Chở con nuôi vào khách sạn, siết cổ con đến chết rồi tự tử

Bảo Minh |

Chở con nuôi vào khách sạn, siết cổ con đến chết rồi tự tử
Chở con nuôi vào khách sạn, siết cổ con đến chết rồi tự tử
Bị cáo Nguyễn Văn Hậu.

Khi người con nuôi ngủ say, Hậu dùng dây siết cổ con đến chết rồi uống thuốc tự tử.

Ngày 6/5, TAND Cấp cao tại TP HCM xét xử phúc thẩm và tuyên y án tử hình Nguyễn Văn Hậu (49 tuổi, quê An Giang) về tội "Giết người". Nạn nhân trong vụ án là con nuôi của Hậu, em Nam (đã đổi tên, SN 2002, ngụ quận 12, TP HCM).

Theo nhận định của HĐXX, cấp phúc thẩm cho rằng bị cáo Hậu có hành vi đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, giết hại người dưới 16 tuổi, có tiền án tiền sự... nên việc cấp sơ thẩm xử án tử hình là đúng người, đúng tội. Tại phiên xử phúc thẩm, bị cáo Hậu không đưa ra được tình tiết giảm nhẹ mới. 

Hồ sơ vụ án thể hiện, Hậu nhận cho Nam làm con nuôi và thuê phòng trọ ở chung và chở đi làm mỗi ngày. Hậu cho rằng con nuôi thường xuyên bỏ nhà đi chơi và lấy trộm tài sản của mình nên mới ra tay sát hại.

Cụ thể, hồi ngày 7/8/2017, Nam lấy trộm tiền và điện thoại của Hậu rồi cùng bạn bè bỏ đi. Phát hiện con nuôi đi chơi ở công viên Lê Thi Riêng, Hậu đánh cậu bé rồi ép về. Tuy nhiên, cháu Nam bỏ đi cùng các bạn.

Khoảng 4 ngày sau, Hậu bắt gặp cháu Nam ở quận Tân Bình nên chở đến khách sạn ở quận 12 nghỉ qua đêm. Khi người con nuôi ngủ say, Hậu dùng dây siết cổ con đến chết rồi uống thuốc tự tử. Sáng hôm sau, lễ tân khách sạn phát hiện Nam đã chết, Hậu được đưa đi cấp cứu kịp thời. 

Hồi năm 1994, Hậu từng có quan hệ đồng tính với một bé trai khác ở tỉnh An Giang. Khi bị gia đình cháu bé ngăn cấm, Hậu nảy sinh ý định giết cháu bé.

Một ngày giữa tháng 2/1994, sau khi quan hệ đồng tính với cháu bé, Hậu dùng dây siết cổ nạn nhân đến chết. Sau đó, Hậu bị đưa ra xét xử và tuyên án chung thân. Năm 2011, Hậu ra tù lên thành phố làm việc và tiếp tục phạm tội như trên.