Ngoài vứt đồ thừa cho vui cửa vui nhà, 'thánh nữ dọn đồ' Marie Kondo còn khuyên người ta vứt cả... họ hàng cho đời tươi sáng

IMACHO |

Bên cạnh việc vứt bỏ những món đồ hết giá trị sử dụng và không còn đem lại niềm vui cho chủ sở hữu, Marie Kondo còn đưa ra không ít lời khuyên thú vị khác dành cho mọi người.

Chắc hẳn Marie Kondo đã không còn là cái tên xa lạ đối với tất cả mọi người trên khắp thế giới. 

Cô gái người Nhật, có vóc dáng nhỏ nhắn, dáng vẻ dịu dàng và giọng nói nhỏ nhẹ này lại có khả năng phi thường là truyền cảm hứng cho mọi người cải tạo không gian sống chỉ bằng việc "vứt đi những món đồ không còn đem lại niềm vui" và được ưu ái gọi là "thánh nữ dọn dẹp".

Ngoài vứt đồ thừa cho vui cửa vui nhà, thánh nữ dọn đồ Marie Kondo còn khuyên người ta vứt cả... họ hàng cho đời tươi sáng - Ảnh 1.

Bên cạnh việc vứt bỏ những món đồ hết giá trị sử dụng hoặc không mang lại niềm vui cho chủ sở hữu, Marie Kondo còn đưa ra lời khuyên thú vị rằng kể cả khi đó là người thân nhưng nếu không góp phần giữ gìn không gian sống gọn gàng cùng mọi người hoàn toàn có thể "vứt" luôn cả người đó.

"Cứ từ bỏ những người đó. Lúc đầu có thể bạn sẽ đau lòng nhưng từ từ rồi mọi chuyện cũng sẽ qua thôi" - Marie Kondo trấn an. 

Cô cho rằng việc ở chung với người thân có xu hướng tích trữ những món đồ cũ kỹ không vì bất kỳ mục đích gì như sách báo cũ, có thể khiến mọi người cảm thấy khó chịu vì không gian sống không được như ý muốn.

Ngoài vứt đồ thừa cho vui cửa vui nhà, thánh nữ dọn đồ Marie Kondo còn khuyên người ta vứt cả... họ hàng cho đời tươi sáng - Ảnh 2.

Không chỉ vậy, Marie Kondo còn đưa ra lời khuyên dành cho những cặp đôi mới cưới, chưa có kinh nghiệm trong việc sắp xếp nhà cửa: "Khi thiết kế nội thất, hãy làm mọi thứ theo ý muốn của bạn. 

Sau một vài tháng nếu bạn không còn cảm thấy thích nữa thì đơn giản cứ vứt hết những món đồ đó đi. 

Kể cả bạn đời bên cạnh, bạn cũng có thể từ bỏ nếu cả hai đã không còn yêu nhau. Sau đó thì cứ bắt đầu lại từ đầu thôi".

theo HELINO