Hoàng Thùy phản hồi chính thức về trang phục “Bàn thờ” gây tranh cãi

Thạch Tú |

“Tôi cảm thấy bất ngờ vì bài thi “Bàn thờ” quá táo bạo về cả ý tưởng lẫn cách thể hiện” - á hậu Hoàng Thùy cho biết.

Cuộc thi thiết kế trang phục dân tộc với chủ đề "Tinh hoa Việt Nam" để á hậu Hoàng Thùy mặc tại "Miss Universe 2019" đang thu hút nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Ngay những ngày đầu khởi động, BTC đã nhận được nhiều mẫu thiết kế lấy ý tưởng từ: xích lô, mì Quảng, Thánh Gióng... Ngoài những mẫu thiết kế độc đáo, tác phẩm mang tên "Bàn thờ" của tác giả Phạm Quang Minh đang nhận được phản ứng trái chiều của dư luận.

Hoàng Thùy phản hồi chính thức về trang phục “Bàn thờ” gây tranh cãi - Ảnh 1.

Bài thi "Bàn thờ" gây rất nhiều tranh cãi.

Giải thích về thiết kế, tác giả cho biết lấy ý tưởng xuất phát từ tín ngưỡng thờ cúng tổ tiên của người dân Việt Nam.

Trang phục ngoài kết hợp với ảnh thờ, bát hương, lọ hoa, mâu cỗ thì người trình diễn phải thực hiện nhiều động tác như: thắp nhang, xoay người dân vật phẩm lên bàn thờ.

Dù nhận được rất nhiều lượt vote, chia sẻ, nhưng bộ đồ được không ít người đánh giá là không phù hợp, không mang hình ảnh của dân tộc và dễ gây tranh cãi khi đem lên sân khấu quốc tế để biểu diễn.

Hoàng Thùy phản hồi chính thức về trang phục “Bàn thờ” gây tranh cãi - Ảnh 2.

Hoàng Thùy thấy bộ trang phục "Bàn thờ" có ý tưởng, cách thể hiện quá táo bạo.

Liên lạc với á hậu Hoàng Thùy, cô cho biết: "Tôi cảm thấy bất ngờ khi nhìn thấy bài thi "Bàn Thờ" vì quá táo bạo cả về ý tưởng lẫn cách thể hiện.

Tuy nhiên, còn rất nhiều bài thi khác tham gia cuộc thi tuyển chọn trang phục dân tộc năm nay nên tôi nghĩ mọi người nên xem hết tất cả các bài dự thi để có cái nhìn khách quan, chính xác hơn".

Bày tỏ thêm quan điểm về trang phục dân tộc, Hoàng Thùy chia sẻ: "Với tôi, trang phục dân tộc cần thể hiện được văn hoá, nét đẹp của một quốc gia.

Bản thân đại diện các nước khi tham gia phần thi "National Costume" như một đại sứ hình ảnh quảng bá cho quốc gia của họ và em cũng không phải là ngoại lệ.

Tôi hy vọng năm nay sẽ tìm ra một bộ trang phục dân tộc phù hợp với mình và đáp ứng đúng các tiêu chí mà BTC "Miss Universe" đã đưa ra. Đó là tính thẩm mỹ, độc đáo, ý nghĩa và hiệu ứng trình diễn trên sân khấu.

Muốn có được những điều này thì còn phải phụ thuộc vào chất lượng bài thi của các thí sinh. Tôi rất mong từ đây đến ngày 15/06 sẽ có thêm nhiều bài thi xuất sắc gửi về cho BTC". Được biết, 5 thiết kế có số điểm bình chọn online cao nhất sẽ được chọn vào Top 15.