Tạm giam nữ tài xế lái BMW gây tai nạn khiến nhiều người thương vong ở ngã tư Hàng Xanh

Quốc Chiến |

Tạm giam nữ tài xế lái BMW gây tai nạn khiến nhiều người thương vong ở ngã tư Hàng Xanh
Tạm giam nữ tài xế lái BMW gây tai nạn khiến nhiều người thương vong ở ngã tư Hàng Xanh
Bà Nguyễn Thị Nga.

Nữ tài xế này từng bị tạm giam sau đó được tại ngoại do gia đình có bảo lãnh và đã tích cực bồi thường cho những người bị hại.

Ngày 30/5, TAND quận Bình Thạnh đã ra quyết định tạm giam bà Nguyễn Thị Nga (47 tuổi, ngụ quận 12, TP HCM), người điều khiển chiếc xe BMW gây tai nạn liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh để đảm bảo phục vụ cho việc xét xử liên quan vụ án "Vi phạm các quy định về tham gia giao thông đường bộ".

Vụ tai nạn do bà Nga gây ra khiến 1 người tử vong, 5 người bị thương nặng và nhiều thiệt hại về tài sản khác, các phương tiện đều hư hỏng nặng. Được biết, TAND quận Bình Thạnh đã thụ lý vụ án và phân công thẩm phán xét xử vụ án vào giữa tháng 6.

Được biết, nữ tài xế này đã thỏa thuận bồi thường được với 7 người bị hại, riêng hai người bị hại, trong đó có phía gia đình mà nạn nhân tử vong vẫn chưa thỏa thuận xong.

Tạm giam nữ tài xế lái BMW gây tai nạn khiến nhiều người thương vong ở ngã tư Hàng Xanh - Ảnh 1.

Vụ tai nạn kinh hoàng ở Hàng Xanh khiến 1 người tử vong và 5 người bị thương.

Theo nội dung vụ án, khoảng 23h10 ngày 21/10/2018, bà Nga điều khiến chiếc ô tô 4 chỗ hiệu BMW BS 51F - 279.10 di chuyển trên đường Điện Biên Phủ, hướng từ vòng xoay Nguyễn Bỉnh Khiêm về cầu Sài Gòn.

Khi đến vòng xoay Hàng Xanh (quận Bình Thạnh), bà Nga không chấp hành theo đèn tín hiệu giao thông dẫn đến va chạm 5 xe máy đang dừng đèn đỏ. Phương tiện gây tai nạn tiếp tục lao thẳng vào một chiếc taxi rồi mới dừng hẳn.

Hậu quả mà vụ tai nạn để lại là một người phụ nữ tử vong, 5 nạn nhân khác bị thương, 2 xe ô tô và 5 xe máy hư hỏng nặng. Kiểm tra nồng độ cồn xác định bà Nga vượt quá nhiều lần quy định cho phép, tới mức 0,94mlg/ lít khí thở.

Tại cơ quan công an, bước đầu bà Nga khai nhận trước đó có uống bia rượu tại một nhà hàng trên đường Pasteur (quận 3,TP HCM) và tự lái ô tô BMW về nhà, do không làm chủ tay lái nên gây ra vụ tai nạn nghiêm trọng.

Cơ quan chức năng sau đó truy tố bà Nga khoản 2 Điều 260 bộ luật hình sự năm 2015, với khung hình phạt từ 3 năm đến 10 năm tù với các tình tiết tăng nặng là gây tai nạn "trong tình trạng có sử dụng rượu, bia mà trong máu hoặc hơi thở có nồng độ cồn vượt quá mức quy định" và "gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của 2 người trở lên mà tổng tỷ lệ tổn thương cơ thể của những người này từ 122% đến 200%".

Sau khi gây tai nạn, bà Nga bị tạm giam để phục vụ công tác điều tra. Đến tháng 2/2019, bà này được thay đổi biện pháp ngăn chặn từ tạm giam sang cấm đi khỏi nơi cư trú, cấm xuất cảnh.

Lý do được tại ngoại điều tra, truy tố, xét xử, theo cơ quan tiến hành tố tụng, bà Nga có nơi cư trú rõ ràng, được sự bảo lãnh của gia đình, các bị hại có đơn xin miễn trách nhiệm hình sự đối với bị can; đồng thời bà Nga tích cực bồi thường cho người bị hại nên không cần thiết phải tạm giam.