Nhận án tử hình vì mua 90 gói 'hàng cấm' kiếm lời

P.HẢI-P.VINH |

Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Bé và Trần Đình Hoàn bị bắt giữ cùng tang vật, còn Vinh và Cu Lỳ bỏ trốn.

TAND tỉnh Hà Tĩnh vừa mở phiên toà xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Nguyễn Văn Hùng mức án tử hình , Trần Đình Hoàn mức án chung thân và Nguyễn Văn Bé 20 năm tù giam, về tội mua bán trái phép chất ma túy.

Theo cáo trạng, do quen biết từ trước khi cùng đi tù nên sau khi ra tù và qua một lần nói chuyện Vinh hỏi Bé (SN 1979, trú tại xã Đức Long, huyện Đức Thọ) có biết chỗ nào bán ma túy không, Bé trả lời là để hỏi xem.

Vào khoảng giữa tháng 7-2018, Bé gặp và nhờ Hoàn (SN 1961, trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) hỏi có biết chỗ nào mua ma túy với số lượng lớn không.

Khoảng một tháng sau Vinh đi xe ô tô cùng với một người thanh niên đến phòng trọ của Bé, Vinh giới thiệu người này là Cu Lỳ em của Vinh.

Nhận án tử hình vì mua 90 gói hàng cấm kiếm lời - Ảnh 1.

Các bị cáo tại tòa.

Khi Vinh đến, Bé gọi điện rủ Trần Đình Hoàn đến chơi, cả bốn người đến quán cà phê nói chuyện. Qua nói chuyện, Vinh đặt vấn đề là đang cần mua heroin với số lượng lớn, Hoàn nói để xem đã.

Ngày 15-5-2018, Hoàn gặp Hùng (SN 1972, trú tại huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An) hỏi có biết chổ nào mua ma túy không, Hùng trả lời biết chỗ mua hồng phiến, khi nào mua được sẽ thông báo.

Sau đó, Hùng sang Lào gặp một người Lào mua 90 gói ma túy (1.841,2 gam Methamphetamine) với số tiền 330.000.000 đồng rồi đưa về nhà cất giấu.

Ngày 19-9-21018, Hoàn đón xe khách vào Hà Tĩnh gặp Vinh trước, rồi sau đó Bé lấy xe máy chở Hùng vào xã Kỳ Nam, huyên Kỳ Anh thấy Vinh đi xe ô tô bán tải màu trắng ra đón và dẫn vào khách sạn để giao dịch mua bán thì bị lực lượng chức năng phát hiện.

Nguyễn Văn Hùng, Nguyễn Văn Bé và Trần Đình Hoàn bị bắt giữ cùng tang vật, còn Vinh và Cu Lỳ kịp bỏ trốn.

Được biết, các bị cáo đều đã có tiền án liên quan đến tội danh về ma túy.

theo Pháp luật TP HCM