Nhân viên căng tin trường đại học cho kiến đen vào hấp trứng nhìn đã thấy 'ngứa hết cả người', phản ứng của sinh viên mới gây ngạc nhiên hơn nữa

L.T |

Một căng tin trường đại học ở tỉnh An Huy, Trung Quốc đã phục vụ cho sinh viên món trứng hấp với kiến đen.

Kiến đen là loài côn trùng không quá nguy hiểm bởi dù có kim châm nhưng chúng quá nhỏ bé để phát huy tác dụng với các mối đe dọa. 

Chúng ăn sâu bọ, đồ ngọt, mật ong, rau quả, đồ dầu mỡ hoặc thực phẩm có dầu, ngũ cốc và nhựa cây. Vậy nên cứ để thức ăn mà không đậy nắp cẩn thận thì bạn xác định là đổ bỏ vì bị chúng chiếm lĩnh. 

Nhìn những con kiến đen xì thật chẳng dám nuốt nữa, thế mà có một căng tin trường đại học ở Trung Quốc chế biến hẳn món kiến đen hấp trứng để bán cho sinh viên. 

Và ngạc nhiên thay, đó lại là món ăn "gây sốt" chứ!

Nhân viên căng tin trường đại học cho kiến đen vào hấp trứng nhìn đã thấy ngứa hết cả người, phản ứng của sinh viên mới gây ngạc nhiên hơn nữa - Ảnh 1.

Những chấm đen kia chính là kiến đấy.

Nhân viên căng tin trường đại học cho kiến đen vào hấp trứng nhìn đã thấy ngứa hết cả người, phản ứng của sinh viên mới gây ngạc nhiên hơn nữa - Ảnh 2.

Đĩa thức ăn khiến nhiều người cảm thấy "ngứa ngáy hết cả miệng".

Nhân viên căng tin trường đại học cho kiến đen vào hấp trứng nhìn đã thấy ngứa hết cả người, phản ứng của sinh viên mới gây ngạc nhiên hơn nữa - Ảnh 3.

Cận cảnh món trứng hấp kiến đen.

Các nhân viên tại căng tin bán đồ ăn của một trường đại học ở tỉnh An Huy đã chế biến ra món trứng hấp với kiến đen. 

Nhân viên cho biết món trứng hấp kỳ lạ này bán "rất chạy". Một số sinh viên còn ăn thêm lần nữa sau lần đầu tiên thử món này.

Tuy nhiên, đó là phản ứng của sinh viên trường đại học này thôi, còn đa số cư dân mạng đều cảm thấy rùng mình khi nhìn thấy món ăn có phần kỳ dị này. 

Nhiều người đã để lại bình luận trên mạng xã hội Weibo. 

Một người khẳng định: "Tôi sẽ không bao giờ ăn kiến!", "Ban đầu tôi còn tưởng đó là món trứng hấp với mè đen, nhưng nhìn kỹ thì đúng là kiến đen thật", "Nó thật sự ám ảnh".

Nhân viên căng tin trường đại học cho kiến đen vào hấp trứng nhìn đã thấy ngứa hết cả người, phản ứng của sinh viên mới gây ngạc nhiên hơn nữa - Ảnh 4.

Nhân viên căng tin trường đại học cho kiến đen vào hấp trứng nhìn đã thấy ngứa hết cả người, phản ứng của sinh viên mới gây ngạc nhiên hơn nữa - Ảnh 5.

Nhân viên căng tin trường đại học cho kiến đen vào hấp trứng nhìn đã thấy ngứa hết cả người, phản ứng của sinh viên mới gây ngạc nhiên hơn nữa - Ảnh 6.

Theo CGTN, trên thực tế, đây không phải là món ăn lạ do nhân viên căng tin tự nghĩ ra. Ở một số nơi tại Trung Quốc, người dân có thói quen ăn kiến vì loài côn trùng này có rất nhiều protein.

theo HELINO