Gần 1000 phụ huynh TP.HCM tham gia sự kiện “Lớn Cùng Con” do VUS tổ chức

ĐS |

Gần 1000 phụ huynh TP.HCM tham gia sự kiện “Lớn Cùng Con” do VUS tổ chức
Gần 1000 phụ huynh TP.HCM tham gia sự kiện “Lớn Cùng Con” do VUS tổ chức

Tiếp nối thành công từ lần đầu diễn ra ngày 26/5 tại Hà Nội, sự kiện đặc biệt "Lớn Cùng Con" do Anh văn Hội Việt Mỹ VUS tiếp tục đến với phụ huynh tại TP.HCM vào sáng 2/6 vừa rồi.

Sự kiện đón nhận sự tham dự từ gần 1000 vị phụ huynh, với sức hút đến từ các diễn giả là những chuyên gia có tầm ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực nuôi dạy con như: Tiến sĩ Lê Nguyên Phương - chuyên gia tâm lý học đường quốc tế; Phó giáo sư, Tiến sĩ Kinh tế Nguyễn Hoàng Ánh; Nhà báo, tác giả Trần Thu Hà và nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu. Đặc biệt với sự tham gia của chuyên gia đến từ Tổ chức đánh giá chất lượng giảng dạy quốc tế NEAS, ông Benjamin Colthorpe, Quản lý Điều hành của NEAS.

Gần 1000 phụ huynh TP.HCM tham gia sự kiện “Lớn Cùng Con” do VUS tổ chức - Ảnh 1.

Sự kiện nằm trong chuỗi hội thảo Hành Trình Hạnh Phúc "Lớn Cùng Con" do VUS tổ chức nhằm cùng bố mẹ trao con nền tảng vững chắc để khôn lớn, tự lập.

Theo một cuộc khảo sát nhanh tại phần tọa đàm chung, nhiều cha mẹ tự đánh giá mình thường xuyên mất bình tĩnh trước mặt con. PGS.TS Nguyễn Hoàng Ánh chỉ ra lý do của vấn đề này: "Đó là vì cha mẹ quá yêu con. Khi chúng ta quá yêu, quá chú tâm vào một điều gì đó thì chúng ta càng dễ mất bình tĩnh với nó. Cho nên, hãy đặt con và mình là hai thực thể độc lập. Những điều xảy ra với con không nhất thiết mình phải chịu trách nhiệm 100%, đừng coi nó là một tai họa".

Đồng tình với quan điểm trên, Nhà văn, nhà báo Hồ Thị Hải Âu đưa ra thêm giải pháp,"Tôi thường chọn những lúc hai mẹ con vui vẻ, chơi với nhau để chữa lành vết thương những lúc tôi lỡ cáu kỉnh. Muốn con tin cậy, không phải bạn siêu việt hơn con mà phải chân thành với chúng, tự coi mình như người đồng hành và học hỏi từ con. Khi con đã tin tưởng thì giữa hai người luôn có sợi dây liên kết bằng tình yêu thương"

Trong khi đó, Tiến sĩ Lê Nguyên Phương bật mí một phương pháp tâm lý giúp cha mẹ giữ được sự bình tĩnh, đó là nguyên lý 5 chữ N. Đầu tiên là Ngưng - Dừng ngay mọi hành động, lời nói khi đang nóng giận. 

Tiếp đó là Nghe - Lắng nghe tiếng nói của nội tâm, cảm xúc trong lòng. Rồi đến Nhìn - Quan sát hành vi, nét mặt để hiểu người đối diện đang gặp vấn đề gì. Kế tiếp là Nghĩ - Đánh giá tình trạng, dự kiến phương án. Và cuối cùng là Nói - đưa ra hành động. Phương pháp này không chỉ có ích với cha mẹ mà cực kỳ có lợi cho trẻ nếu được tập luyện ngay từ nhỏ.

Sau phần tọa đàm chung, các diễn giả chia về từng khán phòng riêng và chia sẻ những chủ đề thảo luận của riêng mình. Đây sẽ là cơ hội để các bậc cha mẹ có thể trao đổi trực tiếp và giãi bày những câu chuyện về nuôi dạy con.

Gần 1000 phụ huynh TP.HCM tham gia sự kiện “Lớn Cùng Con” do VUS tổ chức - Ảnh 2.

Bà Lê Quang Thục Quỳnh -Tổng giám đốc hệ thống Anh văn Hội Việt Mỹ VUS phát biểu: "Ngày nay, cha mẹ dễ dàng bị rối trong rất nhiều sự lựa chọn. Và vô tình con trở thành vật thí nghiệm, lúc thì với phương pháp này, lúc thì với phương pháp khác. 

Cha mẹ mất tiền, mất thời gian. Còn con, mất phương hướng và một nền tảng vững chắc cho tương lai, vì thời gian của con sẽ không quay trở lại. Chính vì vậy, chuỗi sự kiện đặc biệt "Lớn cùng con" chính là món quà đặc biệt từ VUS với mong muốn giúp cha mẹ tự tin định hướng và nuôi dạy con trong hạnh phúc và bình an, đồng thời cùng xây dựng môi trường sống và học tập tuyệt vời nhất cho con."

Gần 1000 phụ huynh TP.HCM tham gia sự kiện “Lớn Cùng Con” do VUS tổ chức - Ảnh 3.

Sau sự kiện này, VUS sẽ phối hợp với đài truyền hình VTV7 ra mắt chương trình truyền hình "Lớn Cùng Con", mang đến những tình huống thực tế mà qua đó, giúp cha mẹ có thêm nhiều kiến thức và tư vấn hữu ích từ các chuyên gia tâm lý, giáo dục. 

Với những hoạt động đóng góp cho cộng đồng kể trên, VUS đã và đang chứng tỏ mình không chỉ là đơn vị đào tạo Anh ngữ chất lượng mà còn dần trở thành cầu nối quan trọng về mặt tinh thần của mỗi gia đình, sát cánh cùng phụ huynh nâng bước con em mình trên con đường đi tới tương lai.

VUS được tổ chức NEAS công nhận về chất lượng giáo dục và dịch vụ chuẩn quốc tế, đã và đang mở rộng mạng lưới lên đến 34 cơ sở trên cả nước và có hơn 65.000 học viên đang theo học, khẳng định vị thế là đơn vị đào tạo Anh ngữ hàng đầu Việt Nam. Phụ huynh quan tâm liên hệ Hotline (028) 7038 3333 hoặc click tại đây để được tư vấn các khóa học phù hợp tại cơ sở gần nhà.