Triệu tập cô gái đăng tin bịa đặt việc bắt thiếu úy công an vụ nữ sinh giao gà

PV |

Triệu tập cô gái đăng tin bịa đặt việc bắt thiếu úy công an vụ nữ sinh giao gà
Triệu tập cô gái đăng tin bịa đặt việc bắt thiếu úy công an vụ nữ sinh giao gà

Cô gái 27 tuổi quê Thái Nguyên khai đăng tải nội dung trên với mục đích thu hút nhiều người xem, tạo thuận lợi để bán hàng online.

Ngày 8/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên đã triệu tập Trần Thị Huyền Trang (27 tuổi, trú huyện Định Hóa) để làm rõ hành vi đăng tải bài viết có nội dung thất thiệt trên Facebook cá nhân.

Theo cảnh sát, khoảng 8h ngày 8/5, Trang xem mạng xã hội thì thấy bài viết của một người khác có nội dung công an tỉnh Điện Biên bắt giam thiếu úy công an hình sự tỉnh Thái Nguyên để điều tra hành vi chủ mưu trong vụ án bắt cóc và sát hại thiếu nữ giao ở Điện Biên.

Trang sau đó sao chép toàn bộ nội dung bài viết và đăng trên trang Facebook cá nhân. Người này khai, chỉ đăng tải với mục đích thu hút nhiều người xem, tạo thuận lợi để bán hàng online, thông tin trên báo VnExpress.

Triệu tập cô gái đăng tin bịa đặt việc bắt thiếu úy công an vụ nữ sinh giao gà - Ảnh 1.

Thông tin sai sự thật do các Fanpage đăng tải lại.

Trước đó, trao đổi với Trí thức trẻ, thiếu tướng Nguyễn Như Tuấn - Giám đốc Công an tỉnh Thái Nguyên cho biết, thông tin trên mạng xã hội đăng tải trên mạng xã hội là bịa đặt, sai sự thật.

"Đơn vị tôi không có cán bộ chiến sĩ nào như thế. Đối với hình ảnh được cho là thiếu úy hình sự Công an tỉnh Thái Nguyên thực chất là của một người từng công tác ở một đơn vị công an khác và đã ra khỏi ngành", ông Tuấn khẳng định.

Liên quan đến vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà ở Điện Biên gây chấn động trên, cảnh sát đã khởi tố 9 bị can, gồm: 

Vì Văn Toán (38 tuổi), Bùi Văn Công (44 tuổi), Vương Văn Hùng (35 tuổi), Phạm Văn Nhiệm (47 tuổi), Lường Văn Lả (26 tuổi), Lường Văn Hùng (39 tuổi), Phạm Văn Dũng (47 tuổi), Cầm Văn Chương (45 tuổi, cùng trú huyện Điện Biên) về các tội Giết người, Cướp tài sản, Hiếp dâm, Tàng trữ trái phép chất ma túy, Bắt giữ người trái pháp luật và Bắt cóc nhằm chiếm đoạt tài sản. Bùi Thị Kim Thu (44 tuổi, vợ Công) bị khởi tố để điều tra về tội Không tố giác tội phạm.

Triệu tập cô gái đăng tin bịa đặt việc bắt thiếu úy công an vụ nữ sinh giao gà - Ảnh 3.

Các đối tượng liên quan đến vụ án cưỡng bức, sát hại thiếu nữ giao gà. Ảnh: Bảo vệ Pháp luật

Hiện vụ án vẫn đang được Công an tỉnh Điện Biên phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ Bộ Công an điều tra, làm rõ.

Tổng hợp