Mẹ trẻ kể lại khoảnh khắc thót tim vì con 'mất tích', nghe xong ai cũng đòi lôi ông bố ra đánh cho một trận

Kem Xôi |

Chính bởi trò đùa dại dột định diễn màn bắt cóc con mà khiến hàng xóm một phen hú vía còn cư dân mạng thì đòi "đánh cho không trượt phát nào".

Những câu chuyện về việc trẻ em bị bắt cóc luôn là nỗi ám ảnh đối với những người làm cha mẹ, chính vì vậy mà khi cho con ra ngoài chơi hay thậm chí ngay cả khi ở nhà, bố mẹ cũng luôn luôn giám sát con và không để con rời khỏi tầm mắt của mình. Tuy nhiên, đôi khi cha mẹ lại vô tình để con ra khỏi tầm kiểm soát và tiếp sau đó là hàng loạt những câu chuyện cười ra nước mắt xảy đến.

Mới đây câu chuyện hú hồn vì tưởng con bị bắt cóc của một bà mẹ trẻ đã nhận được sự quan tâm của đông đảo cư dân mạng, tuy tất cả chỉ là trò đùa dại dột của người chồng nhưng cũng là lời cảnh tỉnh chung cho tất cả các bậc phụ huynh phải hết sức cẩn thận khi trông con.

Chuyện là: "Cũng như mọi ngày bình thường mẹ nấu ăn dưới bếp thì con nằm xem tivi, cửa nhà lúc nào cũng đóng. Thấy con nằm trên sofa say sưa xem tivi, cơm thì chưa chín nên mẹ tranh thủ đi gội đầu. 

Vào gội được tầm 2 phút thì nghe tiếng mở cửa (con không thể tự mở) cùng lúc hết nước nên định chạy ra bơm nước luôn, mở cửa quấn khăn chạy ra thì hoảng hồn khi thấy cửa mở tan hoang, nhìn khắp nhà trong phòng không thấy con đâu cả, quơ đại bộ đồ chạy ra đường tìm con nhưng không thấy đâu hết (lúc này muốn xỉu thật rồi).

Mẹ trẻ kể lại khoảnh khắc thót tim vì con mất tích, nghe xong ai cũng đòi lôi ông bố ra đánh cho một trận - Ảnh 1.

Chạy vào nhà tìm điện thoại để gọi cho ba nó thì oái oăm điện thoại hết tiền, chạy qua nhà hàng xóm nhìn con người ta chơi tưởng con mình nhưng không phải, hỏi xem có ai thấy con mình không thì không ai thấy hết. 

Mượn điện thoại để gọi cho chồng (chồng đi đá banh) nhưng không nhớ nổi số là gì trong khi bình thường thuộc lòng, bấm số không biết bấm như thế nào, chân tay bủn rủn, miệng luôn gào khóc: Con ơi con ơi con tui đâu rồi.

Cả xóm nháo nhào đua nhau đi tìm, mình thì chạy bộ chân không dép, đầu tóc đầy xà phòng, đường thì đang làm đổ đá vậy là chạy chân không đi trên đá hơn cây số để tìm con. 

Gọi cho cô để mượn xe và định chạy lên công an luôn, trong đầu cứ suy nghĩ không biết người ta đem con mình đi đâu, làm gì rồi

Chạy xe như bay, qua đường không nhìn trước nhìn sau, suýt đâm xe mấy lần. Đang chạy thì chuông điện thoại reo, "CHỊ ƠI ÔNG XÃ CHỊ BẾ CON VỀ RỒI, CHỊ VỀ ĐI".... 

Về tới mặt chồng không còn miếng máu, kêu anh chở con đi mua chân gà cho em, thấy em tắm mà không khóa cửa nên định hù em 1 trận, ảnh hưởng hàng xóm, anh xin lỗi các kiểu. Thật sự ngồi viết ra em vẫn còn run, như người trên mây, may là không có chuyện gi chứ không chắc em chết mất.

