Lộ loạt tính năng hấp dẫn có mặt trên các thiết bị Apple năm nay

Lê Nam Khánh |

Lộ loạt tính năng hấp dẫn có mặt trên các thiết bị Apple năm nay
Lộ loạt tính năng hấp dẫn có mặt trên các thiết bị Apple năm nay

Bloomberg đã đăng tải một báo cáo khá dài về những gì Apple có thể sẽ giới thiệu trong iOS 13, watchOS 6 và macOS 10.15.

Thông tin mới từ Bloomberg bao gồm nhiều chi tiết liên quan đến ứng dụng Reminders được thiết kế lại, cập nhật cho iMessages và Apple Books, tuỳ chọn các địa điểm gần đây trong Maps và nhiều hơn thế nữa.

Apple Watch trong khi đó sẽ có ứng dụng Calculator mới, (audio)Books và Voice Memos. Apple Store cũng sẽ xuất hiện trên thiết bị để người dùng có thể tải về ứng dụng trực tiếp từ Watch.

Lộ loạt tính năng hấp dẫn có mặt trên các thiết bị Apple năm nay - Ảnh 1.

i với iOS 13, Apple sẽ một lần nữa tập trung

Đốvào cải thiện tốc độ và khả năng vận hành của hệ thống, theo Bloomberg. Màn hình widget của hệ điều hành mới cũng sẽ có một giao diện gọn gàng hơn cùng những tinh chỉnh liên quan đến đồ hoạ. Người dùng bên cạnh đó cũng có thể có một giao diện bóng đêm (Dark Mode) trong iOS 13 với hai tông màu “đen và xám” và có thể được kích hoạt thông qua Control Center.

Với ứng dụng Health, Apple được cho là sẽ thêm vào một màn hình hiển thị những báo cáo hàng ngày về sức khoẻ người dùng. Nó cũng đồng thời theo dõi một số số liệu mới cho thấ y bạn đã nghe nhạc âm lượng lớn tới mức nào đồng thời bổ sung theo báo cáo chi tiết cho các hoạt động như đạp xe đạp.

Như đã thông tin trước đó trên 9to5Mac, iOS 13 và macOS 10.15 cũng sẽ có một ứng dụng Reminders mới. Bloomberg nói ứng dụng được thiế kế lại này sẽ có giao diện được chia ô cho các mục như nhiệm vụ trong ngày, nhiệm vụ đã lên lịch, nhiệm vụ được đánh dấu và hơn thế nữa.

Bloomberg cũng cho biết thêm người dùng Mac và iPad sẽ có thêm tính năng “Sidecar” cho phép thêm trải nghiệm “màn hình thứ hai.”

Lộ loạt tính năng hấp dẫn có mặt trên các thiết bị Apple năm nay - Ảnh 2.

nh năng Screen Time cũng có thể nhiều tính năng mới bao gồm khả năng cho

Tí phép phụ huynh đặt ra giới hạn cho từng đối tượng danh bạ khác nhau. Ví dụ, Screen Time có thể được thiết lập để chỉ có bạn bè bạn mới có thể nhắn tin được trong một khoảng thời gian nhất định trong ngày. Điều này mang đến sự linh hoạt có ích hơn là chặn toàn bộ ứng dụng iMessage như hiện nay.

Đối với iMessage, Bloomberg nói iOS 13 sẽ cho phép người dùng đặt hình đại diện cho tài khoản. Phiên bản sticker của Animoji và Memoji cũng sẽ được đặt trong một phần đặc biệt của giao diện người dùng.

Maps trong khi đó sẽ có thêm tính năng địa điểm gần đây và ứng dụng Mail có thêm tính năng chặn thư đến từ một số danh bạ nhất định. Cùng lúc, ứng dụng Find my Friends và Find My iPhone cũng sẽ được gộp vào làm một.

Apple cũng sẽ có ra một tính năng mới với tên gọi Sleep Mode có khả năng làm tối màn hình Lock, kích hoạt chế độ Do Not Disturb và chặn thông báo. Tính năng hẹn giờ đi ngủ (Bedtime) trong Clock cũng sẽ được tích hợp và tương thích với tính năng theo dõi giấc ngủ mới trong Apple Watch.

Những hệ điều hành nói trên sẽ được Apple giới thiệu trong sự kiện WWDC vào ngày 4 tháng 6 tới.

theo Saostar