Nhật Cường Mobile kinh doanh những gì?

PV |

Từ một cửa hàng sửa chữa điện thoại trên phố Lý Quốc Sư, Nhật Cường đã sở hữu một chuỗi trung tâm bán lẻ điện thoại, và phát triển thêm mảng cung cấp giải pháp công nghệ.

Nhật Cường Mobile khởi đầu là một cửa hàng sửa chữa điện thoại ra đời vào năm 1997 đặt ở số 33 Lý Quốc Sư. Lúc này, hoạt động của công ty chỉ gói gọn trong việc bảo hành sản phẩm điện thoại, cung cấp linh kiện, thực hiện các dịch vụ sửa chữa phần mềm, giải mã máy, nâng cấp phần mềm.

Tháng 6/2001, Công ty Thương mại và Dịch vụ Kỹ thuật Nhật Cường được thành lập, chính thức mở thêm mảng bán lẻ điện thoại. Công ty này đi theo xây dựng hình ảnh trung tâm phân phối năng động, cập nhật đa dạng, từ hàng mới tới hàng lướt, từ hàng thương hiệu tới các hãng điện thoại ít tên tuổi. 

Tính đến cuối năm 2014, công ty này có 10 cửa hàng bán lẻ tại Hà Nội, 1 trung tâm bảo hành Nhật Cường Service tại Hà Nội, khoảng 1.000 nhân viên. Tính tới năm 2015, Nhật Cường mở rộng với 20 cửa hàng trên toàn quốc và trở thành top 5 nhà bán lẻ điện thoại hàng đầu tại Việt Nam.

Có một thời, các sản phẩm của Nhật Cường được xem là bảng so sánh giá cho những tay chơi điện thoại tại địa bàn Hà Nội. Chuỗi cửa hàng này luôn có mức giá rẻ hơn so với các đơn vị nhập khẩu và phân phối chính hãng. Khách mua hàng ở Nhật Cường cũng được áp dụng các chính sách đặc trưng như đổi trả 1- 1 trong vòng 10-30 ngày, gói bảo hành dài 3 năm và được tặng nhiều phụ kiện.

Năm 2011, Nhật Cường tách trung tâm công nghệ thông tin để thành lập công ty con, lấy tên là Nhật Cường Software, chuyên đấu thầu thực hiện các dự án công nghệ.

Trên trang werb của công ty này có ghi giới thiệu là đơn vị thực hiện "những sản phẩm đột phá cho TP. Hà Nội như: Cơ sở dữ liệu dân cư, phần mềm Lưu trú trực tuyến, phần mềm Hộ chiếu Online, đặc biệt là giải pháp Dịch vụ công trực tuyến liên thông 3 cấp...

Công ty TNHH Giải pháp phần mềm Nhật Cường ra đời từ hoài bão của những chuyên gia giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết trong lĩnh vực công nghệ thông tin, phần mềm quản trị doanh nghiệp, giải pháp mạng và tích hợp hệ thống, với mong muốn mang ứng dụng công nghệ thông tin phục vụ cộng đồng, phấn đấu trở thành một tổ chức giàu mạnh bằng chính nỗ lực lao động sáng tạo trong khoa học kỹ thuật và công nghệ của mình đồng thời mang lại dịch vụ tốt nhất làm hài lòng khách hàng, góp phần xây dựng lĩnh vực CNTT của quốc gia thêm phát triển".

Hồ sơ năng lực do Nhật Cường Software cung cấp, công ty này hiện có 500 nhân sự được đào tạo khắp Âu - Mỹ - Á, và sở hữu 2 văn phòng tại Hà Nội và TP HCM. Trong phần giới thiệu về ban lãnh đạo, người giữ vị trí cao nhất của công ty này là một phó tổng giám đốc.