Mẹ trẻ kể lại khoảnh khắc thót tim vì con mất tích, nghe xong ai cũng đòi lôi ông bố ra đánh cho một trận - Ảnh 2.

Ngay sau khi bài viết được đăng tải, nó đã nhận được sự quan tâm của rất nhiều cư dân mạng. Đa số các bình luận đều bày tỏ sự lo lắng đến nín thở khi theo dõi bài viết này và thở phào khi em bé đã trở về nhà bình an vô sự. 

Bên cạnh đó, nhiều người cũng an ủi và nhắc nhở bà mẹ trẻ lần sau phải cẩn thận khóa cửa lại khi để con một mình, may mắn lần này chỉ là trò đùa của bố chứ nếu lỡ may là ai đó thì không thể tưởng tượng được chuyện gì sẽ xảy ra.

- Đọc bài của mom mình không dám thở luôn. Tí thì chết vì ngạt thở.

- Thật sự là đùa thì không vui tí nào nhưng cũng là bài học để mình rút kinh nghiệm. Lần sau thì nhớ chốt cửa lại nhé. Mình đọc cũng thót cả tim.

- Trời ơi... Em đọc thôi mà cũng thấy nghẹt thở rồi, lần sau cứ phải cẩn thận mom ạ. Mà chồng mom cũng ác quá.

- Ôi, sợ quá mom ạ, mình cũng từng bị một lần nhưng là ông nội bế bé lên sân thượng, từ sau đó cứ hễ phải làm việc gì là mình khóa cửa lại cho yên tâm.

- Huhu, trẻ con nhanh lắm mom ạ, cứ phải cửa khóa then cài. Bây giờ bắt cóc trẻ con nhiều, sợ lắm luôn, sơ sểnh một cái là hối không kịp.

Đặc biệt, "thủ phạm" của vụ án cũng bị cư dân mạng gọi tên không ngớt và xui bà mẹ trẻ là phải "đánh cho không trượt phát nào". 

Đúng là ông bố trẻ đã nghĩ ra một trò đùa quá dại dột, may mắn là cuối cùng cả em bé và mẹ đều trở về nhà và không gặp bất cứ chuyện gì, nếu không thì thực sự không biết hậu quả sẽ đi đến đâu.

Mẹ trẻ kể lại khoảnh khắc thót tim vì con mất tích, nghe xong ai cũng đòi lôi ông bố ra đánh cho một trận - Ảnh 3.

- Đùa gì mà ác vậy phải mình thì chắc mình phải đấm cho ông xã một trận để cho đỡ tức.

- May mà bạn không sao ấy. Chứ lỡ lo lắng quá ngất xỉu hay sao thì chồng bạn hối hận không kịp.

- Chồng em mà làm vậy chắc lúc về thấy con, em xỉu lăn luôn chứ chịu gì nổi.

- Đùa kiểu đó có ngày mất vợ luôn không chừng.

- Phải chồng mình là mình đập cho một trận không trượt phát nào luôn. Lấy gì không lấy lại lấy con ra làm trò đùa, đọc xong mà thót tim với mom.

Theo lời chia sẻ của bà mẹ trẻ, ngay khi về nhà và thấy cảnh tượng cả xóm nháo nhác đi tìm con thì ông bố đã sợ tái "tái xanh cả mặt" và vội vàng gọi điện báo tin cho vợ để vợ trở về nhà và rối rít xin lỗi hàng xóm. 

Ông bố cũng đã xin lỗi vợ và hứa từ sau sẽ không bao giờ dám tái phạm hay đùa dại như vậy nữa. Nhìn thấy vẻ mặt thất thần hoảng loạn của vợ và sự lo lắng của mọi người, ông bố đã rất hối hận đồng thời tự hứa sẽ "cạch" đến già không dám bày ra những trò đùa dại dột với vợ và con như thế này nữa.

theo Helino