếu không có mẹ đồng hành, có lẽ cô đã gục ngã.

Trong chương trình "Chat với mẹ bỉm sữa". Nguyễn Thị Phượng Hằng (Tiền Giang) tâm sự trước khi có bầu, cô nặng 87 kg. Có thêm em bé, cân nặng của Hằng tăng lên đáng kể, đạt mức 113 kg. Thân hình mập mạp khiến cô gặp nhiều vấn đề về sức khỏe như men gan cao, chân tay sưng phù, da căng nứt đến mức rớm máu.

Vì kinh nguyệt không đều, Hằng khó có thai. Khi phát hiện mang bầu lại được chẩn đoán thai ngoài tử cung. Hai mẹ con Hằng khóc suốt một tuần liền, riêng mẹ cô giảm 5 kg. May mắn là khi đi khám lại, bác sĩ nói với cô thai nằm trong tử cung.

Lên 113 kg khi mang thai, cô gái xúc động khi mẹ ăn bánh, mỳ gói để dành tiền trả viện phí - Ảnh 1.

Nhưng khó khăn chưa dừng ở đó. Hằng bị nghén mùi thịt lợn, cô không ăn được nhiều. Dù mệt mỏi nhưng thường phải chạy xe đi làm một mình. Đến tháng thứ 8, cô bị tiểu đường thai kì mức độ nặng, có dấu hiệu suy thận. Cùng với biến cố gia đình, bị chồng bạo hành, cắm sừng, tâm trạng Hằng bị ảnh hưởng đáng kể.

Những ngày ở trong viện dưỡng thai, bà bầu được mẹ lo cho tất cả. "Nửa tháng (em) trong viện dưỡng thai, bà ngoại chỉ dám ăn bánh mỳ, mì gói để dành tiền trả viện phí", Phượng Hằng xúc động nhớ lại. 

Có lần vì quá bế tắc, cô suýt định nhảy lầu tự tử. 

Riêng con gái của Hằng thì bị sinh non và nhẹ cân. Bản thân cô bị băng huyết hai lần và suýt phải cắt bỏ tử cung.

Nhân chương trình, cô gái 27 tuổi gửi lời cảm ơn sâu sắc đến mẹ, người đã sinh thành, nuôi dưỡng và dìu cô qua rất nhiều sóng gió.

Lên 113 kg khi mang thai, cô gái xúc động khi mẹ ăn bánh, mỳ gói để dành tiền trả viện phí

Đường dây nóng: 0943 113 999

Soha
Báo lỗi cho Soha

*Vui lòng nhập đủ thông tin email hoặc số điện thoại