Vì Văn Toán bắn tiếng đòi giải quyết "ân oán giang hồ" với mẹ nữ sinh giao gà

T.T |

Vì Văn Toán bắn tiếng đòi giải quyết "ân oán giang hồ" với mẹ nữ sinh giao gà
Vì Văn Toán bắn tiếng đòi giải quyết "ân oán giang hồ" với mẹ nữ sinh giao gà
Nữ sinh giao gà bị sát hại (phải) và mẹ ruột. Ảnh: Internet

Mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D. là bạn làm ăn trong đường dây ma túy cùng với Vì Văn Toán.

Theo ghi nhận của tờ Bảo vệ pháp luật, Vì Văn Toán (SN 1982, trú ở Đội 5, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) được coi là "ông trùm" nổi danh sớm ở bản Nà Ngum , xã Thanh Yên.

Sau khi bà Trần Thị Hiền, mẹ nữ sinh Cao Thị Mỹ D., bị bắt hôm 25/5 thì mối quan hệ ma quỷ của Toán với mẹ nạn nhân dần hé lộ. Dù trước đó, Toán từng đi tù nhiều năm về tội liên quan tới ma túy, nhưng chưa ai biết về mối quan hệ của gã với bà Trần Thị Hiền.

Nguồn trên thuật lại, theo lời khai của Vì Văn Toán và nhóm đối tượng, mẹ nạn nhân D. là bạn làm ăn trong đường dây ma túy từ Lào về Điện Biên với bọn chúng, Toán nhiều lần cung cấp "hàng trắng" cho bà Hiền.

"Sau khi ra trại, Vì Văn Toán bắn tiếng đòi giải quyết "ân oán giang hồ" với bà Hiền nhưng bà này xem "thằng đi tù về" chỉ ở chiếu dưới", ghi nhận của báo Bảo vệ pháp luật.

Cũng theo tờ này, Toán sau đó thuê nhóm Bùi Văn Công, Vương Văn Hùng bắt cóc con gái bà Hiền để gây sức ép với bà này.

Ở diễn biến khác, về phía bà Trần Thị Hiền, tờ Người đưa tin cho hay, lúc mới bị bắt bà này vô cùng ngoan cố, khẳng định mình không có tội. Thậm chí, mẹ nữ sinh giao gà còn nói trách nhiệm chứng minh bà ta có tội là của cơ quan điều tra.

Song trước những bằng chứng xác thực mà cơ quan công an đưa ra, bà Hiền đã phải khai nhận có liên quan tới đường dây ma túy mà Vì Văn Toán tham gia. Bà này cũng không ngờ Toán và đồng bọn ra tay sát hại con gái bà.

Người đưa tin thuật lại, bà Hiền được đánh giá là đối tượng "có nghề" trong việc buôn bán ma túy, tung nhiều chiêu để đối phó với cơ quan chức năng.

Trước đó, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên khẳng định bà Hiền cùng với vợ chồng Vì Văn Toán, các đối tượng Bùi Văn Công, Lường Văn Hùng là một đường dây hay tổ chức buôn bán trái phép chất ma túy. Đây cũng chính là nguyên nhân dẫn đến việc D. bị sát hại.

Theo ông Hồng, bà Hiền khi đến trình báo công an việc con gái mất tích đã không trung thực, ngay cả khi công an cho viết tường trình, lấy lời khai, gặp tất cả thân nhân, bà Hiền vẫn không trung thực. Điều đó đã đánh lạc hướng điều tra của cảnh sát.

(Tổng hợp)

theo Tổ Quốc