Tăng tần suất xe buýt BRT thêm 20 lượt mỗi ngày

Anh Trọng |

Trước lưu lượng khách đông, Sở GTVT Hà Nội vừa chấp thuận phương án tăng thêm tần suất lượt xe phục vụ trên tuyến buýt nhanh BRT số 01.

Theo đó, sau khi được Sở GTVT Hà Nội chấp thuận, Xí nghiệp Xe buýt nhanh BRT đã thực hiện phương án tăng tần suất tuyến buýt nhanh BRT số 01 vào giờ cao điểm. Số lượng xe buýt BRT được tăng tần suất là 20 lượt ngày.

Các lượt xe buýt tăng hoạt động trong các ngày ngày từ thứ 2 đến thứ 7. Số chuyến tăng được phân bổ theo khung giờ cao điểm: sáng tăng 8 lượt và chiều tăng 12 lượt.

Trong thời gian từ thứ 2 đến thứ 7, số lượng chuyến xe buýt BRT hoạt động sẽ được nâng lên mức 378 lượt xe/ngày, với ngày ngày chủ nhật là 264 lượt/ngày.

Theo đơn vị vận hành, việc tăng tần suất tuyến buýt BRT nhằm đáp ứng nhu cầu tăng cao của người dân, đặc biệt là trong giờ cao điểm, có những khung giờ lượng khách lên đến 120 người/chuyến.

Tuyến buýt nhanh BRT 01 Kim Mã – Yên Nghĩa là tuyến buýt nhanh chạy đường riêng đầu tiên tại Hà Nội được đưa vào khai thác từ tháng 12/2016, tuyến có chiều dài khoảng 14 km.

theo Tiền Phong