Bắt nghi phạm cướp hơn 500 triệu đồng của ngân hàng Agribank ở Phú Thọ

Hoàng An |

Số tiền bị cướp đã được nam nghi phạm sử dụng một phần vào việc chi tiêu cá nhân.

Sáng 2/6, một lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ cho biết, lực lượng chức năng đã bắt giữ được nghi phạm cướp hơn 500 triệu đồng tại phòng giao dịch Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam Agribank – tại xã Thanh Hà, huyện Thanh Ba.

Theo lãnh đạo Công an tỉnh Phú Thọ, nghi phạm bị bắt tại nhà riêng trên địa bàn huyện Phù Ninh vào tối 1/6. Danh tính người này chưa được công bố.

Hiện công an đã thu được hơn 400 triệu đồng trên tổng số tiền bị cướp, khoảng hơn 80 triệu đồng đã bị nghi phạm sử dụng.

Trước đó, khoảng 10h32 ngày 31/5, tại điểm giao dịch của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Agribank Chi nhánh huyện Thanh Ba (thuộc khu 10, xã Thanh Hà) các nhân viên đang kiểm đếm tiền thì xuất hiện một đối tượng lạ mặt, mặc áo mưa, đầu đội mũ bảo hiểm, tay cầm một dao bầu và một vật màu đen có hình dạng giống khẩu súng ngắn tiến vào khống chế.

Đối tượng yêu cầu đưa toàn bộ số tiền đang được kiểm đếm vào một túi xách mà đối tượng mang theo, sau đó nhanh chóng lên xe máy Wave mầu xanh (chưa rõ biển số) tẩu thoát theo hướng Quốc lộ 2D.

Ngay sau khi vụ việc xảy ra, Công an tỉnh Phú Thọ đã huy động lực lượng đến ngay hiện trường để tổ chức khám nghiệm hiện trường, thu thập chứng cứ và tiến hành truy xét đối tượng.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, số tiền bị cướp là 527 triệu đồng.

Còn phía Agribank thông tin vụ việc xảy ra không ảnh hưởng đến quyền lợi của khách hàng, do số tiền gửi của khách tại ngân hàng đã được bảo hiểm.