Mê cung tập 7: Doãn Quốc Đam hóa tâm thần nhưng Hoàng Thùy Linh mới gây chú ý

Phương Anh |

Dù chỉ xuất hiện ít phút ngắn ngủi nhưng phân đoạn của Hoàng Thùy Linh được khán giả chú ý hơn cả diễn biến vụ án.

Doãn Quốc Đam chưa phải "trùm cuối"

Tập 7 vừa lên sóng của Mê cung đã khép lại chuỗi vụ án bắt cóc và sát hại 4 cô gái trẻ. Tập phim bắt đầu với cảnh đội trưởng Khánh (Hồng Đăng) và luật sư Đông Hòa (Việt Anh) giải cứu thành công cho Đồng Lan.

Ở một địa điểm khác, tên giết người Fedora đã khống chế mẹ ruột và gài bom lên người bà với ý định cùng bà chết chung. Fedora vốn hận mẹ mình vì bị bà bỏ rơi tại trại trẻ mồ côi từ khi còn nhỏ. Nhưng Fedora không thể ngờ rằng khi hắn bị công an ngắm bắn, người mẹ mà hắn căm ghét đã lao ra đỡ đạn và bị thương nặng.

Mê cung tập 7: Doãn Quốc Đam hóa tâm thần nhưng Hoàng Thùy Linh mới gây chú ý - Ảnh 1.

Fedora tuy hận nhưng vẫn còn tình mẫu tử với người mẹ từng bỏ rơi mình.

Sau đó, dù đã bị bắt giữ nhưng Fedora không chịu nhận tội vì chưa giết nốt được Đồng Lan để trả thù cho bạn gái. Khánh đã phải dùng mưu mẹo để dàn dựng tình huống giả, lừa Fedora vào bẫy khiến hắn bị khuất phục.

Tuy nhiên, luật sư do mẹ Fedora thuê chứng minh được Fedora mắc bệnh lý tâm thần khi gây án nên hắn không bị truy tố hình sự. Thay vào đó, Fedora được chuyển đến sống tại viện tâm thần.

Mê cung tập 7: Doãn Quốc Đam hóa tâm thần nhưng Hoàng Thùy Linh mới gây chú ý - Ảnh 2.

Fedora giả vờ bị tâm thần để thoát tội tử hình.

Như vậy, nhân vật phản diện gây ấn tượng nhất 7 tập đầu của Mê cung đã sa lưới pháp luật. Hành trình của gã sát nhân có chỉ số IQ 150 do Doãn Quốc Đam thể hiện có lẽ đã dừng lại ở đây.

Nhiều khán giả tỏ ra tiếc nuối khi phải chia tay với nhân vật có tạo hình và tính cách mới lạ này. Trong những diễn biến sắp tới của phim, Mê cung sẽ tập trung vào cái chết năm xưa của bố Khánh và một "trùm" phản diện mới sẽ được hé lộ.

Hoàng Thùy Linh bị chê diễn đơ

Tập 7 chủ yếu giải quyết vụ án của Fedora nhưng Hoàng Thùy Linh mới là nhân vật gây sốt ngay từ khi đoạn clip preview của tập phim được công bố.

Trong đoạn cuối tập 7, Khánh xin phép mẹ cho Lam Anh (Hoàng Thùy Linh) ra mắt chính thức và đồng thời về làm thực tập tại tòa soạn của bà.

Khi này, mẹ Khánh mới nhớ lại lần gặp gỡ đầu tiên không mấy vui vẻ với cô con dâu tương lai.

Trước khi đi du học, Lam Anh từng tình cờ gặp mẹ Khánh khi bất ngờ ghé qua nhà mà Khánh lại đi vắng.

Để thử thách bạn gái của con trai, mẹ Khánh đã yêu cầu Lam Anh gọt dứa nhưng cô gái này đã chứng minh đẳng cấp hậu đậu khi đòi chặt dứa thay vì gọt.

Khi bị mẹ Khánh hỏi "Cháu không biết gọt dứa à? Mẹ cháu không dạy cháu à?", Lam Anh chia sẻ rằng mẹ cô đã mất rồi bỏ về.

Mê cung tập 7: Doãn Quốc Đam hóa tâm thần nhưng Hoàng Thùy Linh mới gây chú ý - Ảnh 4.

Phân đoạn "chặt dứa" hài hước của Hoàng Thùy Linh.

Dù xuất hiện ngắn ngủi nhưng phân đoạn của Hoàng Thùy Linh được chú ý và bàn luận sôi nổi trên mạng xã hội.

Diễn xuất của cô bị khán giả chê bai vì biểu cảm đơ cứng. Bên cạnh đó, khi tâm sự "Mẹ cháu mất rồi ạ", nữ diễn viên không thể hiện được vẻ buồn bã, đài từ không cảm xúc.

Mới chỉ góp mặt trong vài phân đoạn ngắn của phim nhưng Hoàng Thùy Linh đã phải nhận không ít bình luận tiêu cực. Diễn xuất của cô bị chê gây thất vọng, còn nhân vật thì bị đánh giá là mờ nhạt dù xuất hiện trên cả poster phim.